Bộ Tài chính Hoa Kỳ sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash – crypto.news

Rate this post

Các hạn chế mới đã được Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra đối với Tornado Cash vì những cáo buộc rằng chính phủ Triều Tiên sử dụng nó. Công ty, được coi là giao thức cơ chế trộn hàng đầu cho Ethereum một lần nữa đã nhận được các lệnh trừng phạt từ cơ quan quản lý của Mỹ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố tin tức rằng họ đang sửa đổi các lệnh trừng phạt liên quan đến Tornado Cash. Cơ quan này nói thêm rằng dịch vụ này đã được sử dụng để hỗ trợ về vật chất, tài chính và công nghệ cho chế độ Triều Tiên.

Kho bạc Hoa Kỳ: Tiền mặt của Tornado liên quan đến chương trình WMD của Triều Tiên và Tập đoàn Lazarus

Một vài tháng sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm Tornado Cash, Bộ Tài chính đã phân loại lại sáng kiến ​​với tuyên bố rằng Tornado đã khuyến khích hành vi kích hoạt không gian mạng bất hợp pháp bên ngoài Hoa Kỳ. Kho bạc tuyên bố rằng Lazarus Group đã chuyển 455 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào tháng 3 thông qua Tornado Cash.

Ngoài ra, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ hủy niêm yết và chỉ định lại Tornado Cash để đáp lại các tuyên bố rằng Triều Tiên đã sử dụng nó để rửa hơn 100 triệu đô la tiền điện tử để tài trợ cho WMD của họ. chương trình, bao gồm phát triển tên lửa đạn đạo.

“Hành động này diễn ra sau nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của CHDCND Triều Tiên, rõ ràng là vi phạm nhiều phán quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ),” theo thông cáo báo chí của Bộ Tài chính. “Hành động này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Hoa Kỳ nhằm kiềm chế khả năng của CHDCND Triều Tiên trong việc ứng dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) và các sáng kiến ​​tên lửa đạn đạo đe dọa hòa bình trong khu vực”.

Biện pháp trừng phạt là một nỗ lực để ngăn chặn việc sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt

Các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã gây ra cảnh báo ở Nhật Bản và Hàn Quốc khi các tên lửa di chuyển trong khu vực chung của họ, mặc dù không có tên lửa nào tiếp xúc đất liền.

Theo một tuyên bố từ Brian Nelson, Thứ trưởng Bộ Tài chính về Khủng bố và Tình báo Tài chính, hành động trừng phạt nhắm vào hai điểm mấu chốt quan trọng trong các chương trình vũ khí của CHDCND Triều Tiên. Ông nói rằng chương trình đã nâng cao năng lực thu thập và vận chuyển vật liệu để hỗ trợ phát triển các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo, cũng như việc phụ thuộc vào các hoạt động bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm mạng, để kiếm thu nhập.

Bộ Tài chính cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai người có quan hệ với Air Koryo, hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên. Cả hai bước đều là một phần trong nỗ lực của họ nhằm ngăn chặn việc tài trợ cho sự phát triển hạt nhân của Triều Tiên, ngay cả khi chúng không có mối liên hệ trực tiếp với nhau.

Theo bản cập nhật tháng 9, trang web Câu hỏi thường gặp của Kho bạc cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển, thành viên DAO, người sáng lập và người dùng Tornado Cash không bị trừng phạt. Thay vào đó, các hình phạt nhằm ngăn chặn bất kỳ ai sử dụng nền tảng bằng cách chặn quyền truy cập vào trang web của dự án và các địa chỉ tiền điện tử.

Cộng đồng tiền điện tử không thích các biện pháp trừng phạt của dự án và hiện có những sáng kiến ​​phản đối chương trình. Để làm điều này, Trung tâm Coin đã kiện Kho bạc với sự hỗ trợ từ Coinbase. Toàn bộ số tiền bị khóa trong Tornado Cash là khoảng 200 triệu đô la và nó vẫn đang hoạt động. Vì máy trộn tiền tệ được phân cấp, các cơ quan chức năng không thể chặn các giao dịch ngay lập tức.

Slava Demchuk, Đồng sáng lập AMLBot, Giám đốc điều hành tại PureFi, nói với Crypto.News rằng các biện pháp trừng phạt đối với dApps là một nỗ lực của các nhà quản lý nhằm thể hiện “sức mạnh và sự kiểm soát của nó đối với sự tham gia của thị trường tiền điện tử một lần nữa. ”

Đó là cảm xúc được chia sẻ bởi Alex Pipushev của GTON Capital, người nói:

“Mặc dù thực tế là các cơ quan quản lý về cơ bản đã tắt nó đi, nhưng họ không thể ngăn cản hoạt động của nó. Bạn có thể chặn trang web, bạn có thể thúc đẩy các thợ đào kiểm duyệt các giao dịch hoặc bạn có thể đưa vào danh sách đen các địa chỉ đã tương tác với dApp. Nhưng, các ứng dụng phi tập trung thực sự dù sao cũng không thể ngừng hoạt động ngay cả khi bạn đưa các nhà phát triển vào tù ”.

Các biện pháp trừng phạt

Kho bạc tuyên bố rằng những người tham gia vào các giao dịch nhất định với những người hoặc tổ chức mà nó đã nêu tên cũng có thể được chỉ định. Hơn nữa, tổ chức này cảnh báo rằng bất kỳ tổ chức tài chính nước ngoài nào cố ý tạo điều kiện cho một giao dịch lớn hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào bị trừng phạt đều có thể phải đối mặt với thư từ của Hoa Kỳ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.