Cá voi và những người chơi lớn vẫn hoài nghi về triển vọng của ETH

Rate this post


Hành động giá ETH cuối cùng đã làm dấy lên một số hy vọng về đợt tăng 3% vào thứ Hai, nhưng liệu nó có thể duy trì trên mốc 1.300 đô la không?

Thị trường tiền điện tử đã bù đắp lại một số khoản lỗ của nó vào cuối tuần, khi Bitcoin vượt qua mốc 19.000 đô la. Giá ETH di chuyển song song với mức tăng ngắn hạn của BTC và hiện đang giao dịch ở mức $ 1,347 vào thứ Hai.

Giá ETH vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1,315

Trên biểu đồ hàng ngày, ETH tăng đáng kể, đưa giá lên trên mốc kháng cự $ 1,315. Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày đã cắt xuống ưu thế bên mua, báo hiệu một khả năng tăng giá.

Biểu đồ ETH trong 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Chỉ báo RSI hàng ngày tăng giá lành mạnh cho thấy người mua áp đảo người bán trên thị trường khi áp lực mua phát triển ổn định. Song song với việc gia tăng áp lực mua và lợi nhuận ngắn hạn, một lượng đáng kể các hợp đồng Short ETH đã được thanh lý.

Theo dữ liệu từ Glassnode, giá trị của hợp đồng ngắn hạn ETH được thanh lý đã đạt mức cao nhất trong một tháng là 2.883.883 USD trên Binance. Khối lượng thanh lý trung bình cho các vị thế bán khống của hợp đồng tương lai ETH cũng đạt mức cao nhất trong một tháng là $ 239.642,08 trên Binance.

ETH

Khối lượng thanh lý vị thế trung bình Ngắn trong hợp đồng tương lai ETH | Nguồn: Cảnh báo Glassnode

Ngoài ra, số lượng địa chỉ trên Ethereum có lợi nhuận (MA 7 ngày) đạt mức cao nhất trong một tháng là 45.770.599, mang lại một số cứu trợ cho HODLers.

Cá voi và những người chơi lớn vẫn đang bị nghi ngờ

Trong khi tâm lý thị trường kỳ hạn hơi tăng, các thực thể lớn hơn vẫn hoài nghi. Đáng chú ý, số lượng địa chỉ nắm giữ 10k + coin vừa đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 1.162 USD, bất chấp mức tăng cuối tuần và thanh khoản ngắn hạn.

ETH

Ssố lượng địa chỉ giữ 10k + ETH | Nguồn: Cảnh báo Glassnode

Nhìn vào sự phân bổ nguồn cung ETH theo số dư của các địa chỉ cũng cho thấy rằng mặc dù tăng giá trong thời gian ngắn nhưng các địa chỉ nắm giữ lượng tiền lớn vẫn đang giảm.

ETH

Nguồn: Căn cứ San

Lợi nhuận từ việc đặt cược ETH cũng không lớn như mong đợi do Giá trị có thể trích xuất tối đa (MEV) thấp hơn và các tác động tiêu cực trong thị trường gấu này. Theo dữ liệu từ Messari, lợi nhuận thực tế tăng từ 0% lên 6%, do lạm phát ETH giảm từ 4% xuống gần bằng không.

ETH

Lợi nhuận thực sự | Nguồn: Messer

Trong tương lai, giá ETH cần phải duy trì trên mốc 1,317 đô la vì có gần 2,28 triệu địa chỉ nắm giữ 10,47 triệu đồng tiền. Mức giảm xuống dưới $ 1,317 có thể khiến nhóm này bán tháo dẫn đến thua lỗ trong ngắn hạn.

ETH

Nguồn: Vào khối

Trong khi đợt tăng giá ngắn hạn đã kích hoạt các đợt thanh khoản ngắn hạn và tâm lý thị trường kỳ hạn hơi tăng, xu hướng chung vẫn là giảm. Trong trường hợp đảo chiều tăng giá, ETH có thể phá vỡ trên $ 1,350 – mức kháng cự quan trọng tiếp theo của ETH.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *