Dải Bollinger Báo hiệu Bóp lớn sắp tới đối với Bitcoin

Rate this post


Sự thống trị của USDT, một thước đo vốn hóa thị trường tiền điện tử được tổ chức bằng USDT, đã tăng lên kể từ giữa tháng 8. Đây là một tín hiệu cho thấy những người tham gia thị trường thích nắm giữ stablecoin hơn là tiền điện tử. . Bitcoin đã giữ được mức hỗ trợ 19.000 đô la trong những tuần gần đây, nhưng thường xuyên tiếp cận mức thấp nhất trong phạm vi dài 4 tháng này.

Mặt khác, nó cũng là một tín hiệu gián tiếp cho thấy tâm lý giảm giá trên toàn thị trường. Tin tức về lạm phát và lãi suất tăng làm giảm nguồn cung tiền cho các tài sản rủi ro như Bitcoin và cần nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để phục hồi.

Dải Bollinger Bands báo hiệu một đợt siết lớn đang diễn ra

Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 6, BTC giao dịch trong phạm vi từ 24.400 đô la đến 18.600 đô la. Các mức thấp nhất trong phạm vi dài hạn này đã được kiểm tra nhiều lần kể từ tháng 9. Mỗi lần kiểm tra lại đều mang lại phản hồi yếu hơn lần trước.

Điều này có thể khiến người mua kiệt sức trong các đợt kiểm tra lại sắp tới và BTC ngay lập tức trượt xuống dưới các mức hỗ trợ ở mức 17.800 đô la và 17.000 đô la. Giá sẽ tiếp tục đi bao xa về phía nam? Đó là một điều đáng sợ đối với những người đầu cơ giá lên, nhưng 16.200 USD có thể trở thành một mục tiêu khả thi.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 50 trung tính và đã không thể vượt qua ngưỡng này trong những tuần gần đây. Khối lượng giao dịch trên sàn (OBV) cũng đã giảm kể từ giữa tháng 9 và cho thấy áp lực bán đang chiếm ưu thế hơn.

Chỉ báo độ rộng Bollinger Bands chạm mức thấp nhất là 0,07 trên biểu đồ hàng ngày – xảy ra lần cuối vào tháng 10 năm 2020. Trong khi dữ liệu lịch sử cho thấy rằng sau tín hiệu này, giá đã tăng với tốc độ chậm, mức bóp hiện tại của Bitcoin có thể diễn ra theo một hướng khác.

Nguồn: Messer

Nguồn cung trên các sàn giao dịch chạm mức thấp mới

bitcoin

Nguồn: Santiment

Nguồn cung trên sàn giao dịch giảm trong cả năm. Điều này cho thấy BTC được chuyển ra khỏi sàn giao dịch sang ví lạnh, có thể là ví cá nhân. Đây là một dấu hiệu tích lũy. Lần cuối cùng tỷ lệ nguồn cung trên sàn giao dịch ở mức thấp này là vào tháng 11 năm 2018.

Nguồn cung lưu thông bất động đã tăng đột biến vài ngày trước, ngụ ý rằng BTC sẽ rời khỏi sàn giao dịch. Kể từ tháng 7, chỉ số này hầu hết ở mức khá thấp và không tăng nhiều.

Hashrate đang tăng lên, nhưng lợi nhuận thì không

bitcoin

Nguồn: Blockchain.com

Trong suốt những tháng qua, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng cao hơn. Đây là một kết quả tích cực, vì mạng an toàn hơn trước các cuộc tấn công 51%. Song song với quá trình này, lợi nhuận của thợ đào BTC ngày càng thấp hơn và gần mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020 ở mức $ 0,066 / ngày trên 1THash / s.

Liệu các thợ đào cuối cùng có bị buộc phải bán BTC không? Hay việc tích lũy trong những năm gần đây làm giảm nguy cơ xảy ra một sự kiện đầu cơ của thợ đào khác? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng bằng cách này hay cách khác, tình hình hiện tại đến một lúc nào đó cũng phải thay đổi.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *