Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Chi cục thuế tiếp tay cho gái bán trái phép hóa đơn

Rate this post

Ngày 9-9, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Lệ (47 tuổi, cán bộ CA tỉnh Đắk Nông). Cục thuê). R’Lấp – Tuy Đức) và Nguyễn Thị Thúy Lan (45 tuổi, trú thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp) để điều tra về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, theo quy định tại Điều 203 của Bộ luật Hình sự. .

Trụ sở Chi cục Thuế huyện Đắk R’Lấp, nơi bà Nguyễn Thị Lệ công tác.

Theo hồ sơ, tháng 12/2011, bà Lan được Phòng Tài chính huyện Đắk R’Lấp cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 63E8001925 (viết tắt là GPKD), kinh doanh quần áo quy mô hộ gia đình, địa điểm tại khu dân cư. tổ 9 thị trấn Kiến Đức. Sau đó, chị Lan chuyển sang buôn bán quần áo ở thị trấn Kiến Đức.

Ngày 11/12/2012, bà Lan xin Phòng Tài chính huyện Đắk R’Lấp điều chỉnh ngành nghề kinh doanh từ kinh doanh quần áo sang kinh doanh vật liệu xây dựng và một số lĩnh vực khác.

Đầu năm 2013, do làm ăn thua lỗ, bà Lan nghỉ hưu, nghỉ kinh doanh. Tuy nhiên, bà Lan không nộp lại giấy chứng nhận kinh doanh nêu trên để cơ quan có thẩm quyền thu hồi mà giữ lại.

Sau đó, thông qua người quen, bà Lan và bà NTL (54 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) góp vốn thành lập Công ty TNHH LTP, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Đến năm 2014, do làm ăn thua lỗ, bà Lan và bà L. không còn kinh doanh với nhau nên cả hai đã trả lại mặt bằng và nộp lại hóa đơn bán hàng của công ty cho cơ quan thuế và giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. bị Nhà nước thu hồi.

Sau khi nghỉ kinh doanh, chị Lan và chị P. (một người quen của chị L.) môi giới bán vật liệu xây dựng dạo.

Từ đầu năm 2018, do có nhiều người hỏi mua hóa đơn nên bà Lan và P. đã sử dụng giấy phép kinh doanh số 63E8001925 đứng tên mình để mua hóa đơn bán hàng tại Chi cục Thuế huyện Đắk R’Lấp (nay là Đắk R’Lấp). Chi cục thuế quận, huyện). Chi cục Thuế khu vực Đắk R’Lấp – Tuy Đức. Sau đó, cả hai mang về bán lại cho những người có nhu cầu mua để hưởng chênh lệch.

Sau đó, bà Lan và P. mang giấy phép kinh doanh đến Chi cục Thuế khu vực Đắk R’Lấp – Tuy Đức để nộp thuế môn bài và mua một số hóa đơn bán hàng.

Đồng thời, bà Lan cũng nhiều lần nhờ Nguyễn Thị Lệ, cán bộ thuế khu vực Đắk R’Lấp – Tuy Đức (em gái bà Lan) viết nhiều hóa đơn để bán cho người khác. Với mỗi hóa đơn bán hàng, bà Lan thu 8% giá trị tiền của khối lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn (bà Lan kê khai, nộp thuế 1,5% tại Chi cục Thuế huyện Đắk R’lấp và hưởng lợi 6,5% còn lại).

Kết quả điều tra ban đầu, tuy không có địa điểm kinh doanh, buôn bán hàng hóa nhưng từ năm 2019-2020, bà Lan và Lệ đã có hành vi lập hóa đơn khống, bán trái phép 84 hóa đơn bán hàng cho khách. nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện, số tiền thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.