Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP Lạng Sơn bị bắt

Rate this post

Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với hai bị can Lại Thị Vân (nguyên trưởng phòng) và Nguyễn Trung Kiên (chuyên viên Phòng TN&MT TP. ). Lạng Sơn) để điều tra hành vi vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can. Ảnh: VKS

Kết quả điều tra ban đầu xác định, năm 2015-2016, UBND TP Lạng Sơn ban hành các quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất đối với 60 thửa đất, với tổng diện tích gần 60 thửa. 15.000m2 là không đúng quy định.

Bà Lại Thị Vân khi đó là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Lạng Sơn, đã ký đề xuất cho phép chuyển mục đích sử dụng đối với 23 thửa đất ngoài dự án Khu đô thị Mai Pha và 29 thửa đất trong khu vực dự án. sự phán xét.

Tổng diện tích mà nữ bị cáo đã ký chuyển mục đích sử dụng là hơn 13.000m2. Tuy nhiên, tất cả các khu đất này đều được đề nghị chuyển mục đích sử dụng không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của thành phố.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Kiên là người trực tiếp thẩm định hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất xác nhận các thửa đất đủ điều kiện chuyển đổi với tổng diện tích gần 12.000m2. Các thửa đất này cũng được xác định là đã chuyển mục đích sử dụng không đúng mục đích.

Dự án Khu đô thị mới Mai Pha có quy mô hơn 90 ha, được thực hiện theo hợp đồng giữa UBND tỉnh Lạng Sơn và liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, Công ty TNHH Hà Sơn.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan chuyên môn của tỉnh này đã để xảy ra một số sai sót như thống kê đất lúa không chính xác, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sân bay Mai Pha chồng chéo cho người dân, trình tự, thủ tục thu hồi đất chưa đảm bảo.

Sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đã chỉ đạo tạm dừng giải phóng mặt bằng, tạm dừng triển khai dự án, đồng thời giao UBND tỉnh rà soát các quy trình, thủ tục pháp lý liên quan.

Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng giao Công an tỉnh Lạng Sơn xác minh tổ chức thực hiện, quy trình, thủ tục thực hiện dự án, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai sót.

Bắt cán bộ QLTT Thanh Hóa đánh đập dã man phụ nữ đơn thân

Bắt cán bộ QLTT Thanh Hóa đánh đập dã man phụ nữ đơn thân

(PLO) – Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một cán bộ quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đánh đập dã man một phụ nữ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.