Tiền của khách hàng FTX có bị diệt vong không? SBF Gửi Email cho Nhà đầu tư

Rate this post

Các sự kiện xung quanh bộ phim truyền hình FTX và Binance đã tràn vào ngày hôm qua. Với sự sụp đổ của FTX, sàn giao dịch lớn thứ hai trên thế giới và là một trong những công ty được cho là hàng đầu của ngành, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử gần đây của nó.

Mặc dù Binance đã ký một lá thư ý định không ràng buộc (LOI) vào ngày hôm qua để mua lại toàn bộ FTX, nhưng vẫn có những nghi ngờ lớn từ tất cả các bên về việc liệu thỏa thuận có thực sự đi xuống hay không. Sự không chắc chắn xung quanh khả năng mất khả năng thanh toán của FTX và Alameda cũng như các tác động lây nhiễm có thể xảy ra hiện đang đè nặng trên thị trường.

Cơ bản của sự không chắc chắn là các điều khoản của thỏa thuận đã không được tiết lộ. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Binance “CZ” nói rằng anh ta có thể rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào và phải tiến hành thẩm định trước khi thỏa thuận được thiết lập.

Điều gì về FTX và Quỹ khách hàng của nó?

Trong một hiện đã bị rò rỉ bức thư từ Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (“SBF”) đến các nhà đầu tư của mình, anh ấy bày tỏ điều này rất không chắc chắn. Trong thư, SBF xin lỗi vì thiếu thông tin liên lạc về thỏa thuận với Binance:

Tôi xin lỗi vì tôi đã khó liên lạc trong vài ngày qua – tôi ước mình có thể giao tiếp nhiều hơn trong suốt quá trình này, nhưng tiếc là tôi đã không thể; mọi thứ đang đi xuống một cách năng động.

Trong đoạn tiếp theo, SBF nhấn mạnh rằng ông đã đạt được “thỏa thuận không ràng buộc để mua FTX” với CZ.

“Điều này có nghĩa là chính xác? Đó là một câu hỏi hay; và rất tiếc, tôi không có câu trả lời hoàn hảo cho bạn, bởi vì các chi tiết vẫn đang được băm ra. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi tìm hiểu thêm trong những ngày và tuần tới, ”SBF tiếp tục.

Hai lần, CEO FTX nhấn mạnh rằng “ưu tiên hàng đầu” là bảo vệ khách hàng và ngành. “Chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả những điều đó, có nghĩa là chúng tôi sẽ sớm tập trung vào ưu tiên thứ hai của mình: cổ đông.”

Câu cuối cùng của SBF có thể tạo ra âm thanh và đang báo hiệu sự không chắc chắn hơn đối với các khoản tiền của khách hàng. Anh ấy xin lỗi một lần nữa và nói: “[…] Tôi xin lỗi vì tôi đã không làm tốt hơn và tôi sẽ làm những gì có thể để bảo vệ tài sản của khách hàng và khoản đầu tư của bạn ”.

Email được gửi sau khi FTX trải qua một đợt vận hành lớn trên sàn giao dịch dẫn đến việc rút tiền bị tạm dừng vào thứ Ba. Theo các tuyên bố mới nhất của SBF, sàn giao dịch hiện đang làm việc để xóa các khoản rút tiền tồn đọng.

Mặc dù gói cứu trợ Binance có thể đang được thực hiện, các nhà đầu tư FTX vẫn có thể thấy mình ở một vị trí bấp bênh. Thỏa thuận dường như đang ở trong tình trạng lung lay. Và tuyên bố của SBF rằng tất cả các khoản tiền của khách hàng đều an toàn cũng có vẻ đáng nghi ngờ. Đáng chú ý, SBF đã xóa tweet tương ứng của mình từ ngày hôm qua.

Kích thước của lỗ được cắm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định liệu thương vụ có được thực hiện hay không. Liệu sẽ có một thỏa thuận hay không chỉ có thể được suy đoán. Nhà phân tích Lex Moskovski dự đoán rằng Binance sẽ thực sự mua FTX.

Mặt khác, Adam Cochran nhận xét rằng lỗ hổng có lẽ lớn hơn nhiều so với những ước tính ban đầu. Theo nguồn tin của ông, có thể có rất nhiều quỹ nhỏ khác “ngày nay đã chết hoàn toàn và có những cuốn sách dởm của riêng họ”.

Trong khi anh ấy nhấn mạnh rằng anh ấy không có “gần như nhiều liên hệ ở các thị trường phương Đông hoặc vòng kết nối Binance”, tuy nhiên, “có rất nhiều tin đồn về nó trông không đẹp”, Cochran nói:

Được rồi, đã nghe từ nhiều nguồn thứ cấp hơn mà tôi rất tin tưởng – nhưng không có gì được xác nhận. Tôi muốn thay đổi quan điểm của mình ở đây. Cảm thấy giống như 70% -80% rằng điều này không xảy ra. Bạn đang cầu nguyện trong một cơn mưa đá bây giờ.

Tôi nghĩ rằng tỷ lệ cược là những bước đi của Binance. Ý tôi là để cân bằng, tôi cũng đã nghe từ một người mà tôi thường tin tưởng, người đã nói rằng thỏa thuận * đang * đang diễn ra, nhưng các cuộc gọi đến phía bên kia thì nhiều hơn.

Bitcoin hiện đang trong thời gian chờ đợi, chờ đợi thêm tin tức từ thỏa thuận trong khi khối lượng giao dịch đang cạn kiệt.

BTC USD
Biểu đồ 4 giờ của giá BTC – khối lượng giao dịch tăng dần. Nguồn: TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *