Top 6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Việt Nam được UNESCO công nhận

4.9/5 - (8 votes)

Việt Nam ta tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, được UNESCO công nhận. Bởi thế lượng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm đến Việt Nam làm nơi nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Từ Nam vào Bắc, khắp nơi đều có phong cảnh sông núi hữu tình. Ta tự hào với “rừng vàng biển bạc”, những bãi biển trải dài khắp mảnh đất chữ S. Bên canh đó, với kho di tích văn hóa đồ sộ, mỗi danh lam thắng cảnh đất Việt đều ẩn chứa trong đó những câu chuyện ý nghĩa từ xưa truyền lại.

Việt Nam nhiều năm gần đây được xem là một trong số những quốc gia tiềm năng về phát triển du lịch. Với bờ biển dài, phong cảnh núi non hùng vĩ cùng những chính sách thu hút du khách nước ngoài, Việt Nam chắc chắn sẽ tiến xa hơn nữa trên bản đồ du lịch Thế giới.

Cùng điểm danh 7 địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất Việt Nam được UNESCO công nhận.

Vịnh Hạ Long

Đầu tiên phải kể đến chắc chắn đó là Vịnh Hạ Long – một địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994. Nơi đây thuộc thành phố Cẩm Phả ( Quảng Ninh), có diện tích là 1553km2 và hơn 1969 hòn đảo.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

Vịnh Hạ Long nếu đứng từ trên cao nhìn xuống là một khung cảnh sông núi khổng lồ vô cùng choáng ngợp và hùng vĩ. Đó là những gì tinh túy nhất mà tạo hóa đã bạn tặng, những hòn đảo nhấp nhô dường như được sắp xếp rất có chủ đích, hình con rồng – Hòn Rồng, hình con gà – hòn Trống Mái, hình ông lão ngồi câu cá – hòn Lã Vọng,…những hang động kì vĩ có từ ngàn xưa, tất cả hội tụ lại và trở thành một tuyệt tác của thiên nhiên hùng vĩ.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ( Quảng Bình ) được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào 2003. Nơi đây giống như một bảo tang chứa đựng những gì cổ xưa nhất còn xót lại của tạo hóa, điều đặc biệt nhất đó những hang động vô cùng rộng lớn và hùng vĩ. Nổi tiếng nhất là hang Sơn Động – hang động lớn nhất thế giới có chứa hồ nước ngầm nằm sâu 13m và hàng loạt những thạch nhũ kì bí.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

Ngoài Sơn Động, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn chứa đến hơn 300 hang động lớn nhỏ khác cũng nổi tiếng không kém đó là hang Tiên Sơn, hang Thiên Đường. Hệ thống sông ngòi, núi đá vôi cùng hệ thực vật đã rất lâu đời nhưng vẫn tươi tốt tạo thêm vẻ hoang dã đến kì lạ của nơi này.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

Quần thể di tích cố đô Huế

Quần thể do triều Nguyễn xây dựng trong khoảng thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20, nơi đây đã được công nhận di sản văn hóa thế giới vào 1993.

Cụm di tích được chia thành trong và ngoài kinh thành Huế, bên trong gồm có Kỳ Đài – nơi cột cờ của triều đình, trường Quốc Tử Giám, điện Long An – cung điện tuyệt đẹp gắn liền với vua Thiệu Trị, Bảo tàng mỹ thuật, Hoàng thành Huế, Ngọ Môn, Tử Cấm Thành,.. bên ngoài gồm Lăng Gia Long, Lăng Tự Đức, Chùa Thiên Mụ, Lăng Minh Mạng,…

Cố đô Huế là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, đại diện cho một chế đế phong kiến Việt Nam hưng thịnh nhất lúc bấy giờ. Những thành tựu về mặt kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa do bàn tay của con người gây dựng nên, đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử nhưng vẫn luôn giữ được giá trị độc đáo của nó.

Phố cổ Hội An

Là một trong những địa danh thu hút lượng lớn các du khách thập phương trong và ngoài nước, nơi đây được UNESCO công nhận vào 1999. Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, nơi lưu giữ hơn 1000 di tích kiến trúc từ đường phố, nhà cửa, đình, chùa, giếng cổ… đến các món ăn, dòng sông và những phong tục truyền thống.

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, sự tàn phá của thời gian nhưng Hội An vẫn giữ cho mình được nét đẹp cổ kính, rêu phong, bình dị trong từng mái nhà, con đường. Các món ăn truyền thống đặc trưng, những hoạt động mà chỉ riêng Hội An mới có, tấm lòng con người xứ Quảng đầy chân tình, hiếu khách, tất cả đã làm nên một phố cổ Hội An thơ mộng, trữ tình, cổ kính và yên bình, níu giữ trái tim của tất cả những du khách đã từng đặt chân tới đây không muốn rời xa.

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, bao gồm các khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, tường thành và 8 cổng thành.

Nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào 2010, đến với Hoàng thành Thăng Long, bạn sẽ được chiêm ngưỡng di tích khảo cổ ở 18 Hoàng Diệu nổi tiếng, cột cờ Hà Nội – được xây dựng dưới triều vua Gia Long, nơi đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử lớn của dân tộc. Điện Kính Thiên- một di sản kiến trúc thời Lê sơ, Cửa Bắc – nơi lưu giữ vết đại bác do pháo thuyền Pháp bắn khi hạ thành Hà Nội, nhà D67 – nơi họp của Bộ quốc phòng, đã đưa ra cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968, năm 1972 và những quyết định lịch sử vàng son khác của Việt Nam.

Quần thể Tràng An

Khu du lịch đẹp nhất Ninh Bình là điểm đến cuối cùng của bài viết, Cảnh đẹp hung vĩ của Tràng An bao gồm các dãy núi uốn lượn , những con suối nước tự nhiên, các hang động kỳ ảo, huyền bí. Ngồi trên thuyền, bạn sẽ ngắm nhìn được cánh đồng thiên nhiên, những kì quan sông nước tuyệt đẹp.

Từng được làm bối cảnh trong rất nhiều những bộ phim nổi tiếng như “ Kong, Tấm Cám chuyện chưa kể “,…Nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút lượng khách tham quan lớn hằng năm bởi vẻ đẹp tự nhiên mà tạo hóa đã ban tặng.

Là một trong những đất nước sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên đẹp nhất, Việt Nam tự hào là mảnh đất du lịch màu mỡ, mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo về cảnh vật, văn hóa truyền thống, ẩm thực độc đáo và đặc biệt là con người vô cùng chân thành, hiếu khách.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *