Những bộ phim hay nhất của đạo diễn “quái dị” Quentin Tarantino mà bạn không thể bỏ qua!

Khi nhắc đến dòng phim độc lập Indie, người ta sẽ nhớ ngay tới một vị đạo diễn nổi tiếng với phong cách phim lập dị, bạo lực, lời thoại chứa đầy hàm ý mang một chất rất riêng, đó chính là Quentin Tarantino. Gia tài làm phim không quá nhiều nhưng ông lại là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của nền công nghiệp điện ảnh thế giới.

Quentin Tarantino là ai ?

Quentin Jerome Tarantino là đạo diễn phim, nhà viết kịch bản, nhà sản xuất, và diễn viên người Mỹ. Ông sinh ngày 27/03/1963 tại bang Tennessee ( Mỹ ). Từ một nhân viên cho thuê băng đĩa ở Video Archives, ông đã quyết định đi theo con đường sản xuất phim ảnh với tác phẩm đầu tay Reservoir Dogs (Những Kẻ Phản Bội). Đặc trưng làm phim của ông đó là bạo lực, lập dị, cốt truyện phi tuyến tính, xung đột sắc tộc và châm biếm xã hội.

Nhắc đến ông, người ta nhớ đến hình ảnh luôn xuất hiện thường trực: mái tóc bù xù tưởng như cả tuần không gội, chiếc cà vạt lệch lạc không thèm kéo sát cổ, bụng thì to, đầu hói. Tuy nhiên mỗi khi ông cất lời phát biểu tại Oscars thì ai c