Nối tiếp phong trào ‘đường lưỡi bò’, một loạt idol Kpop gây phẫn nộ

Giữa thời điểm tình hình hỗn loạn tại Hồng Kông đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, động thái của giới nghệ sĩ cũng trở thành một điều được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Mới đây, một loạt idol gốc Trung đang hoạt động tại Kpop đã tạo ra một làn sóng phản đối dữ dội từ cư dân mạng khắp nơi khi đồng loạt đăng tải một bức ảnh với nội dung gây tranh cãi.

loạt idol Kpop đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Bức ảnh này bao gồm dòng chữ tiếng Trung: “Ủng hộ cảnh sát Hồng Kông, các anh có thể đánh chúng tôi“, kèm theo đó là sự xuất hiện của thông điệp tiếng Anh với ý nghĩa: “Thật nhục nhã cho Hồng Kông“.  Nội dung của bức ảnh này hiện đang bị cả thế giới lên án bởi nó đang cổ vũ cho hành vi bạo lực của cảnh sát Hồng Kông, những người đã tấn công đám đông bằng hơi cay hết hạn, bắt giữ người đi bộ, đánh đập người biểu tình và âm mưu với các băng đảng xã hội đen địa phương. Thậm chí, có thông tin cho rằng một người phụ nữ đã bị cảnh sát bắn đạn cao su vào mắt và đối mặt với nguy cơ bị mù.

Hưởng ứng theo phong trào này, nhiều idol Kpop đã đăng bức ảnh nói trên lên Weibo. Đặc biệt, Lay (EXO) còn đăng thẳng lên những trang mạng xã hội có rất nhiều fan quốc tế tiếp cận, bao gồm Twitter và Instagram. Danh sách những thần tượng Kpop đăng tải bức ảnh gây tranh cãi này xuất hiện những cái tên khá quen thuộc, từng gây ra rất nhiều phẫn nộ cho cư dân mạng Việt Nam, Hàn Quốc và một vài nước khác với hình ảnh đường lưỡi bò cách đây 3 năm. Tuy nhiên, cái tên khiến nhiều người xôn xao nhất hiện tại chính là Lai Guan Lin (cựu thành viên Wanna One) – một thần tượng mang quốc tịch Đài Loan.

Những thần tượng Kpop công khai đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông:

Lay (EXO)

loạt idol Kpop đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông
loạt idol Kpop đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Victoria (f(x))

loạt idol Kpop đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Joo Kyul Kyung

loạt idol Kpop đăng ảnh ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Kiem Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *