10 cách để hạnh phúc

Rate this post

Có một nhóm bạn tốt, một gia đình đáng tin cậy, có được công việc mơ ước của bạn, tất cả những điều này đều có thể là nguồn hạnh phúc.

Nhưng thay vì tập trung vào một khía cạnh của cuộc sống, nếu bạn cam kết giữ gìn sức khỏe tổng thể, điều đó có thể dẫn đến sự hài lòng lâu dài, đó là lý do tại sao thêm một số thói quen vào thói quen hàng ngày của bạn có thể có lợi.

1. Cười nhiều hơn (nhưng có ý nghĩa)

10 cách để hạnh phúc - ảnh 1

Một nụ cười có thể thắp sáng một ngày của bất kỳ ai. Đó là tia nắng cho nhiều người đang gặp khó khăn

Shutterstock

Một nụ cười có thể thắp sáng một ngày của bất kỳ ai. Đó là tia nắng cho nhiều người đang gặp khó khăn.

Về mặt khoa học, cười cũng có liên quan đến việc giải phóng một loại hormone ‘cảm thấy tốt’ được gọi là dopamine, được cho là khiến bạn hạnh phúc hơn và giúp bạn đối phó với căng thẳng.

Tuy nhiên, dù nụ cười làm thay đổi tâm trạng của bạn nhưng không có nghĩa là bạn có nụ cười tự mãn cả ngày. Hãy chắc chắn rằng khi bạn cười, nó có ý nghĩa gì đó, theo Times of India.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau và được cho là làm suy giảm các chức năng nhận thức.

Nó có liên quan đến sự cáu kỉnh, kém tập trung và các bệnh mãn tính như các vấn đề về tim, tiểu đường, béo phì và hơn thế nữa.

Ngoài ra, một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Hầu hết người lớn cần ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm.

Vì vậy, một cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ có nghĩa là một cơ thể khỏe mạnh, giữ cho tinh thần và thể chất được bình an.

3. Tập thể dục thường xuyên

10 cách để hạnh phúc - ảnh 2

Thói quen tập thể dục hàng ngày giúp bạn giữ dáng và cũng có xu hướng tăng cường sức khỏe tinh thần, nâng cao lòng tự trọng và giữ cho bạn hạnh phúc.

Mặc dù hạnh phúc thực sự không dễ dàng đến nhưng bạn có thể giảm căng thẳng, lo lắng và các triệu chứng trầm cảm, nếu có, bằng cách tập thể dục hoặc hoạt động thể chất thường xuyên.

Thói quen tập thể dục hàng ngày giúp bạn giữ dáng và cũng có xu hướng tăng cường sức khỏe tinh thần, nâng cao lòng tự trọng và giữ cho bạn hạnh phúc.

Nếu không phải là người yêu thích các buổi tập thể dục cường độ cao, bạn luôn có thể chọn đi bộ, tập yoga hoặc thiền, hoặc thậm chí kết hợp kéo dài 5-10 phút.

4. Ăn các loại thực phẩm giúp tăng cường tâm trạng

Một số loại thực phẩm không chỉ có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất của bạn mà còn có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn một cách kỳ diệu.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết dinh dưỡng với sức khỏe tâm thần và nhấn mạnh vai trò của việc ăn thực phẩm lành mạnh có thể mang lại tâm trạng phấn chấn. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được cho là có thể cải thiện chức năng tổng thể của não và một số rối loạn tâm trạng.

Theo Times of India.

5. Thu dọn có thể giúp ích

Ngăn nắp là hành động sắp xếp và loại bỏ mọi thứ để không có sự lộn xộn. Nó liên quan đến việc tổ chức không gian của bạn và thu dọn một khu vực cụ thể như tủ quần áo hoặc ngăn kéo.

Mặc dù nghe có vẻ rất tẻ nhạt nhưng bạn chỉ cần đầu tư 20 phút thời gian.

\N

Bạn có thể hẹn giờ trong khoảng thời gian bạn sẵn sàng và bắt đầu dọn dẹp tủ quần áo, bàn làm việc, ngăn kéo, bàn làm việc.

Ưu tiên các mục của bạn và sắp xếp chúng để chúng dễ tìm và định vị hơn.

Làm điều này ít nhất một lần một tuần và xem bạn cảm thấy thế nào về nó.

6. Mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn (nhưng cũng có niềm vui khi ở một mình)

10 cách để hạnh phúc - ảnh 3

Gặp gỡ bạn bè, dành thời gian cho gia đình và lên kế hoạch cho những việc này

Có bạn bè hoặc là một phần của cộng đồng là điều quan trọng. Nó giúp bạn tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau, giúp bạn học hỏi được nhiều điều về bản thân và cũng mang lại cho bạn cảm giác thân thuộc.

Gặp gỡ bạn bè, dành thời gian cho gia đình và có kế hoạch cho những việc này.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bình yên khi ở một mình, hãy làm điều đó. Đôi khi, bạn cũng cần cho mình thời gian để suy ngẫm.

7. Dành thời gian để tắt điện thoại của bạn

Trong thế giới hiện đại, điện thoại đã trở thành người bạn không thể thiếu của chúng ta. Nó giúp chúng tôi được thông báo, cập nhật về các xu hướng và cơ hội mới, đồng thời cũng kết nối chúng tôi với những người thân yêu.

Nhưng dành thời gian “không sử dụng màn hình” cũng rất cần thiết cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Mạng xã hội có thể là một nơi vui vẻ, nhưng nó cũng chứa đầy tiêu cực. Học cách tắt các thiết bị điện tử của bạn khi cần thiết và thỉnh thoảng hãy để tự nhiên. Đọc sách, thiền hoặc đi dạo cũng cần thiết cho bạn.

8. Suy ngẫm và ghi nhận những khoảnh khắc không vui

Hạnh phúc không đến dễ dàng. Chỉ khi bạn học cách vượt qua thử thách, nếm trải thất bại và học hỏi từ những sai lầm của mình thì bạn mới tìm được hạnh phúc thực sự.

Đây là lý do tại sao bạn phải suy ngẫm về hành trình của mình, thừa nhận những khoảnh khắc không vui của bạn và sau đó xem bạn đã đi được bao xa. Times of India.

9. Có kế hoạch và đặt mục tiêu của bạn

10 cách để hạnh phúc - ảnh 4

Viết nhật ký, bám sát mục tiêu của bạn và xem lại chúng khi bạn cảm thấy lạc lõng. Có kế hoạch và mục tiêu sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng

Đừng bao giờ tiến về phía trước mà không có kế hoạch. Cần biết những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Bạn có thể thấy mình đang gặp khó khăn trong một thời gian, nhưng với mục tiêu rõ ràng trong đầu, bạn nhất định đạt được điều vĩ đại.

Viết nhật ký, bám sát mục tiêu của bạn và xem lại chúng khi bạn cảm thấy lạc lõng. Có kế hoạch và mục tiêu sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng.

10. Đừng sống trong những mối hận thù

Thất vọng với người bạn yêu thương hoặc chăm sóc là một phần của cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy bị tổn thương và bị phản bội, nhưng bạn phải tự hỏi bản thân rằng liệu ôm mối hận có thể giải thoát bạn khỏi thảm họa hay không.

Tất nhiên là không! Điều đó nói lên rằng, hãy tránh sống trong những mối hận thù và hãy học cách tha thứ. Chỉ thông qua lòng tốt và lòng trắc ẩn, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc, theo Times of India.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.