6 loại trái cây mùa hè ngon ngọt được nhiều người yêu thích nhưng dễ gây nóng trong, nổi mụn

Rate this post

Trái chôm chôm

Chôm chôm là loại trái cây cũng được trồng nhiều ở miền Nam, có vị ngọt thơm. Tuy nhiên, đây cũng là loại quả được xếp vào danh sách những loại quả có tính nóng và có thể khiến bạn nổi mụn nếu ăn quá nhiều.

Quả vải

Vào mùa hè, quả vải tràn ngập các sạp hoa quả ngoài chợ, gánh hàng rong… với vị ngọt thanh, mọng nước. Vải thiều chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát huyết áp hiệu quả và ngăn ngừa ung thư.

qua-gay-nong-trong

Tuy nhiên, vải cũng là loại quả có tính nóng, đối với những người bị nóng trong người nếu ăn nhiều vải sẽ dễ nổi mụn, ra mồ hôi lạnh, chóng mặt, chân tay yếu,… Ngoài ra, vải chứa hàm lượng đường cao. . Phụ nữ mang thai bị tiểu đường hoặc thừa cân không nên ăn quá nhiều.

Quả đào

Quả đào có hàm lượng dồi dào sắt, protein, đường, kẽm, pectin… có lợi cho người bị thiếu máu. Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn quá nhiều đào có thể gây tiêu chảy và các bệnh đường ruột cấp tính khác.

Mận

Mận chứa nhiều caroten rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, loại quả này có tính nóng. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây nóng, buốt, nổi mụn.

Mãng cầu

Na là một loại trái cây ngon ngọt được nhiều người yêu thích và thường được cho là lành tính. Tuy nhiên, ăn nhiều na có thể gây nóng cho cơ thể. Nhiều người ăn mãng cầu sẽ bị táo bón, nổi mụn trên mặt.

Quả mít

Mít là loại trái cây đặc sản vào mùa hè của miền Bắc, những miếng mít thơm ngọt luôn khiến người thưởng thức phải xuýt xoa. Mít chứa nhiều vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều mít sẽ gây nóng tức thì, nổi mụn.

Ngoài ra, mít còn chứa nhiều đường nên những người bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường dễ nổi mụn… Do đó, không nên ăn quá nhiều mít cùng lúc và liên tục, trong thời tiết nắng nóng thì nên hạn chế ăn. .

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.