ATM tiền điện tử của Úc tăng bất chấp các quy định chặt chẽ

Rate this post

Úc đã thêm 49 cài đặt ATM tiền điện tử mới.

Dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy 95 máy ATM tiền điện tử đã bị xóa sổ trên toàn thế giới cho đến nay. Tuy nhiên, việc cài đặt ATM tiền điện tử ở Úc đã tăng vọt.

Vị cứu tinh đã tuyên bố sẽ biến đất nước thành một cường quốc tiền điện tử trong khu vực. Tuy nhiên, chỉ có 212 máy ATM tiền điện tử ATM ở El Salvador, chiếm 0,5% tổng số.

Với 219 máy ATM tiền điện tử, Úc dẫn trước một chút, với 0,6% thị phần của tất cả các máy ATM tiền điện tử.

Điều này bất chấp thực tế là các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử ở Úc sẽ được áp dụng vào năm 2023.

phân phối ATM

Báo cáo lưu ý rằng Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã xác nhận chính quyền của ông đang cải thiện quy định về các dịch vụ tiền điện tử.

Chính phủ sẽ xuất bản một tài liệu tham vấn vào đầu năm 2023 để xác định tài sản kỹ thuật số nào sẽ phải tuân theo quy định.

Theo các chuyên gia, việc Thượng nghị sĩ Andrew Bragg phát hành Dự luật về tài sản kỹ thuật số (Quy định thị trường) vào tháng 9 năm 2022 cũng có thể quyết định hướng đi của chính sách tiền điện tử của quốc gia.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã và đang có những thay đổi để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong tháng 12, cơ quan này kiện chi nhánh của Finder.com để cung cấp các dịch vụ tài chính chưa đăng ký liên quan đến tiền điện tử.

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng lên ở Moscow, Nga

Với 33.555 máy ATM tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2023, Hoa Kỳ đang dẫn đầu kiểm soát 86,9% số máy ATM tiền điện tử toàn cầu.

Canada đứng thứ hai với 6,6%, trong khi Úc vượt qua El Salvador ở vị trí thứ tư. Với 226 máy ATM, Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ ba vào năm 2022.

ATM tiền điện tử của Úc tăng bất chấp các quy định chặt chẽ

5 trên 55 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *