Bahamas hủy đăng ký FTX, “bảo toàn” tài sản – crypto.news

Rate this post

Một cuộc điều tra của cơ quan quản lý địa phương hiện đang được tiến hành đối với các tuyên bố về hành vi không đúng liên quan đến việc bảo quản an toàn tiền mặt của khách hàng bởi công ty con có trụ sở tại Bahamas của FTX. Vào thứ Năm, tài sản của chi nhánh địa phương của sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn FTX đã bị cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas đóng băng.

Theo tuyên bố, Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã thực hiện bước đầu tiên để đưa FTX Digital Markets (FDM), một công ty con địa phương, vào lĩnh vực được gọi là thanh lý tạm thời, nơi tài sản sẽ được bảo quản trong thời gian này thay vì được phân phối cho các chủ nợ.

Đăng ký FDM của FTX đã bị chấm dứt

Cơ quan quản lý đã tiếp tục chấm dứt đăng ký của FDM, điều này đã cho phép đơn vị kinh doanh được phép hoạt động tại Bahamas, để “chủ động” giải quyết vấn đề đang phát triển nhanh chóng, theo một tuyên bố từ cơ quan quản lý.

FDM là một bộ phận Bahamian của công ty mẹ FTX Trading Ltd., cũng sở hữu và điều hành FTX. FTX.US, bộ phận của Giám đốc điều hành Sam Bankman-Enterprises tại Hoa Kỳ, Fried’s không nằm trong FTX và các công ty con của nó.

Hành động này được thực hiện để đáp lại các báo cáo cho thấy cách FTX và công ty thương mại anh em của nó, Alameda Research, đã tập hợp tài sản, bao gồm cả mã thông báo FTT gốc của sàn giao dịch, để hỗ trợ bảng cân đối kế toán của Alameda. Kể từ đó, các cơ quan chức năng và những người chơi trên thị trường đã phân tích liệu FTX có đang lạm dụng bất hợp pháp Alameda để giao dịch tiền mặt của khách hàng hay không, hành động khiến Binance bỏ qua chi tiết mua lại khi họ phát hiện ra, cho biết các vấn đề của FTX nằm ngoài khả năng của họ.

Ủy ban thừa nhận rằng họ đã biết về các báo cáo. Theo bằng chứng của Ủy ban, bất kỳ hành vi nào như vậy sẽ chống lại quản trị thông thường, nếu không có sự chấp thuận của khách hàng và có thể là bất hợp pháp. Tuyên bố đã đọc, “Ủy ban biết được các nhận xét công khai cho thấy rằng tài sản của khách hàng có thể đã bị xử lý sai, quản lý sai và / hoặc chuyển đến Alameda Research.”

Theo phát hiện đầu tiên của ủy ban, cơ quan giám sát cho biết thỏa thuận này có thể là bất hợp pháp nếu không có sự chấp thuận của khách hàng. Để giám sát cuộc điều tra của mình, cơ quan quản lý đã chọn Brian Simms, đối tác cấp cao và giám đốc phụ trách tranh tụng và phá sản tại công ty pháp lý LennoxPaton.

Bankman-Fried và các giám đốc điều hành khác của FDM đã mất quyền điều hành, và FTX cũng như tài sản của khách hàng không thể di dời nếu không có thỏa thuận trước của Simms.

Theo thông báo:

“Ủy ban nhận thấy rằng hành động đúng đắn là đưa FDM vào tình trạng thanh lý tạm thời để bảo toàn tài sản và ổn định công ty. Hoa hồng được dành cho việc hợp tác với người thanh lý tạm thời để đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng của FTX và các bên liên quan khác. ”

Những gì mong đợi?

Sau thông báo rằng các giám đốc của FDM cũng đã mất thẩm quyền, cơ quan này tiếp tục tuyên bố rằng không có tài sản nào của công ty, bao gồm cả những tài sản được ủy thác hoặc cho khách hàng, có thể được chuyển nhượng, chuyển nhượng hoặc sử dụng theo bất kỳ cách nào khác mà không có văn bản của người thanh lý tạm thời bằng lòng.

Giữa cuộc khủng hoảng, không chỉ Ủy ban quản lý Bahamas đã chủ động hành động để giải quyết vấn đề kể từ khi sự cố liên quan đến FDM bắt đầu xảy ra, mà nhiều cơ quan giám sát tiền điện tử khác cũng đã nhảy vào cuộc với ý định xem xét kỹ lưỡng các hành động FTX của SBF. Nhiều cơ quan giám sát dự kiến ​​sẽ nhận xét về vấn đề này vì những phát triển mới dường như xuất hiện trong câu chuyện mỗi phút. Thị trường tiền điện tử lao dốc, khiến giá tài sản khác nhau giảm mạnh. Tuy nhiên, theo Coinmarketcap, BTC, tài sản có giá trị nhất của Crypto, dường như đang phục hồi chậm khi tài sản này tăng giá 3,5% trong 24 giờ qua.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.