Bắt người thả chó Pitbull cắn hàng xóm nhập viện

Rate this post

Sau khi bị Ngọc và Tâm đánh, Thảo chạy về nhà thả con chó Pitbull đã cắn Ngọc phải nhập viện.

Chiều 22/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với bị cáo Trần Đình Thảo (46 tuổi, ngụ phường Thọ Quang) về tội cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, trưa 29/5, Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Trương Anh Tâm (39 tuổi) nhậu tại nhà Ngọc.

Trong cuộc nhậu, Tâm được biết giữa Ngọc và anh Trần Đình Thảo là hàng xóm của nhau từ trước có mâu thuẫn. Sau đó, Tâm gọi chị Thảo đến nhà Ngọc để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Ngọc và Tâm xông vào đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo bỏ chạy về nhà, lấy xẻng quay lại nhà Ngọc để chống trả nhưng bị Tâm giật lấy đánh vào đầu gây thương tích ở mắt. Tiếp đó, Tâm và Ngọc tiếp tục dùng xẻng đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo chạy về nhà thả con pit bull khiến người hàng xóm bị thương. Hình minh họa

Chị Thảo trở về nhà, thả một con chó Pitbull cao khoảng 70 cm, nặng khoảng 40 kg và một con Becgie cao khoảng 60 cm, nặng 30 kg về nhà.

Con Pitbull lao vào cắn Ngọc gây thương tích ở vùng mặt, tay và chân. Sau đó, Thảo kêu con Pitbull không cắn Ngọc nữa rồi dắt chó về nhà.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật do con chó Pitbull gây ra cho chị Ngọc là 29%. Đối với bị cáo Thảo, dù giám định thương tật của nạn nhân là 29% nhưng cơ quan công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì coi con Pitbull không rọ mõm là “hung khí nguy hiểm”.

Trao đổi với PV, một cán bộ điều tra quận Sơn Trà cho biết, trong quy định chăn nuôi chó thả rông phải rọ mõm để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, trong trường hợp này, anh Thảo biết Pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ. Việc ông Thảo sử dụng chó Pitbull trong trường hợp này là hung khí nguy hiểm đã được Viện kiểm sát đồng ý.

Trong vụ án, cơ quan công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm với tội danh cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh anh Thảo thương tích 14% khiến người này tức giận đã cho con chó quay lại cắn anh.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.