Các bước chăm sóc da khi đắp mặt để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất

Rate this post

Đắp mặt nạ đất sét 1 đến 2 lần một tuần

Sau khi rửa mặt, da đã được làm sạch sơ bộ, da cũng mềm và lỗ chân lông cũng thông thoáng hơn bình thường. Đắp mặt nạ đất sét giúp mặt nạ phát huy tối đa công dụng, hút sạch bụi bẩn, dầu thừa trên da.

Bạn nên đắp mặt nạ đất sét từ 1 đến 2 lần một tuần. Đây là tần suất phù hợp, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da.

Mặt nạ đất sét nên để trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Nếu bạn đắp mặt nạ quá ngắn, mặt nạ sẽ không phát huy tối đa tác dụng làm sạch, hút bã nhờn và dầu thừa; Ngược lại, nếu bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị khô, căng và mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

Xông mặt bằng khăn ấm

Để mặt nạ phát huy tối đa hiệu quả, trước khi đắp mặt nạ, bạn nên đắp khăn ấm lên mặt khoảng 5 phút. Hơi ấm từ khăn sẽ mở ra các lỗ chân lông, giúp mặt nạ được “sáng tạo” và làm sạch tốt hơn.

Xịt khoáng trước khi đắp mặt nạ

Sau khi xông hơi mặt, bạn nên xịt khoáng nhẹ nhàng lên toàn bộ khuôn mặt, sau đó mới đắp mặt nạ đất sét. Xịt khoáng sẽ giúp dưỡng ẩm, tránh khô da sau khi xông hơi da mặt.

Tránh đeo khẩu trang dưới mắt

Khi đắp mặt nạ đất sét, bạn có thể thoa khắp mặt; Nhưng nếu bạn có làn da khô, bạn chỉ nên đắp mặt nạ cho những vùng da tiết nhiều dầu. Đặc biệt, bạn nên tránh đắp mặt nạ vào vùng da dưới mắt vì đây là vùng da nhạy cảm, dễ bị khô và nhăn.

2

Sau khi đắp mặt nạ, bạn rửa lại bằng nước sạch, massage nhẹ nhàng theo hình tròn để loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, giúp da trắng hồng rạng rỡ.

Sau khi đắp mặt nạ đất sét, bạn nên thoa thêm một lớp mặt nạ dưỡng ẩm nữa. Lúc này da đã được làm sạch kỹ lưỡng nên tương đối thông thoáng, có thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất từ ​​mặt nạ dưỡng ẩm. Bạn có thể chọn đắp mặt nạ giấy hoặc mặt nạ ngủ tùy theo sở thích.

Lưu ý khi chọn mặt nạ đất sét:

– Mặt nạ đất sét màu vàng hồng khá dịu nhẹ, phù hợp với mọi loại da; Mặt nạ đất sét đỏ vừa làm sạch vừa dưỡng ẩm sẽ phù hợp với da khô; Mặt nạ đất sét xanh trắng có khả năng hút dầu mạnh, thích hợp cho da mụn, da dầu.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên tránh chọn mặt nạ đất sét có chứa các hạt tẩy tế bào chết.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *