CEO FTX trấn an “mọi thứ vẫn ổn” trong bối cảnh lo ngại về nạn đào ngân hàng

Rate this postCộng đồng tiền điện tử lo ngại rằng FTX có thể gây ra một vụ phá sản như Terra sau khi dự trữ stablecoin trên sàn giao dịch giảm đáng kể trong 24 giờ qua.

Dòng chảy Stablecoin từ FTX tăng đột biến

Theo báo cáo của The Data Nerd, dữ liệu của Nansen. trình diễn Dòng ra từ Stablecoin từ FTX là cao nhất trong số các sàn giao dịch trong 7 ngày qua. Theo ảnh chụp màn hình, dự trữ của FTX giảm 300 triệu đô la, với số dư 261 triệu đô la tại thời điểm tweet.

FTX

Nguồn: Nansen

Một công ty phân tích blockchain khác đã chứng thực điều trên. Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy dự trữ stablecoin trên FTX hiện ở mức 107 triệu đô la, cải thiện phần nào sau khi giảm 93% trong hai tuần qua xuống 51 triệu đô la trước đó.

“~ 68,3 triệu stablecoin (BUSD, USDT, USDC) đã chuyển từ Alameda Research sang FTX từ một số nguồn (Circle, Paxos) trong vòng 4 giờ.”

Dự trữ tăng lên là do Alameda Research gửi các stablecoin từ Circle và các sàn giao dịch khác tới FTX. Alameda là một công ty kinh doanh tiền điện tử thuộc sở hữu của người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried.

Theo LookonchainAlameda đã rút 487 triệu USDC khỏi Circle và chuyển sang sàn giao dịch FTX kể từ ngày 3 tháng 11. Họ cũng đã rút hơn 197 triệu USDC khỏi Circle sau khi Giám đốc điều hành Caroline Ellison nói rằng công ty giao dịch sẵn sàng mua FTT của Binance với giá 22 đô la cho mỗi đồng xu.

Trong khi đó, dữ liệu CryptoQuant đã ghi nhận số lần rút ETH trên FTX đạt mức cao nhất mọi thời đại. FTX hiện có 108.246,43 ETH dự trữ, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Jump Crypto và Nexo dẫn đầu về số lần rút tiền

Phóng viên tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu báo cáo rằng các công ty như Jump Crypto và Nexo đã thực hiện rút tiền đáng kể từ FTX trong 24 giờ qua.

Theo Wu, Jump đã rút 40,4 triệu USDC khỏi sàn giao dịch do SBF sở hữu. Trong cùng thời gian, Peckshield Ghi chú công ty cho vay tiền điện tử Nexo cũng đã rút hơn 90 triệu đô la từ FTX.

Làn sóng rút tiền này khiến giá trị của ví nóng FTX giảm mạnh xuống 1,8 tỷ USD từ 2,4 tỷ USD trong 24 giờ qua theo Lookonchain.

FTX

Nguồn: Lookonchain

KOLs kêu gọi mọi người rút khỏi FTX

Nhiều KOLs tiền điện tử và người sáng lập Crypto Banter Ran Neuner đã khuyên mọi người nên rút khỏi FTX.

Theo số chínTuy nhiên, anh ta không có gì chống lại sàn giao dịch này, “không có lợi cho việc giữ tiền trên bất kỳ sàn giao dịch nào và hơn nữa là trao đổi với FUD”.

Một số nhà giao dịch đã thử rút tiền từ sàn giao dịch đã báo cáo sự chậm trễ trong đơn đặt hàng của họ và một số tiết lộ rằng họ bị tính phí cắt cổ để xử lý việc rút tiền.

“Phí rút tiền từ FTX vừa tăng 100 lần lên 100 đô la.”

“Đã đợi gần 8 giờ để rút BTC từ FTX. Quá muộn kể từ khi tin tức “vỡ nợ” lần đầu tiên được công bố. “

Trong khi đó, Ben Armstrong (BitBoy Crypto) nói anh ấy “chắc chắn đã kêu gọi mọi người đóng tài khoản FTX của họ, nhưng không phải vì vỡ nợ”. Ông tin rằng sàn giao dịch sẽ không gây hại cho khách hàng vì nó sẽ ổn khi họ kết thúc giao dịch với Voyager vào tháng 12.

FTT Futures không ổn định

Các nhà giao dịch đang cố gắng phòng ngừa trước sự sụt giảm của FTT sau khi Binance quyết định thanh lý các khoản nắm giữ FTT.

Theo CoinGlass, lãi suất mở của hợp đồng tương lai FTT (OI) tăng hơn gấp đôi từ 87,56 triệu đô la lên 203 triệu đô la, ghi nhận mức cao nhất trong 12 tháng.

Tỷ lệ tài trợ đã giảm mạnh xuống -36% so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu do Matrixport Technologies cung cấp. Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là người mua có ưu thế hơn và sẵn sàng trả tiền để giữ vị trí của họ.

Sự kết hợp giữa lãi suất mở tăng và tỷ lệ tài trợ âm cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mở các vị thế bán khống trong FTT. Khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay FTT tăng từ 58 triệu đô la lên 3 tỷ đô la.

Tỷ lệ tài trợ Hợp đồng tương lai FTT | Nguồn: Matrixport Technologies

Nhà giao dịch Griffin Ardern từ công ty quản lý tiền điện tử Blofin cho biết:

“Tuần trước, bảng cân đối kế toán của Alameda đã được đặt câu hỏi và Binance cũng đã thông báo sẽ thanh lý FTT và các tài sản khác liên quan đến sàn giao dịch FTX. Điều đó dường như đã gây ra hoảng loạn. Những người nắm giữ FTT phải cắt lỗ bằng cách bán các vị thế. ”

Vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo rằng ông sẽ thanh lý số token FTT còn lại để rút khỏi công ty FTX.

Zhao nói thêm: “Quyết định thanh lý FTT của chúng tôi chỉ là quản lý rủi ro, rút ​​kinh nghiệm từ LUNA.

Theo sàn giao dịch Phemex, Alameda sở hữu hơn 50% FTT.

CEO FTX khẳng định mọi thứ đều ổn

Trong khi đó, Bankman-Fried xác nhận tất cả đều ổn với sàn giao dịch.

Theo một Chủ đề Twitter từ tỷ phú, sàn giao dịch “đã xử lý hàng tỷ đô la tiền gửi / rút tiền ngày hôm nay; Chúng tôi sẽ tiếp tục ”. Vị CEO khẳng định vấn đề thanh khoản chỉ là tin đồn vô căn cứ.

“Một đối thủ cạnh tranh đang cố gắng ‘bôi đen’ chúng tôi bằng những tin đồn thất thiệt. FTX ổn. Tài sản vẫn ổn ”.

“FTX có đủ tiền để trang trải tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi không đầu tư tài sản của khách hàng (ngay cả trong kho bạc). Chúng tôi đã xử lý tất cả các lần rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy ”.

“Chúng tôi biết ơn những người đã ở lại; Và khi điều này kết thúc, chúng tôi sẽ chào đón những người khác trở lại. “

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *