Công ty khai thác tiền điện tử Khoa học cốt lõi nhận khoản vay 37,4 triệu đô la

Rate this post

Khoản vay sẽ cho phép Core Scientific duy trì hoạt động khai thác và lưu trữ trong khi tái cơ cấu.

Tòa án phá sản Hoa Kỳ đã cấp giấy phép tạm thời cho một công ty khai thác Bitcoin ( BTC ) Core Science tiếp cận khoản vay 37,5 triệu đô la từ các chủ nợ hiện tại để tài trợ cho công ty trong bối cảnh các vấn đề về thanh khoản.

Core Science là một ông lớn trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ, nhưng vì giá năng lượng tăng cao cộng với việc thị trường đi vào xu hướng giảm nên họ phải nộp đơn xin phá sản. vào ngày 21 tháng 12.

Trong một tuyên bố công khai được choKhoa học cốt lõi vạch ra rằng họ dự định “nhanh chóng di chuyển qua quá trình tái cấu trúc” và duy trì các hoạt động tự khai thác và lưu trữ của nó.

Khoản vay đến từ một nhóm chủ nợ được gọi là Ad Hoc Noteholder Group — nắm giữ hơn 50% trái phiếu chuyển đổi của Core Science — đã đồng ý cho vay tổng cộng 75 triệu đô latheo hồ sơ tòa án.

Đơn của công ty đã được chấp thuận vào ngày 22 tháng 12 và hồ sơ tòa án trình diễn khoản vay sẽ có lãi suất 10%/năm.

Theo báo cáo ngày 23 tháng 12 của Reuters, Core Science sẽ có thể nhận được 37,5 triệu đô la ngay lập tức để tiếp tục hoạt động, trong khi họ có kế hoạch nhận 37,5 triệu đô la còn lại vào tháng Giêng.

Báo cáo của Reuters cũng gợi ý rằng các chủ nợ hiểu những thách thức của thị trường xu hướng giảm và đang xem xét một trò chơi dài với khoa học cốt lõi.

Kris Hansen, đại diện chủ nợ cho biết, hiện các bên liên quan “có niềm tin” vào tương lai của công ty bất chấp những rắc rối gần đây.

trong báo cáo Đối với báo cáo tài chính quý thứ ba, Core Science có tài sản là 1,4 tỷ đô lanợ phải trả trị giá 1,33 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 9, cho thấy bảng cân đối kế toán chặt chẽ.

Đáng chú ý, công ty đã báo cáo khoản lỗ 434,8 triệu đô la trong quý thứ ba, cộng với khoản lỗ từ hai quý trước, với tổng số lỗ là 1,71 tỷ đô la cho đến nay.

Kết quả là vào cuối tháng 11, công ty cho biết rất có thể họ sẽ phá sản nếu không bơm thêm tiền mặt .

Theo báo cáo, công ty đã khai thác được gần với 12.000 BTC năm nay, đánh dấu một sự cải thiện đáng kể so với 5.769 BTC được khai thác vào năm 2021 tuy nhiên, điều đó tất nhiên không thể cứu Core Science khỏi khó khăn tài chính.

Công ty khai thác tiền điện tử Khoa học cốt lõi nhận khoản vay 37,4 triệu đô la

4,2 trong số 66 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *