Đắp mặt nạ để làm đẹp da mà mắc phải 4 sai lầm này thì chỉ tốn tiền mà da xuống cấp mà thôi

Rate this post

Sử dụng mặt nạ không phù hợp với da có thể gây kích ứng

Việc sử dụng mặt nạ không phù hợp với da có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc vì các chất trong mặt nạ có thể làm mỏng da, gây dị ứng, kích ứng hoặc khiến da tiết nhiều dầu, dễ bắt nắng. Về lâu dài không chỉ khiến da xuống cấp mà còn gây ra những tổn hại nhất định đến sức khỏe của làn da.

problem-dap-mat-na-giay-dung-cach-1

Biến chứng khi sử dụng mặt nạ dưỡng da kém chất lượng

Có rất nhiều lợi ích mà mặt nạ chiết xuất từ ​​thiên nhiên có thể mang lại cho làn da của người dùng ngay lập tức. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khẩu trang khác nhau. Trong số đó có nhiều loại khẩu trang được làm giả bởi công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến người dùng khó phân biệt.

Khi sử dụng những loại mặt nạ không đảm bảo chất lượng, làn da không những không được cải thiện mà còn bị dị ứng, nổi mụn, đau rát .. Nghiêm trọng hơn còn có thể mắc các bệnh về da do ngộ độc từ các thành phần của mặt nạ kém chất lượng.

20210209_182714_844775_dap-mat-na.max-1800x1800

Đắp mặt nạ quá thường xuyên có thể khiến da bị tổn thương lâu dài

Ngay cả khi đó là mặt nạ tự nhiên, nó cũng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da. Đây là lớp dầu có tác dụng bảo vệ, giúp da chống lại các tác động từ môi trường. Việc mất đi lớp dầu này sẽ khiến da dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập gây bệnh, tổn thương khiến chúng ta dễ mắc các bệnh ngoài da… Do đó, chỉ nên đắp mặt nạ từ 1-3 lần. số lần mỗi tuần.

Để mặt nạ trên da quá lâu, để qua đêm dễ khiến da bị ngạt, thiếu oxy.

Phương pháp này không những không mang lại hiệu quả như chúng ta tưởng mà còn khiến da bị bí, ngột ngạt, thiếu oxy…, thậm chí còn gây kích ứng da. Da sẽ bị thiếu nước do mặt nạ khô đi và khiến nước thấm ngược trở lại. Nghiêm trọng hơn, việc đắp mặt nạ quá lâu còn khiến các vitamin và khoáng chất bị oxy hóa, nhiễm khuẩn và gây hại cho da. Thời gian đắp mặt nạ an toàn và hiệu quả nhất là từ 15 đến 20 phút.

Rosalia-dap-mat-na-dung-cach-1

Cần tìm hiểu da mình phù hợp với thành phần nào để có phương pháp chăm sóc da hợp lý, tránh sử dụng các thành phần hóa học độc hại làm tổn hại đến khả năng bảo vệ của da.

Nên nhớ rằng dị ứng không phải do sản phẩm tự nhiên mà do da của người dùng đã bị nhiễm các bệnh do các thành phần hóa học và. Do đó, khả năng thích ứng với dòng chảy tự nhiên bị giảm sút và cần có thời gian để phục hồi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.