Đây là 4 kiểu tấn công chính trong Defi

Rate this post


Kofi Kufuor, đối tác tại 1confirmation, đã đề xuất phân loại của riêng mình về các cuộc tấn công vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và chỉ ra các lỗ hổng cốt lõi mà phân khúc hỗn loạn này đang gây ra. chạm.

Bốn kiểu tấn công chính trong DeFi

Theo bài đăng chi tiết của anh ấy, tất cả các cuộc tấn công dẫn đến việc tiền bị đánh cắp từ các giao thức tiền điện tử có thể được chia thành bốn loại dựa trên “lỗ hổng ngăn xếp”.

Nói chung, tất cả các cuộc tấn công gần đây đều được thực hiện chống lại hệ sinh thái, giao thức, ngôn ngữ hợp đồng thông minh hoặc cơ sở hạ tầng.

  • Các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng nhắm vào các điểm yếu của sự đồng thuận, hệ thống Internet đằng sau DeFi, khóa riêng, v.v.
  • Các cuộc tấn công ngôn ngữ hợp đồng thông minh khai thác các lỗi thiết kế của các ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo hợp đồng thông minh.
  • Các cuộc tấn công logic giao thức được thực hiện theo logic nghiệp vụ kém và các điểm yếu bất thường.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các cuộc tấn công hệ sinh thái nhắm vào sự tương tác giữa các giao thức DeFi khác nhau: để bắt đầu một cuộc tấn công (hoặc khuếch đại nó), các tác nhân xấu vay tiền từ một giao thức và đưa nó vào các nhóm thanh khoản của một DeFi khác.

Các cuộc tấn công vào hệ sinh thái là thường xuyên nhất với hơn 41% tổng số các cuộc tấn công DeFi thuộc loại này. Đồng thời, nếu chúng ta loại trừ ba vụ hack nghiêm trọng nhất (Ronin Bridge, Poly Network, BNB Chain bridge), thì các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng dẫn đến thiệt hại lớn nhất.

Ngoài các vụ hack hệ sinh thái, các cuộc tấn công cho vay nhanh với giá oracle là thường xuyên nhất; Các cuộc tấn công khác nhau vào khóa cá nhân (lừa đảo, bạo lực, khóa bị xâm phạm, v.v.) đang thống trị các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng.

Các ứng dụng dựa trên Ethereum đã bị đánh cắp 2 tỷ đô la tiền. Hơn một nửa các cuộc tấn công trong năm 2020-2022 nhắm vào các cầu nối xuyên chuỗi và các ứng dụng đa blockchain.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *