Điều tra “Kế hoạch Ponzi” của Celsius đối mặt

Rate this postTheo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ), tòa án đã chỉ định một giám định viên để đào sâu vào mô hình kinh doanh của Celsius Network LLC. Cuộc điều tra mới nhất được đưa ra khi một thẩm phán phá sản đang xem xét liệu Celsius có hoạt động như một “kế hoạch Ponzi” hay không.

Tuy nhiên, C Network chưa phản hồi về cuộc điều tra mới nhất do tòa án chỉ định. Luật sư đại diện cho các chủ nợ, Greg Pesce, nói thêm rằng mặc dù có một số lý do đằng sau cuộc điều tra, họ vẫn không chắc “liệu Celsius có phải là một âm mưu Ponzi hay không.”

“Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu xem có đúng như vậy không. Chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Mặt khác, các luật sư của công ty phá sản khẳng định rằng cuộc điều tra của nhà khảo sát Shoba Pillay sẽ chỉ” tốn kém và mất thời gian “.

Tuy nhiên, thẩm phán nói thêm rằng Celsius có thể phải đối mặt với các cuộc điều tra kéo dài và tốn kém nếu Pillay “không được phép mở rộng cuộc điều tra”.

Trước đó, người sáng lập của Celsius Network, Alex Mashinsky, đã bị khóa 44 triệu USD trong nền tảng này sau khi anh ta rút 10 triệu USD để trả thuế. Việc rút tiền diễn ra trước khi công ty đóng băng tài khoản của khách hàng vào tháng Bảy.

Mặt khác, một báo cáo khác cho thấy CTO Nuke Goldstein của công ty và người đồng sáng lập Daniel Leon đã rút một con số khổng lồ 30 triệu đô la khỏi nền tảng. C hiện đang được điều tra liên bang ở khoảng 40 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.