FTX Ngừng người dùng rút tiền ngay lập tức? Trao đổi dưới sự bao vây

Rate this post

Theo báo cáo từ TheBlock, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tạm dừng việc rút tiền từ nền tảng của nó. Báo cáo sử dụng dữ liệu Etherscan để hỗ trợ tuyên bố của mình. Sàn giao dịch do Sam Bankman-Fried dẫn đầu hiện đang chiến đấu với đối thủ cạnh tranh của nó là Binance.

Theo báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử đã ngừng xử lý việc rút tiền đối với Ethereum (ETH), Solana (SOL) và TRON (TRX). Steven Zheng, Giám đốc Nghiên cứu của TheBlock, cho biết:

Có vẻ như FTX đã ngừng xử lý rút tiền trên chuỗi từ ít nhất các ví được xác định chính của họ trên Ethereum, Solana và Tron. Điều này thật kỳ lạ vì có lẽ vẫn có những người xếp hàng chờ rút tiền.

Tuy nhiên, đã có nhiều nhầm lẫn xung quanh báo cáo trên khắp các nền tảng truyền thông xã hội. Một số người dùng đã phủ nhận tin tức, nhưng không có tuyên bố chính thức từ FTX.

Zheng đã lên Twitter để giải tỏa không khí. Giám đốc Nghiên cứu của TheBlock đã xác nhận báo cáo ban đầu và yêu cầu người dùng liên hệ xem họ có thể chuyển tiền của mình ra khỏi nền tảng tiền điện tử hay không, ngoại trừ FTX.US và Blockfolio.

Các nền tảng này vẫn đang xử lý việc rút tiền, theo Zheng, người đã tóm tắt tình hình bằng dòng Tweet sau:

FTX bị tấn công, người điều hành trong sự im lặng của đài phát thanh

FTX đã phải đối mặt với một ngân hàng hoạt động trong vài ngày qua khi Binance và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng “CZ” Zhao, thông báo rằng họ sẽ thanh lý cổ phần của họ trong nền tảng, hơn 2 tỷ đô la trong token FTT. CZ viện dẫn những lo ngại về hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng đi xuống của FTT trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: FTTUSDT Tradingview

Người dùng đã bắt đầu bày tỏ mối quan tâm về các nền tảng truyền thông xã hội. FTX đã cố gắng xoa dịu tình hình, nhưng những tin đồn về việc vỡ nợ và những lời hùng biện của các giám đốc điều hành hàng đầu đã làm tình hình leo thang. Khi báo cáo từ TheBlock được đưa ra, nhóm nghiên cứu tại FTX vẫn chưa làm rõ tình hình.

Nhà phân tích Fran Muci đã nhận xét những điều sau đây về báo cáo của TheBlock và tình hình hiện tại trong sàn giao dịch tiền điện tử:

Đây có thể chỉ là vấn đề thanh khoản, không phải là vấn đề về khả năng thanh toán. Nhưng nó nêu bật lý do tại sao các sàn giao dịch tập trung nên được quản lý bởi một cơ quan giám sát nghiêm túc. Và tại sao ở mức tối thiểu, các sàn giao dịch nên công bố tài chính đã được kiểm toán / bằng chứng về dự trữ (…). Nếu FTX đang gặp vấn đề về khả năng thanh toán, đó sẽ là một tin rất quan trọng. Nó sẽ cập nhật niềm tin trước đây của toàn bộ ngành về khả năng thanh toán CEX…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.