Galaxy Digital tiết lộ 77 triệu đô la tiếp xúc với FTX, 48 triệu đô la có khả năng bị khóa rút tiền

Rate this post

Trong cuộc gọi thu nhập hàng quý mới nhất của mình vào ngày 9 tháng 11, công ty dịch vụ tài chính blockchain Galaxy Digital đã tiết lộ rằng họ đã tiếp xúc với 76,8 triệu đô la bao gồm tiền mặt và tài sản kỹ thuật số cho sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn FTX. Trong số này, Galaxy Digital cho biết 47,5 triệu USD hiện đang trong quá trình rút tiền.

Một ngày trước đó, FTX thông báo họ đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền sau khi sự kết hợp giữa hoạt động của một ngân hàng tiêu dùng và sự sụt giảm giá nghiêm trọng của mã thông báo FTT gốc của nó, mà sàn giao dịch này sử dụng làm tài sản thế chấp, dẫn đến khủng hoảng thanh khoản.

Bất chấp tình hình hiện tại, Galaxy Digital cho biết họ có 1,5 tỷ đô la thanh khoản, bao gồm 1,0 tỷ đô la tiền mặt và 235,8 triệu đô la tiền ổn định khác, để giảm lỗ. Trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9, vốn đối tác của công ty đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,8 tỷ đô la, với lý do giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày càng giảm.

Galaxy Digital chủ yếu tạo ra doanh thu từ phí tư vấn, phí quản lý, thu nhập cho vay, thu nhập từ khai thác và những thay đổi về giá trị hợp lý của các khoản đầu tư và phái sinh. So với năm ngoái, doanh thu của công ty đã giảm 84,9% xuống còn 32,7 triệu USD trong quý thứ ba. Nguyên nhân là do mức lợi nhuận từ các khoản đầu tư vốn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tương lai, công ty có kế hoạch hoàn thành việc tổ chức lại và chuyển từ sàn giao dịch chứng khoán Toronto của Canada sang sàn giao dịch NASDAQ có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm tới. Có hiệu lực từ giữa tháng 1 năm 2023, đồng chủ tịch Damian Vanderwilt dự định từ chức và chuyển sang làm cố vấn và thành viên hội đồng quản trị. Từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 24 tháng 10, công ty đã sử dụng một số tiền mặt của mình để mua lại số cổ phiếu đang lưu hành trị giá khoảng 52 triệu đô la.