Giá bitcoin ít biến động là một dấu hiệu tốt

Rate this post

Các nhà phân tích và nhà đầu tư nói với CNBC rằng sự sụt giảm biến động gần đây của bitcoin không phải là một điều xấu và nó có thể là dấu hiệu cho thấy giá tiền điện tử “chạm đáy”.

Tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ năm 2021, chứng kiến ​​bitcoin tăng lên 68.990 đô la. Nhưng trong vài tháng qua, giá BTC vẫn dao động quanh ngưỡng 20.000 đô la, đây là một dấu hiệu cho thấy sự biến động trên thị trường đã được giải quyết, theo CNBC.

Tuần trước, mức biến động trong 20 ngày của tiền điện tử đã giảm xuống dưới mức của chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần đầu tiên kể từ năm 2020, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Kaiko.

Cổ phiếu và tiền điện tử đều giảm mạnh trong năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và đồng đô la mạnh hơn đè nặng lên lĩnh vực này.

Mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán đã tăng lên theo thời gian khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào tiền điện tử.

Nhưng giá bitcoin đã ổn định gần đây. Và đối với một số nhà đầu tư, sự biến động giảm bớt của bitcoin là một dấu hiệu tốt.

Vijay Ayyar, đại diện của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC, về cơ bản Bitcoin đã bị giới hạn trong phạm vi giao dịch 18-25k trong 4 tháng nay, điều này cho thấy một mô hình hợp nhất và tạo đáy tiềm năng.

Trong các trường hợp trước đó, chẳng hạn như năm 2015, chúng tôi đã thấy BTC chạm đáy khi DXY đứng đầu, vì vậy chúng tôi có thể thấy một mô hình rất tương tự diễn ra ở đây, Ayyar nói thêm.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo, cho biết giá bitcoin ít biến động hơn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số đã trưởng thành và ngày càng ít bị phân mảnh hơn.

Mọi con mắt đều đổ dồn về Fed

James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares, cho biết rất khó để đưa ra kết luận trong giai đoạn này. Tuy nhiên, ông nói thêm: chúng tôi đã sai khi xét về tiềm năng tăng giá hơn là giảm thêm.

Butterfill nói với CNBC qua email: “Dòng tiền chảy ra lớn nhất gần đây là từ các vị thế Bitcoin ngắn hạn (15 triệu đô la Mỹ trong tháng này, 10% AuM), trong khi chúng tôi đã thấy dòng tiền vào nhỏ nhưng không bị gián đoạn đối với Bitcoin dài trong 6 tuần qua.

Điều chính dẫn đến việc mua nhiều bitcoin hơn sẽ là tín hiệu từ Fed rằng họ có kế hoạch giảm bớt sự thắt chặt mạnh mẽ của mình, Butterfill cho biết.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần tới, nhưng các quan chức tại Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang cho đang xem xét tăng trưởng chậm lại trong tương lai.

“Khách hàng đang nói với chúng tôi rằng một khi Fed xoay trục hoặc gần đạt được điều đó, họ sẽ bắt đầu thêm các vị trí vào Bitcoin,” Butterfill nói. Việc thanh lý các vị thế bán khống gần đây đồng bộ với những gì chúng ta đang thấy từ góc độ dòng vốn và ngụ ý rằng những người bán khống đang bắt đầu đầu tư.

Giá bitcoin ít biến động là một dấu hiệu tốt

4,9 trên 38 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *