Giám đốc bị bắt tạm giam vì sử dụng tiền vay không đúng kế hoạch kinh doanh

Rate this post

Ngày 18/9, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đối với Nguyên Thanh. Hiếu (44 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất và Xây dựng Hiếu Anh (gọi tắt là Công ty Hiếu Anh, trụ sở tại H.Bình Chánh, TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng. thiết chế theo quy định tại khoản 3 Điều 179 Bộ luật hình sự năm 1999.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Hiếu, Giám đốc Công ty Hiếu Anh

TỈNH PHÚ YÊN ẤP NHÂN DÂN TỈNH.

Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định: Từ ngày 15-2-2008 đến ngày 10-2-2009, Cty CP XNK Nông sản An Bình (gọi tắt Cty An Bình) ký hợp đồng tín dụng để vay vốn của Ngân hàng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Yên (BIDV Phú Yên), thế chấp tài sản đảm bảo cho khoản vay gồm 8 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Nguyễn Thanh. Hieu. Đến tháng 12/2009, Công ty An Bình không có khả năng thanh toán số tiền gốc và lãi còn lại, hàng hóa cầm cố không còn, tài sản thế chấp không đủ pháp lý để bán và thu hồi, Công ty An Bình bị giải thể. .

Để thu hồi khoản nợ trên, BIDV Phú Yên đã làm việc với Hiếu và đại diện Công ty An Bình để đối chiếu công nợ giữa Công ty An Bình và Công ty Hiếu Anh, xác định Công ty Hiếu Anh còn nợ tiền nên Hiếu đồng ý. trả nợ cho BIDV Phú Yên thay cho Công ty An Bình.

\N

Ngày 6/1/2010 và 16/3/2010, BIDV Phú Yên ký 2 hợp đồng tín dụng cho Công ty Hiếu Anh với tổng số tiền 40 tỷ đồng. Dù biết phần lớn số tiền vay trong 2 hợp đồng này dùng để trả nợ thay cho Công ty An Bình, phương án kinh doanh không khả thi, không đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay nhưng Hiếu vẫn đồng ý. cùng các cán bộ, lãnh đạo BIDV Phú Yên lập hồ sơ vay vốn giúp BIDV Phú Yên thu hồi nợ của Công ty An Bình số tiền hơn 30 tỷ đồng, số tiền giải ngân còn lại Hiếu đã rút và sử dụng không đúng kế hoạch. Doanh nghiệp đã đăng ký vay vốn và không thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, 7 lãnh đạo, cán bộ của BIDV Phú Yên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố, điều tra về cùng tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động ngân hàng. tổ chức tín dụng theo khoản 3 Điều 179 BLHS 1999, gồm: Nguyễn Công, Giám đốc BIDV Phú Yên; Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc BIDV Phú Yên; Nguyễn Duy Sinh, Phó Giám đốc BIDV Phú Yên; Nguyễn Phú Phong, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1 BIDV Phú Yên; Võ Hồng Phong, cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1 BIDV Phú Yên; Lê Tấn Đức, Trưởng phòng Quản lý rủi ro và Nguyễn Đại Hòa, Trưởng phòng Tín dụng BIDV Phú Yên.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.