Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, giá trị ròng 16 tỷ đô la giảm xuống còn 1 tỷ đô la – crypto.news

Rate this post

Sam Bankman-Fried đã rơi khỏi top 100 người giàu nhất hành tinh sau khi chứng kiến ​​khối tài sản trị giá hơn 16 tỷ USD của mình giảm trong vài giờ khi sự sụp đổ của FTX dường như sắp xảy ra.

Điều này được kích hoạt bởi một Tweet từ CZ, nói rằng Binance sẽ chọn không tham gia thỏa thuận của họ, khiến SBF mất khoảng 14 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Kể từ thứ Ba, khi FTX buộc phải chuyển sang công ty đối thủ của Changpeng Zhao là Binance để được hỗ trợ do sự suy giảm thanh khoản nghiêm trọng, Sam Bankman-Friedbí danh SBF, đã mất gần 94% trong số tài sản cá nhân được báo cáo là 15,6 tỷ USD của mình. Giá trị của anh ấy đã giảm xuống dưới mức của người trúng xổ số gần đây nhất ở California.

Trước giao dịch, cổ phiếu của Bankman Fried’s trong FTX được định giá 6,2 tỷ USD. Đồng thời, doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử của anh ấy, Alameda Research, được ước tính trị giá 7,4 tỷ đô la so với khối tài sản của anh ấy. Sau khi các nguồn tin tiết lộ rằng Alameda đã đầu tư khá lớn vào FTT, một mã thông báo do FTX sản xuất, có sự không chắc chắn về tính thanh khoản của FTX.

Kể từ hôm thứ Tư, bản thân cuộc giải cứu đang được đặt ra một câu hỏi nghiêm túc. Sau khi nghiên cứu tài chính của FTX, các báo cáo cho rằng Binance đã ‘nghiêm túc nghiêng về phía’ từ bỏ kế hoạch mua lại của mình. Thông báo về thỏa thuận hôm thứ Ba được đưa ra sau những dấu hiệu cảnh báo về sự lo sợ của nhà đầu tư sau khi họ rút 6 tỷ USD cổ phiếu chỉ trong 72 giờ.

“Dòng tiền vào và ra ròng trị giá hàng chục triệu đô la diễn ra hàng ngày. Tình hình nói chung là bình thường cho đến cuối tuần vừa qua, một vài ngày trước. ”

Bankman-Fried đã viết trong một bản ghi nhớ cho các công nhân của mình hôm thứ Ba.

Zhao tuyên bố rằng doanh nghiệp của anh ấy đã quyết định mua FTX vào thứ Ba vì ‘vấn đề tiền mặt nghiêm trọng’ của công ty. Quá trình thẩm định vẫn đang được thực hiện đối với việc mua lại, điều này đã loại trừ các hoạt động kinh doanh của FTX tại Mỹ.

Gói cứu trợ Binance sẽ là đỉnh cao của sự sụt giảm đáng kể đối với Bankman-Fried, người đã trở nên nổi bật trong ngành công nghệ khi FTX chiếm giữ vị trí hàng đầu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử và bắt đầu mua cổ phần của đối thủ cạnh tranh với tốc độ điên cuồng trong những tháng gần đây.

Mua Voyager bây giờ sẽ không phải là một ý tưởng tồi

FTX đã thắng trong cuộc đấu giá để mua cổ phần của Voyager với giá 1,42 tỷ đô la vào tháng 6 năm nay. Giao dịch diễn ra hai tháng sau khi sàn giao dịch tiền điện tử ám chỉ chủ sở hữu tỷ phú của FTX trong việc cố gắng ngăn chặn thủ tục phá sản bằng cách cung cấp thanh khoản sớm cho khách hàng của Voyager.

Giá thầu bao gồm ‘cân nhắc bổ sung’ trị giá khoảng 111 triệu đô la và giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử trên nền tảng Voyager, là 1,31 tỷ đô la.

Các mã thông báo kỹ thuật số và các khoản vay tài sản kỹ thuật số của Voyager, ngoại trừ khoản vay duy nhất cho Three Arrows Capital, đã được bán vào thời điểm đó, theo một đề xuất của công ty Alameda Research của Bankman-trading. Sau đó, khách hàng của Voyager sẽ có thể tạo một tài khoản FTX bằng cách sử dụng tiền từ một tỷ lệ phần trăm các tuyên bố phá sản của họ. ‘

Khi tòa án phá sản đã cho phép dàn xếp, khách hàng của Voyager có thể chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang FTX US.

Doanh nghiệp nói thêm rằng họ đã đánh giá một số giá thầu trước khi quyết định rằng FTX là ‘lựa chọn tốt nhất cho các bên liên quan của Voyager’. Hành động tốt nhất là mua Voyager bằng tài sản hiện tại của anh ta. CZ cho biết trong một tweet rằng thật không may khi thấy cuộc thi của mình thất bại vì điều đó sẽ khiến các nhà chức trách yêu cầu các quy định trao đổi nghiêm ngặt hơn.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.