Giảm viêm khớp hiệu quả bằng dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin tưởng và khuyên dùng

Rate this post

Hình minh họa: Internet

Cách duy nhất để bệnh nhân thuyên giảm là kiểm soát tình trạng viêm khớp. Có một số loại thực phẩm và thuốc có thể làm dịu cơn đau của bệnh nhân.

Một trong những thực phẩm thần kỳ đó là dầu ăn. Nó được biết là có tác dụng giảm viêm và do đó giúp giảm đau xung quanh các vùng khớp của những người bị viêm khớp.

Thực phẩm kỳ diệu mà chúng ta đang nói đến là dầu ô liu, đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất là loại dầu ít được chế biến nhất.

Giảm viêm khớp hiệu quả với dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin dùng và khuyên dùng - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Đối với những người chưa được làm sạch, có ba loại hoặc dạng dầu ô liu chính: dầu tinh luyện, dầu ô liu nguyên chất và dầu ô liu đặc biệt nguyên chất.

Trong tất cả các dạng, dầu ô liu nguyên chất được coi là dạng dầu ô liu lành mạnh nhất và cũng có hương vị cao hơn. Nó được chiết xuất bằng các phương pháp lành mạnh.

Dầu ô liu nguyên chất có đặc tính chống viêm

Ngoài là dạng dầu ô liu lành mạnh nhất, dầu ô liu nguyên chất còn có đặc tính chống viêm. Nó rất giàu chất chống oxy hóa.

Giảm viêm khớp hiệu quả với dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin tưởng và khuyên dùng - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Một trong những chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong dầu ô liu nguyên chất là oleocanthal. Theo một nghiên cứu, “sau khi phát hiện và xác định, oleocanthal đã được báo cáo thể hiện các phương thức hoạt động khác nhau trong việc giảm các bệnh liên quan đến viêm, bao gồm bệnh thoái hóa khớp, bệnh thoái hóa thần kinh và bệnh thoái hóa khớp.” và các bệnh ung thư cụ thể. “

Một số nghiên cứu đã thảo luận về tầm quan trọng của oleocanthal như một hợp chất để điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Các nghiên cứu nói gì?

Giảm viêm khớp hiệu quả bằng dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin tưởng và khuyên dùng - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Các nghiên cứu đã điều tra việc sử dụng dầu ô liu tại chỗ và đường uống ở những bệnh nhân bị viêm khớp.

Một nghiên cứu năm 2020 dựa trên một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, được thực hiện ở Arak, Iran cho thấy việc bôi dầu ô liu nguyên chất tại chỗ có hiệu quả trong việc kiểm soát các biểu hiện viêm khớp dạng thấp.

Một nghiên cứu khác tuyên bố rằng các chất chống oxy hóa trong dầu ô liu hoạt động tương tự như thuốc ibuprofen, một loại thuốc giảm đau chống viêm. Axit oleic cũng được biết là làm giảm lượng protein phản ứng C trong máu. Protein phản ứng C là một dấu hiệu của tình trạng viêm trong bệnh viêm khớp.

Một người nên tiêu thụ bao nhiêu dầu ô liu nguyên chất?

Giảm viêm khớp hiệu quả với dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin tưởng và khuyên dùng - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Mặc dù dầu ô liu nguyên chất rất tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều nó có thể gây ra vấn đề.

Mặc dù không có báo cáo cụ thể về điều này, nhưng xem xét các báo cáo sức khỏe khác nhau, có thể nói rằng ăn 1-4 muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày là tốt. Mặc dù lượng dầu một người tiêu thụ phụ thuộc rất nhiều vào loại thực phẩm và tính chất của chế độ ăn uống, tuy nhiên, người ta khuyến cáo nên tiêu thụ dầu ở mức độ vừa phải, bất kể lợi ích sức khỏe của nó. dù khỏe mạnh đến đâu.

Có thời điểm thích hợp để tiêu thụ dầu ô liu không?

Theo các chuyên gia sức khỏe, dầu ô liu nguyên chất có thể phát huy tác dụng khi được tiêu thụ vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Thực hành tốt nhất để tiêu thụ dầu ô liu để có lợi ích chống viêm là tiêu thụ nó trước tiên vào buổi sáng.

Những lợi ích của việc uống dầu ô liu vào buổi sáng được một số chuyên gia y tế ủng hộ. Ngoài việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân, sử dụng dầu ô liu đầu tiên vào buổi sáng giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và giải độc cơ thể.

Những điều khác mà bệnh nhân viêm khớp nên quan tâm là gì?

Giảm viêm khớp hiệu quả với dầu ăn đã được nhiều chuyên gia sức khỏe tin tưởng và khuyên dùng - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Bệnh nhân viêm khớp nên cố gắng kiểm soát cân nặng và nên bỏ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc lá. Sử dụng tư thế tốt, giữ cho các khớp vận động cũng quan trọng không kém. Bệnh nhân viêm khớp cũng nên tham gia các bài tập có tác động thấp và tránh các bài tập có tác động cao.

Việc phụ thuộc vào thuốc giảm đau không kê đơn sẽ giảm đáng kể.

Theo Times of India

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.