Kỷ lục Bitcoin mới thị trường ở mức thấp $ 17K, Đây có phải là đáy?

Rate this post

Thị trường tiền điện tử đang giao dịch trong sắc đỏ, với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ghi nhận mức lỗ hai con số trong phiên giao dịch hôm nay. Tiền điện tử số một thu hồi lợi nhuận của nó so với tuần trước và trở lại mức thấp hàng năm mới.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) giao dịch ở mức 18.200 đô la, với mức lỗ 13% trong 24 giờ qua và lỗ 11% trong bảy ngày trước đó. Các loại tiền điện tử khác trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường đang đi theo quỹ đạo tương tự, với Dogecoin (DOGE) cho thấy mức lỗ cao nhất trong giai đoạn này.

Giá của BTC đang có xu hướng giảm. Nguồn: BTCUSDT Tradingview

Sự cố Bitcoin giữa FTX “Lehman Moment”

Thị trường tiền điện tử đang phản ứng với các sự kiện liên quan đến FTX và Binance. Được mệnh danh là “Cuộc chiến trao đổi tiền điện tử”, Binance đã chiến thắng khi FTX xác nhận một thỏa thuận từ bỏ tài sản của mình, ngoại trừ FTX.US.

Nền tảng do Sam Bankman-Fried dẫn đầu không thể đổi yêu cầu rút tiền mới của người dùng. Theo báo cáo, địa điểm này đã bị thiếu tới 6 tỷ USD và buộc phải tạm dừng hoạt động.

Giữa sự không chắc chắn này, thị trường tiền điện tử và Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán ra rất lớn. Các tin đồn đã xuất hiện về việc Alameda, chi nhánh giao dịch của FTX, có thể sẽ thanh lý BTC của mình để bù đắp một số khoản lỗ, nhưng đội ngũ đằng sau nền tảng này không có tuyên bố chính thức.

Có những suy đoán về trạng thái hiện tại của thị trường, điều này đã được phản ánh trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đang làm gia tăng thêm nhiều bất ổn.

NewsBTC hôm qua đã báo cáo rằng một chiến thắng của đảng Cộng hòa có thể gây tăng giá cho tài sản tiền điện tử và kỹ thuật số. Đảng này có xu hướng hỗ trợ ngành công nghiệp và các dự án tiền điện tử hơn so với đảng Dân chủ.

Người sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, đã công bố nhận thức của mình về tương lai của Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử. Hayes có vẻ lạc quan khi anh ấy thông báo về việc mua lại các hợp đồng quyền chọn bán đối với Bitcoin.

Các hợp đồng này có giá thực tế là 15.000 đô la, có nghĩa là chúng có thể thực hiện nếu giá của BTC ghi lại một mức thấp mới khác và rơi vào 15.000 đến 14.000 đô la hoặc thấp hơn nhiều. Người sáng lập BitMEX đã viết:

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã phải chịu đựng căng thẳng lớn và một số sự kiện đầu cơ. Một khoảnh khắc Lehman trong ngành có thể báo hiệu một mức đáy, chứ không phải là giảm nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Hayes đã công khai tuyên bố quan điểm tăng giá của mình trên thị trường tiền điện tử.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hành động giá hôm nay, hãy xem video bên dưới:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.