Làm sao để đối mặt khi người yêu cũ có người yêu mới ?

Rate this post

Người ta thường nói mối tình đẹp là mối tình sau chia tay em và anh vẫn có thể làm bạn, nhưng liệu rằng ta có thể thật lòng toàn tâm toàn ý chúc phúc cho người kia khi họ tìm được bến đỗ mới ? Người yêu cũ có người yêu mới, nghe sao mà chua xót đến thế…

Liệu có buồn khi người yêu cũ có người yêu mới?

Ngày chia tay, em lấy hết dũng khí để có thể đối mặt với anh, chúng ta không bao giờ đổ lỗi cho muôn vàn những lý do khác. Đơn giản chỉ là trong những ngày yêu, cảm xúc đã dần phai nhạt đi, thay vào đó là những mỏi mệt vây quanh, những giận hờn vô cớ cuốn lấy khiến ta chán nản, muốn buông bỏ. Vì lẽ đó, chúng ta quyết định dừng lại, không ở bên cạnh nhau nữa, cũng không biết là tạm thời hay mãi mãi mất đi.

Ngày anh có người yêu mới, không biết nên buồn hay vui? Nếu nói thật sự chúc hạnh phúc cho người yêu cũ thì có lẽ là dối lòng. Kết thúc mối tình không phải quá dài nhưng cũng không hề ngắn, mỗi người vẫn phải tự mình bước đi trên con đường riêng của bản thân, cuốn theo những bộn bề lo toan của sự trưởng thành. Nhưng trong khoảnh khắc nào đó, ta vẫn bắt gặp những kỉ niệm xưa dù là vô tình hay cố ý hiện về. Ta tự nhủ với lòng mình rằng, không nặng tình, không lưu luyến, đơn giản chỉ là hoài niệm cũ mà thôi. Nhưng trái tim vẫn thật sự đảo lộn khi biết tin người yêu cũ có người yêu mới, một cảm giác mất mát, chua xót đến chạnh lòng.

Tình yêu là một thứ gì đó vô cùng ngọt ngào nhưng cũng chứa đầy đắng cay, nó biến em từ một cô gái xinh tươi, vui vẻ, lạc quan của ngày hôm qua, đến nay bỗng chốc trở nên u sầu, gượng gạo. Khi mà em vẫn đang chơi với một mình giữa đống kí ức chết tiệt ấy thì anh đã kịp tìm một bàn tay nhỏ bé khác để nắm lấy. Ghen tỵ chứ ? Tất nhiên, bàn tay ấy đã từng chỉ nắm mỗi tay em, bờ vai ấy đã từng chỉ cho mình em tựa vào, nụ hôn ấy đã từng chỉ dành cho riêng cho em thôi mà…Giờ đây, tất cả là dành cho người khác.

Con người vẫn luôn ích kỷ như vậy, cố tìm một lý do để ngụy biện cho sự cố chấp ấy của mình. Dù không phải là người yêu nhưng vẫn không thích anh có người khác, những ngọt ngào của tình yêu, dù đã xưa cũ, nhưng cũng không muốn nó thuộc về một ai đó, không phải mình. Ngẩn người rồi lại tự hỏi, người mới kia liệu có được anh dắt tay rong ruổi khắp các con đường , phố cũ Hà Nội ? Có lê la các quán ăn quen thuộc đã từng của đôi ta, người mới kia có ngồi nghe anh tâm sự, than phiền về ông sếp khó tính hay những deadline ngập đầu không? Những suy nghĩ đáng ghét ấy cứ vấn vương trong đầu mãi không có cách nào thoát ra.

Con người vẫn luôn ích kỷ như vậy, cố tìm một lý do để ngụy biện cho sự cố chấp ấy của mình. Dù không phải là người yêu nhưng vẫn không thích anh có người khác, những ngọt ngào của tình yêu, dù đã xưa cũ, nhưng cũng không muốn nó thuộc về một ai đó, không phải mình. Ngẩn người rồi lại tự hỏi, người mới kia liệu có được anh dắt tay rong ruổi khắp các con đường , phố cũ Hà Nội? Có lê la các quán ăn quen thuộc đã từng của đôi ta, người mới kia có ngồi nghe anh tâm sự, than phiền về ông sếp khó tính hay những deadline ngập đầu không? Những suy nghĩ đáng ghét ấy cứ vẩn vương trong đầu mãi không có cách nào thoát ra.

Phải làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới?

Dẫu biết đó là chuyện dĩ nhiên sẽ xảy ra, nhưng không nghĩ lại nhanh đến như vậy, buồn tủi có, chạnh lòng có, xót xa có. Thế nhưng cuộc đời chính là như thế, không ai có thể giúp em thoát ra khỏi mớ hỗn độn đó được ngoài chính em. Nếu như cứ yếu đuối nhớ về đống kỷ niệm xưa cũ ấy rồi tự mình buồn, tự mình khóc thì phải chăng quá lãng phí hay sao. Thay vào đó, hãy làm những điều tích cực cho bản thân và gia đình, thay đổi để lòng nhẹ nhàng hơn.

Hãy tự chăm sóc và yêu quý lấy chính bản thân mình, bởi ngoài em ra, không ai có thể làm điều đó. Con gái đẹp nhất là khi không thuộc về ai, đã bao lâu rồi em không đi shopping thoải mái, từ khi nào mà em lại bỏ quên không chăm sóc làn da, mái tóc của mình. Điều đó thật đáng tiếc, hãy tranh thủ vui vẻ và tận hưởng cuộc sống này, có thể thay đổi thử phá cách với một phong cách thời trang mới hay cắt phăng đi mái tóc dài đã quá xưa cũ, hãy cứ làm những điều em muốn, chỉ cần nó khiến em vui vẻ là được.

Cố gắng phấn đấu sự nghiệp phải thật thành công. Con gái có thể không xinh đẹp nhưng phải có một công việc ổn định, kiếm thu nhập tốt cho mình, độc lập tự chủ không dựa dẫm ai. Con gái cần phải mở rộng tầm mắt của mình ra một chút, dũng cảm theo đuổi những gì bản thân thích, tự do, độc lập.

Dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Cho dù ngoài kia có chông gai thử thách thế nào, có tổn thương ra sao thì về với gia đình, đó sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc không bao giờ thay đổi. Hãy thường xuyên về thăm gia đình, tâm sự nhiều hơn với bố mẹ, có điều kiện hãy đưa họ đi du lịch, đi chơi đâu đó. Và cũng đừng quên những người bạn bè thân thiết của mình, người sẵn sàng nhậu xuyên đêm cùng em để quên đi người- cần – quên, đồng hành cùng em trong những chuyến đi không cần có kế hoạch trước. Tuổi trẻ mà, đừng lãng phí em nhé.

Cuối cùng, ngừng nhớ về những kỉ niệm xưa cũ ấy, bớt quan tâm anh và người mới kia, bớt sân si, so sánh ai hạnh phúc hơn ai. Hãy mỉm cười nhẹ nhàng nếu có vô tình gặp lại nhau trên đường, để những kí ức về anh vẫn sẽ luôn khiến em mỉm cười mỗi khi nhớ lại. Hãy cứ mở lòng và đón nhận yêu thương mới từ mọi người xung quanh, người yêu cũ có người yêu mới, đó thực chẳng là điều gì quá to tát cả, bởi chắc chắn em cũng sẽ hạnh phúc và tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *