LTC/BTC đạt mức cao mới vào năm 2022

Rate this post


Litecoin (LTC) đã nổi lên như một trong những người chiến thắng hiếm hoi trong cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Giá LTC vượt trội so với BTC, ETH

Altcoin năm 2011 đã tăng gần 46% cho đến nay (MTD) để đạt 71,3 đô la vào ngày 23 tháng 11, vượt trội so với các đối thủ hàng đầu của nó, Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), đã mất lần lượt khoảng 25% và 30% trong cùng thời kỳ.

Biểu đồ giá LTC | Nguồn: Coinmarketcap

Hơn nữa, giá LTC/BTC cũng tăng lên mức cao mới, tăng 50% trong tháng 11 để thiết lập mức cao mới hàng năm là 0,004320 BTC vào ngày 23 tháng 11.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Litecoin đã thoát khỏi xu hướng giảm trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vào đầu tháng này với halving dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2023. LTC cũng đã nhận được hỗ trợ. xác thực từ Michael Saylor, coi nó như một “hàng hóa kỹ thuật số” giống như Bitcoin.

Tuy nhiên, dấu hiệu đuối sức trong xu hướng tăng đang dần xuất hiện.

Fractal đề xuất điều chỉnh 50%

Đợt phục hồi mạnh mẽ của Litecoin đã khiến cặp LTC/BTC được định giá quá cao, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần của nó.

Đáng chú ý, chỉ số RSI hàng tuần của LTC/BTC, đo lường tốc độ của cặp tiền tệ và những thay đổi trong biến động giá, đã tăng trên 70 vào ngày 22 tháng 11. Chỉ số RSI trên 70 được coi là mua quá mức, trong đó nhiều nhà phân tích truyền thống coi đó là dấu hiệu của một đảo chiều giảm giá sắp xảy ra.

Trong lịch sử, chỉ số RSI của cặp LTC/BTC đã nằm trong vùng quá mua thường được theo sau bởi các đợt điều chỉnh lớn. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2021, chỉ số RSI của LTC/BTC leo lên trên 70 đã vấp phải một đợt bán tháo mạnh, cuối cùng đẩy cặp tiền này giảm 75% xuống còn 0,001716 BTC vào tháng 6 năm 2022.

Tương tự, chỉ số RSI mua quá mức vào tháng 4 năm 2019 cũng dẫn đến sự điều chỉnh 70% của LTC/BTC vào tháng 12 năm 2019.

Fractal RSI tương tự hiện gợi ý về khả năng Litecoin giảm 50% trên cặp BTC khi kết hợp với mô hình kênh giảm dần trong nhiều năm.

ltc-giam

Biểu đồ LTC/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Thông thường, LTC/BTC chuyển sang vùng quá mua sau khi chạm vào đường xu hướng trên của kênh, sau đó là sự điều chỉnh đối với đường xu hướng dưới.

Do đó, cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống 0,001797 BTC vào tháng 12 năm 2022 nếu Fractal lặp lại, giảm hơn 50% so với giá hiện tại.

Ngược lại, một đột phá quyết định phía trên đường xu hướng trên có thể giúp LTC/BTC kiểm tra đường EMA 200 tuần ở mức 0,005319 BTC, tăng 30% so với giá hiện tại.

Mô hình “cờ gấu” trên cặp LTC/USD

Litecoin đang theo dõi mức giảm tương tự trên cặp USD khi nó vẽ mô hình cờ gấu trên biểu đồ hàng tuần.

Cờ gấu là một mô hình tiếp tục giảm xảy ra khi giá hợp nhất bên trong một kênh song song tăng dần sau khi giảm mạnh (được gọi là cột cờ). Chúng được hoàn thành sau khi giá phá vỡ đường hỗ trợ của lá cờ và giảm xuống độ cao của cột cờ.

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

LTC đang giao dịch trong phạm vi cờ gấu và đang chú ý đến sự cố từ đường hỗ trợ của nó khoảng 55 đô la. Mục tiêu giảm giá của Bear là khoảng $32,40 – giảm hơn 50% vào tháng 12 năm 2022.

Bạn có thể xem giá LTC tại đây.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.