Make up đẹp & thích hợp mọi loại da

Rate this post
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Phấn phủ Innisfree [5sao] 150.000₫ Mua
[top2] Phấn phủ Maybeline [4.5sao] 84.000₫ Mua
[top3] Phấn phủ L’ORÉAL [4.5sao] 240.000₫ Mua
[top4] Phấn phủ Essance [4.5sao] 149.000₫ Mua
[top5] Phấn phủ Benew [5sao] 135.000₫ Mua

Phấn phủ là gì?

Khác với phần mắt và phấn nước thì phấn phủ là một loại mỹ phẩm dạng phấn bột rất mịn, được sử dụng ngay sau khi sử dụng kem nền. Màu sắc phấn phủ nhẹ nhõm, với độ phủ vừa phải giúp lên tone da nhẹ, tăng cường kĩ năng hút dầu giúp giữ lâu trôi và ổn định cho lớp trang điểm.

phấn phủ là gì
Phấn phủ là gì?

Phấn phủ có màu sắc nhẹ và có kĩ năng bắt sáng. Người sử dụng thường sử dụng phấn phủ với cọ phấn hoặc bông giúp lớp phấn phủ lên kem nền, hoặc có thể không sử dụng cùng kem nền.

Những tác dụng của phấn phủ là gì?

Phấn phủ là mỹ phẩm quan yếu tương trợ người sử dụng trang điểm đẹp nhưng vẫn bảo vệ da một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của lớp phấn phủ nhưng chị em cần biết:

tác dụng của phấn phủ là gì
Những tác dụng của phấn phủ là gì?
 • Phấn phủ tăng hiệu quả trang điểm nhờ hiệu quả bật tone, giúp da sáng mịn tự nhiên hơn. bởi vì các hạt phấn siêu mụn, siêu nhỏ bắt sáng, không gây bóng da.
 • Hiệu quả hút dầu, giảm mồ hôi giúp da luôn khô thoáng, bảo vệ lớp nền lâu trôi hơn. Màu sắc nhẹ của phấn phủ tăng hiệu quả che thiếu sót của kem nền.
 • Cũng như phấn nước, thì phấn nền tăng cường bảo vệ da nhờ thành phần các hạt có kĩ năng chống lại tia tử ngoại, khói bụi môi trường bám dính trên mặt da do nhờn, bảo vệ da khỏi vi khuẩn, giảm nguy cơ gây mụn.
 • Sử dụng lớp phấn phủ che thiếu sót nhẹ, không gây nặng mặt như các loại phấn hay kem nền che thiếu sót khác.

Có thể người chơi quan tâm: (Review) Top 5+ Phấn má hồng tốt nhất & bán chạy hiện nay

Cách phân biệt phấn nền với phấn phủ?

Phấn nền và phấn phủ đều là 2 dạng mỹ phẩm khá quan yếu trong các bước trang điểm. Tuy nhiên, đặc trưng tính chất khác nhau khiến phấn phủ và phấn nền được sử dụng cho những trường hợp riêng, phát huy hiệu quả trang điểm. Cùng tiến công Giá Lớn tìm hiểu ngay nhé !

cách phân biệt phấn nền với phấn phủ
Cách phân biệt phấn nền với phấn phủ?

Dưới đây là phân biệt về phấn nền và phấn phủ giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về sản phẩm:

 • Phấn nền: Có thể thay thế lõi, với nhiều dạng trong đó có 3 dạng phổ quát (Dạng nén, dạng bột và dạng lỏng). Hiệu quả che phủ thiếu sót cao, mức độ che phủ thiếu sót cao, giúp da bật tone màu rõ rệt. Lớp phấn nền sẽ khá dày nên chỉ cần dặm 1 lần, hiệu quả hút dầu không cao.
 • Phấn phủ: Không thể thay thế lõi, có 2 dạng nén và dạng bột. Hiệu quả che phủ thiếu sót nhẹ, sử dụng cho da ít thiếu sót, giúp nâng tone da một cách tự nhiên, các hạt có kĩ năng bắt sáng tốt. Phấn phủ sử dụng sau lớp phấn nền, kem nền có tác dụng kiềm dầu cao, giúp lớp phấn nền ổn định và lâu trôi hơn. Người sử dụng có thể dặm lại nhiều lần không lo phấn phủ quá dày.

Với những đặc trưng trên: phấn nền sử dụng cho trang điểm đậm, che thiếu sót sâu, nhiều. Lớp phấn phủ nhẹ nhõm hơn tác dụng ngã trợ phấn nền nâng hiệu quả trang điểm, có thể sử dụng 1 mình cho da ít thiếu sót.

Nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn?

Như đã phân loại ở trên, phấn phủ được tạo thành 2 dạng: phấn dạng bột và dạng nén. Nhiều người sử dụng đắn đo hiệu quả sử dụng của dạng bột hay dạng nén sẽ tốt hơn. Nhận định dưới đây sẽ giúp người sử dụng đơn giản lựa chọn cho mình một loại phấn phủ tốt nhất:

nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn
Nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn?
 • Phấn phủ dạng bột: Sử dụng cọ trang điểm, chấm phấn lên đầu cọ và rũ bớt phấn thừa trước khi sử dụng. tiến công phấn từ trung tâm tới vùng chữ T và tán đều ra các cạnh. Cho độ phủ nhẹ, mang tới lớp trang điểm nhẹ. Tuy nhiên phấn phủ sẽ rơi vãi khá lãng phí và giá thành khá đắt.
 • Phấn phủ dạng nén: Sử dụng bông trang điểm, chấm 1 góc bông. Thực hiện tiến công từ trán tới 2 bên má, mũi, cặm. Hiệu quả dàn đều sẽ không cao bằng phấn dạng bột, nhưng người sử dụng có thể sử dụng thanh hao lớn để tán lại giúp da đều màu. Sử dụng tiết kiệm và giá rẻ hơn.

Đặc điểm phấn phủ dạng bột không dễ sử dụng, thích hợp với những người thích trang điểm nhẹ và có tài chính ổn định. Nếu chọn mua phấn phủ nén cho lớp trang điểm nổi trội hơn, người sử dụng sẽ tiết kiệm hơn, tuy nhiên sẽ tốn thêm thời kì sử dụng cọ tán lại.

4 bước để chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất

chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất
4 bước để chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất?

Thị trường phân phối phấn phủ các loại nhiều chủng loại, nhiều lựa chọn cho người sử dụng bởi vì các nhà phân phối sinh sản khác nhau. Để chọn mua phấn phủ thích hợp, người sử dụng cần lưu ý những điểm sau đây:

Kiểm tra màu sắc phấn phủ

Phấn phủ không màu, có màu sắc nhẹ hoặc nhạt giúp da lên tone màu tốt khi sử dụng với kem nền. Một số loại phấn phủ có màu có thể sử dụng riêng nhưng không cần sử dụng với kem nền. Tuy nhiên người sử dụng cần lựa chọn loại phấn phủ có màu sắc tương tự màu da.

kiểm tra màu sắc phấn phủ
Kiểm tra màu sắc phấn phủ

Chọn phấn phủ theo loại da

Mỗi loại da sẽ có đặc trưng riêng, yêu cầu lựa chọn loại mỹ phẩm thích hợp để sử dụng hiệu quả. Tùy theo từng loại da nhưng người sử dụng tiến công giá và lựa chọn phấn phủ có đặc trưng tương ứng:

chọn phấn phủ theo loại da
Chọn phấn phủ theo loại da
 • Phấn phủ cho da khô – Cần chọn phấn phủ có tăng cường độ ẩm, kĩ năng khóa ẩm hiệu quả để bảo vệ làn da khô rát. Phấn phủ dạng nén sẽ là lựa chọn tốt hơn cho da khô.
 • Phấn phủ cho da dầu – Cần chọn phấn có kĩ năng hút ẩm, luôn đảm bảo làn da luôn khô thoáng, dịu nhẹ, giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Phấn phủ dạng bột sẽ là lựa chọn thích hợp hơn, chọn thành phần phấn phủ có kĩ năng kiềm dầu, hút mồ hôi hiệu quả.
 • Phấn phủ cho da hỗn hợp – Nên chọn phấn phủ thành phần khoáng dạng nén với kĩ năng hút ẩm vùng chữ T và không quá khô cho da, vẫn đảm bảo dưỡng ẩm quan yếu cho da.
 • Phấn phủ cho da nhạy cảm – Nên kiểm tra thành phần an toàn, không gây kích ứng cho da, chiết xuất tự nhiên sẽ an toàn hơn cho làn da nhạy cảm.
 • Phấn phủ cho làn da lão hóa – Nên sử dụng phấn phủ dạng lỏng với độ che phủ nhẹ và tăng cường dưỡng chất để nuôi dưỡng, tái tạo da.

Có thể người chơi quan tâm: (tiến công giá) Nên mua cọ trang điểm nào tốt nhất 2021

Kiểm tra kĩ năng che thiếu sót

kiểm tra khả năng che khuyết điểm
Kiểm tra kĩ năng che thiếu sót

Phấn phủ với các hạt mịn, mỏng rớt nhẹ với kĩ năng hút ẩm dầu, bắt sáng giúp da lên màu. Hiệu quả che thiếu sót của phấn phủ không cao.

Với những người có làn da nhiều thiếu sót, màu da sậm nên chọn phấn phủ dạng nén với độ phủ cao và lên màu tốt hơn. Sử dụng phấn phủ dạng bột và màu sắc nhẹ hoặc không màu cho da ít thiếu sót, mịn màng.

sau hết thương hiệu và giá thành

Luôn lựa chọn phấn phủ có thành phần và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu uy tín. Người sử dụng cần cân nhắc để chọn mua sản phẩm từ các nhãn hiệu, với uy tín cũng như chất lượng đã được chứng thực.

Phấn phủ giá bao nhiêu? Giá thành phấn phủ nhiều chủng loại phân khúc cho người sử dụng lựa chọn. Các dòng phấn phủ cao cấp sử dụng hiệu quả cho mọi loại da, tăng cường dưỡng chất lại có giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, người sử dụng cần cân nhắc tài chính để đầu tư sử dụng lâu dài.

Nên mua phấn phủ thương hiệu hãng nào tốt? uy tín

Phấn phủ Innisfree

phấn phủ innisfree
Phấn phủ Innisfree

Phấn phủ innisfree có tốt không? Thương hiệu mỹ phẩm xuất xứ hàn quốc – Innisfree được yêu thích trong tủ đồ trang điểm của nhiều chị em.

Có thể người chơi quan tâm: (tiến công giá) nên mua gương trang điểm nào tốt nhất 2021

Phấn phủ Innisfree nhiều chủng loại về mẫu mã, đặc tính thành phần tự nhiên an toàn và thân thiện với mọi loại da. Hiệu quả lên màu nhẹ, bắt sáng giúp làn da sáng ngời tự nhiên, mịn màng. Phân khúc giá tầm trung, vừa túi tiền người sử dụng nên rất được ưa thích.

Phấn phủ Shiseido

phấn phủ shiseido
Phấn phủ Shiseido

Phấn phủ shiseido có tốt không? Phấn phủ Shiseido cao cấp xuất xứ Nhật phiên bản được tiến công giá cao về hiệu quả trang điểm, lên tone màu tự nhiên. Shiseido cung ứng nhiều loại phấn phủ dạng nén và bột, với thành phần tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho da.

Tăng cường các dưỡng chất quan yếu để bảo vệ da an toàn khỏi tác động môi trường, dưỡng ẩm và tránh tác động không tốt từ lớp trang điểm. Tuy nhiên, mức giá phấn Shiseido khá cao.

Phấn phủ Eglips

phấn phủ eglips
Phấn phủ Eglips

Phấn phủ eglips có tốt không? Eglips là sản phẩm phấn phủ hàn quốc cho hiệu quả makeup đẹp tự nhiên, giúp da mịn màng, che phủ thiếu sót nhẹ nhõm.

Có thể người chơi quan tâm:

kĩ năng kiềm và hút dầu hiệu quả, giúp da luôn khô thoáng mịn màng, thích hợp cho xu hướng make up nhẹ nhõm. Phân khúc giá rẻ được yêu thích.

Phấn phủ Covergirl

phấn phủ covergirl
Phấn phủ Covergirl

Phấn phủ covergirl có tốt không? Phấn phủ covergirl xuất xứ mỹ là dòng sản phẩm cao cấp, với nhiều lựa chọn về màu sắc thích hợp với màu da.

nhiều chủng loại về sản phẩm: dạng nén và dạng bột với hạt phấn siêu mịn, cho kĩ năng che phủ và bắt màu tốt, đơn giản lên tone da. Sản phẩm được kiểm chứng mức độ an toàn cao. Giá thành đắt là một hạn chế của covergirl với túi tiền nhiều người sử dụng Việt.

Phấn phủ Canmake

phấn phủ canmake
Phấn phủ Canmake

Phấn phủ canmake có tốt không? Sản phẩm phấn phủ Canmake xách tay nhật phiên bản cho kĩ năng kiềm nhờn, hút ẩm và lên tone da hiệu quả. Phấn phủ canmake ngăn tình trạng bóng nhờn, cho lớp trang điểm lâu phai.

Thành phần an toàn cho mọi loại da, giúp da đều màu. Giá thành phấn phủ Canmake khá cao.

Câu hỏi thường gặp về phấn phủ (FQAs)

sử dụng phấn phủ nào tốt hợp với da khô?

Đối với làn da khô thì chúng ta có thể chọn những sản phẩm có hàm lượng dưỡng ẩm bằng các thành phần hữu cơ tự nhiên là tốt nhất.

Da dầu thì nên sử dụng phấn phủ nào hợp?

Đối với da dầu thì chúng ta lại chọn những sản phẩm không chứa nhiều độ ẩm, nhưng chọn những thành phần giúp kiềm dầu như Magnesium, Bột Talc, Mica. Cách thành phần này sẽ giúp cho da không bị bí và gây cảm giác khó chịu.

sử dụng phấn phủ giá dân dã có hại da không?

Điều này còn tuỳ thuộc vào sản phẩm thương hiệu người chơi chọn nữa. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm phấn phủ của Hàn Quốc với mức giá cũng dân dã sử dụng rất an toàn và hiệu quả.

Nên không thể tiến công giá phấn phủ dân dã không tốt được. Tuy nhiên người sử dụng nên lưu ý không nên lựa chọn loại phấn phủ với giá quá rẻ nhưng không rõ thương hiệu nguồn gốc xuất xứ ở đâu.

Những sai trái thường gặp khi sử dụng phấn phủ

Sử dụng phấn phủ tưởng chừng khá đơn giản, nhưng nhiều chị em vẫn sử dụng sản phẩm không đúng cách, không mang lại hiệu quả thực sự. Dưới đây là những sai trái thường gặp nhưng người sử dụng cần lưu ý khắc phục:

 • Không tán kỹ kem nền trước khi tiến công phấn phủ, khiến da không đều màu và không mịn màng.
 • tiến công phấn phủ trước khi lớp kem nền kịp khô, khiến lớp nền không được khóa ẩm, không mang lại hiệu quả lên màu tối da và lớp phấn phủ không phát huy hiệu quả hút ẩm da.
 • Dặm phấn quá tay do không kiểm soát được lượng phấn phủ lên mặt, bởi vì các hạt phấn phủ quá dày. Gây hiện tượng vón cục, bít lỗ chân lông không tốt cho da và lãng phí.

Video hướng dẫn cách sử dụng phấn phủ nền chuẩn

Lời kết

Phấn phủ được sử dụng mang lại lớp trang điểm tự nhiên. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm cần lựa chọn và tiến công giá đúng cách để chọn mua phấn phủ tốt nhất hiện nay thích hợp với đặc trưng da.

Kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ lưỡng và chọn mua hiệu quả với những gợi ý trên đây. Khách hàng quan tâm tới sản phẩm để lại phản hồi để được tư vấn tương trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.