Meta tham gia vào đợt sa thải công nghệ lớn, cho phép 11.000 nhân viên

Rate this post

Meta, công ty mẹ của Facebook, thông báo rằng khoảng 13% lực lượng lao động hiện tại của họ đã bị cắt giảm trong đợt sa thải hàng loạt đầu tiên trong lịch sử của công ty.

Trong một bức thư gửi cho các nhân viên của mình, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo về việc sa thải nhân viên và cũng nhắc lại rằng việc đóng băng tuyển dụng, bắt đầu từ đầu năm nay, sẽ được kéo dài sang quý tài chính đầu tiên của năm sau.

Theo tuyên bố được công bố thông qua tòa soạn của Meta, việc sa thải đã chấm dứt 11.000 việc làm. Những tin đồn ban đầu về việc sa thải nhân viên xuất hiện vào cuối tuần vào ngày 6 tháng 11 thông qua báo cáo của Wall Street Journal từ các nguồn bên trong.

Zuckerberg nói rằng anh ta hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sa thải, nguyên nhân là do chi phí tăng cao và sự sụt giảm gần đây của giá cổ phiếu.

“Tôi đã nhận sai và tôi xin chịu trách nhiệm về điều đó.”

Giám đốc điều hành cũng cho biết việc đầu tư quá mức của ông vào một số lĩnh vực nhất định cùng với “kinh tế vĩ mô suy thoái, cạnh tranh gia tăng và quảng cáo mất tín hiệu” đã dẫn đến doanh thu thấp hơn mong đợi.

Có liên quan: Facebook đã trở thành Meta một năm trước: Đây là những gì nó đạt được

Tin tức này được đưa ra sau khi các báo cáo đáng ngạc nhiên được Meta phát hành vào ngày 26 tháng 10, trong đó tiết lộ hàng tỷ khoản lỗ trong chi nhánh phát triển metaverse của nó. Reality Labs, bộ phận nghiên cứu và phát triển tổng hợp, đã báo cáo khoản lỗ 3,67 tỷ đô la trong quý 3.

Trong cùng quý đó, doanh nghiệp chỉ đạt doanh thu 285 triệu đô la, đây là mức thấp nhất kỷ lục trong khung thời gian nhất định. Tin tức này khiến các cổ đông của công ty giật mình và làm dấy lên lo ngại về triển vọng metaverse của Meta.

Meta không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất trải qua đợt sa thải hàng loạt.

Sau khi Elon Musk mua lại Twitter với giá hơn 44 tỷ USD, công ty truyền thông xã hội này đã phải trải qua một loạt vụ sa thải. Người ta cho rằng việc sa thải bắt đầu từ ngày 4 tháng 11, với những suy đoán rằng Musk sẽ sa thải gần 50% trong số 7.500 người của công ty.

Để đáp lại, các nhân viên đã khởi kiện tập thể Musk và nói rằng ông đã phớt lờ luật hạn chế việc sa thải hàng loạt các công ty lớn mà không có cảnh báo trước ít nhất 60 ngày.