MicroStrategy đang chịu khoản lỗ 1,8 tỷ đô la khi Bitcoin lao dốc vì sự cố FTX

Rate this postMicroStrategy Inc, công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, được cho là đang chịu khoản lỗ chưa thực hiện 1,8 tỷ đô la từ các giao dịch mua của mình.

Tysons Corner, công ty phần mềm có trụ sở tại Virginia và các công ty con của nó nắm giữ khoảng 130.000 Bitcoin, trị giá khoảng 2,2 tỷ đô la theo giá hiện tại. Công ty đã chi gần 4 tỷ đô la cho tổng số Bitcoin vào khoảng 30.369 đô la cho mỗi đơn vị.

MicroStrategy có thể tiếp tục Hodl không?

Chủ tịch điều hành Michael Saylor trước đây đã nói rằng công ty sẽ không bao giờ bán Bitcoin của mình. Việc từ chối bán đồng nghĩa với việc công ty đang bị thiệt hại đáng kể trên giấy tờ. Ngoài ra, công ty đã ghi nhận khoản phí lỗ 917,8 triệu đô la sau khi báo cáo các khoản lỗ liên quan đến việc giảm giá Bitcoin vào đầu năm nay.

MicroStrategy phân loại Bitcoin là tài sản vô hình, có nghĩa là công ty phải thường xuyên gắn cờ bất kỳ sự sụt giảm nào về giá trị của tài sản. Nếu công ty chọn bán Bitcoin của mình, công ty phải báo cáo thuế thu nhập từ nội bộ.

Saylor từ chức Giám đốc điều hành của MicroStrategy vào tháng 8 năm 2022 để tập trung vào chiến lược Bitcoin của công ty sau khi báo cáo khoản lỗ 1 tỷ đô la. Kể từ đó, công ty đã chi 6 triệu đô la tiền mặt dư thừa để mua 301 Bitcoin vào tháng 9 năm 2022. Việc mua 301 Bitcoin này cũng đang thua lỗ vì giá Bitcoin trung bình đã giảm gần 15% kể từ đó.

Công ty bắt đầu mua Bitcoin vào năm 2020. Giám đốc điều hành Michael Saylor kiên quyết rằng tiền điện tử là tài sản có rủi ro thấp hơn tiền mặt hoặc vàng.

“Trong một môi trường tiền tệ mở rộng, bạn muốn tài sản phải khan hiếm. Tài sản khan hiếm nhất trên thế giới là Bitcoin. Đó là vàng kỹ thuật số ”.

Có dấu hiệu nào của một cuộc gọi ký quỹ không?

Vào tháng 6 năm 2022, Saylor đã phủ nhận rằng MicroStrategy đã nhận được một cuộc gọi ký quỹ cho một khoản thế chấp Bitcoin trị giá 205 triệu đô la với Silvergate Capital. Khi giá trị của ký quỹ giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, nhà đầu tư phải trả thêm tiền để giữ cho giao dịch mở.

Saylor nói rằng công ty có đủ Bitcoin để giữ khoản vay được thế chấp trừ khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 USD.

Cần có quy định rõ ràng

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, Saylor nói rằng sự cố FTX gần đây vừa có lợi cho Bitcoin vừa có tác dụng tàn phá ngành công nghiệp tiền điện tử. Không giống như token trên các sàn giao dịch, Bitcoin là một loại hàng hóa tự bảo đảm, ông lập luận.

Ông tin rằng các cơ quan quản lý phải cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách “đăng ký chứng khoán kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số, mã thông báo kỹ thuật số và sàn giao dịch kỹ thuật số”.

Ở mức 16.831 đô la cho mỗi Bitcoin, giá cao hơn so với giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của MicroStrategy vào năm 2020.

Biểu đồ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.