Người sử dụng lao động xem xét phương án giảm lương 20% ​​cho những nhân viên không đến văn phòng

Rate this post

Mức lương cho nhân viên văn phòng khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm và loại hình công ty mà họ làm việc. Họ cũng có thể nhận được các quyền lợi, chẳng hạn như bảo hiểm y tế và những ngày nghỉ phép được trả lương.

Mức lương trung bình hàng năm của một nhân viên văn phòng tại Mỹ vào khoảng 39.500 USD (khoảng 9,3 triệu đồng). 10% nhân viên văn phòng có mức lương cao nhất là 71.500 USD / năm (khoảng 1,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, việc làm của nhân viên văn phòng dự kiến ​​sẽ giảm trong thập kỷ tới.

Tăng trưởng việc làm sẽ bị hạn chế bởi tự động hóa, điều này cho phép ít nhân công làm được nhiều việc hơn. Khi phần mềm và các loại công nghệ khác được cải thiện, chúng sẽ cho phép nhân viên văn phòng thực hiện một số tác vụ nhanh hơn và chính xác hơn trước đây. Ngoài ra, làm việc tại nhà thông qua máy tính hoặc thiết bị di động sẽ cho phép một số nhân viên tránh được các chi phí liên quan đến văn phòng.

Giảm 20% lương cho nhân viên không đi làm, liệu nhà tuyển dụng có tính đến phương án này? - Ảnh 1.

Mức lương cho nhân viên văn phòng khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm và loại hình công ty mà họ làm việc.

Xu hướng không thuê lao động toàn thời gian để giảm áp lực tăng lương

Làm việc tại nhà đã là một thành công đáng ngạc nhiên đối với nhiều công ty và người lao động trong quá khứ và tiếp tục là xu hướng hiện nay Làm việc tại nhà giúp nhiều người lao động tận hưởng một lối sống lành mạnh. Sống chất lượng hơn cộng với tiết kiệm chi phí đi lại, tủ quần áo văn phòng và các chi phí khác. Nhờ đó, các công ty đã đẩy mạnh năng suất và giảm chi phí khá nhiều so với việc để nhân viên đến làm việc tại văn phòng.

Giờ đây, công việc từ xa dường như sẽ tồn tại ở một số hình thức trong tương lai gần, một cuộc chiến đang bắt đầu gay gắt về việc ai sẽ bỏ túi những khoản tiết kiệm đó, với một số chủ lao động, cho rằng làm việc tại nhà là một lợi ích, lương thấp hơn một chút cũng là điều mà người lao động. nên chấp nhận.

Mặc dù nhiều công ty đang kêu gọi công nhân quay trở lại văn phòng, nhưng khoảng 30% tổng số ngày làm việc được trả lương vẫn được thực hiện tại nhà, tăng 5% so với trước khi bùng phát dịch Covid-19, theo “Work from Home Research Project” dẫn bởi các nhà kinh tế tại Stanford và Đại học Chicago.

Giảm 20% lương cho nhân viên không đi làm, liệu nhà tuyển dụng có tính đến phương án này? - Ảnh 2.

Đối với một số người sử dụng lao động, họ coi làm việc tại nhà là một lợi ích cần được bù đắp bằng mức lương thấp hơn.

Trả lương ít hơn cho người lao động ở xa là một thực tế đã phổ biến ở nước ngoài. Tại Anh, công ty luật Stephenson Harwood gần đây đã thông báo rằng nhân viên có thể làm việc toàn thời gian tại nhà với điều kiện họ phải giảm lương 20%.

Hiện tại, các giao dịch như vậy dường như rất hiếm ở Mỹ, có thể là do thị trường lao động thắt chặt. Nhưng điều đó có thể thay đổi trong trường hợp kinh tế suy thoái khi các nhà tuyển dụng tìm cách làm thế nào để giảm thiểu chi phí lao động và tăng lợi nhuận.

“Dự án nghiên cứu công việc tại nhà” cho thấy cứ 10 người sử dụng lao động thì có 4 người có kế hoạch sử dụng nhân viên làm việc từ xa như một cách để giảm bớt áp lực tăng lương nói chung, mặc dù không nhất thiết phải như vậy. Cần thiết phải cắt giảm lương của nhân viên hiện tại. Ví dụ, các công ty có thể lấp đầy các vị trí tuyển dụng mới với những người làm việc từ xa tại các thị trường rẻ hơn.

Theo một cuộc khảo sát của công ty phần mềm và dữ liệu Payscale, hơn 60% nhà tuyển dụng cho biết họ không có ý định xem xét cắt giảm lương cho những nhân viên có xu hướng làm việc một phần hoặc hoàn toàn tại nhà trong tương lai. Tương lai. Nhưng 14% người sử dụng lao động cho biết họ đang có kế hoạch cắt giảm lương cho những người lao động ở xa ở các khu vực có chi phí thấp hơn, và 17% cho biết họ vẫn chưa quyết định.

Giảm 20% lương cho nhân viên không đi làm, liệu nhà tuyển dụng có tính đến phương án này? - Ảnh 3.

Trả lương ít hơn cho người lao động ở xa là một thực tế đã phổ biến ở nước ngoài.

Laura Sherbin, giám đốc điều hành tại Seramount, một công ty tư vấn và nghiên cứu về nơi làm việc, cho biết: “Một số người sử dụng lao động muốn làm việc tại nhà được coi là một lợi ích hoặc một đặc ân, và họ mong muốn nhân viên cũng cảm thấy như vậy”.

Lợi ích của việc làm việc từ xa không đến trong một sớm một chiều. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động cũng đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài việc tăng năng suất, có bằng chứng cho thấy những người làm việc từ xa thực sự dành nhiều thời gian hơn ở nơi làm việc so với những người làm việc trong văn phòng. Một số công ty cũng đã tiết kiệm bằng cách cắt giảm tiền thuê và các chi phí khác liên quan đến việc duy trì một văn phòng lớn.

Nhân viên văn phòng hiện nay nên thích ứng như thế nào?

Dưới đây là ba xu hướng ảnh hưởng đến cách làm việc của nhân viên văn phòng. Nhân viên văn phòng sẽ cần cập nhật những phát triển và thay đổi này để duy trì lợi thế cạnh tranh tại nơi làm việc.

1. Sự gia tăng của những người làm việc từ xa

Sự xuất hiện của những người làm việc từ xa là một xu hướng đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong thế giới kinh doanh. Điều này là do nhiều lợi ích mà nó mang lại, chẳng hạn như giảm chi phí và tăng năng suất.

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng chính sách làm việc từ xa, nhân viên văn phòng sẽ cần học cách làm việc hiệu quả mà không bị phân tâm trong môi trường văn phòng. Điều này bao gồm học cách tập trung vào nhiệm vụ, quản lý thời gian hiệu quả và giao tiếp trực tuyến với đồng nghiệp và khách hàng.

Giảm 20% lương cho nhân viên không đi làm, liệu nhà tuyển dụng có tính đến phương án này? - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của những người làm việc từ xa là một xu hướng đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong thế giới kinh doanh.

  2. Tập trung hơn vào sức khỏe

  Chú trọng đến sức khỏe đang là xu hướng ngày càng phát triển ở nơi làm việc. Điều này là do người sử dụng lao động nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp cho nhân viên các cơ hội để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của họ.

  Nhân viên văn phòng có thể tận dụng xu hướng này bằng cách được chứng nhận trong các loại chương trình chăm sóc sức khỏe. Điều này có thể bao gồm tất cả mọi thứ, từ các lớp học yoga và thiền định đến lời khuyên về dinh dưỡng và đào tạo thể dục. Ngoài ra, nhân viên văn phòng cũng có thể phát huy sức khỏe trong chính văn phòng của mình bằng cách tạo ra văn hóa hỗ trợ và khuyến khích.

  Giảm 20% lương cho nhân viên không đi làm, liệu nhà tuyển dụng có tính đến phương án này? - Ảnh 5.

  Chú trọng đến sức khỏe đang là xu hướng ngày càng phát triển ở nơi làm việc.

  3. SSử dụng công nghệ nhiều hơn

  Việc sử dụng công nghệ tại nơi làm việc đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên văn phòng có chuyên môn trong việc sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả và năng suất. Khi công nghệ trở nên phổ biến hơn ở nơi làm việc, nhân viên văn phòng sẽ cần học cách sử dụng nó một cách hiệu quả để duy trì tính cạnh tranh. Điều này bao gồm học cách sử dụng các công cụ phần mềm, phương tiện truyền thông xã hội và các công nghệ khác có thể giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Cô ấy làtiếng ồn: Thời báo Los Angeles, Cchi The Ladder

Hình ảnh minh họaVâng: Pinterest

https://kenh14.vn/xu-huong-tuyen-dung-nhan-su-khong-can-len-van-phong-kem-dieu-kien-giam-luong-20220914221326778.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *