Nguy cơ ung thư đến từ các sản phẩm làm đẹp ai cũng có trong phòng tắm-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 16:04 PM (GMT + 7)

Một thứ đơn giản như chất khử mùi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu về sự nguy hiểm của sản phẩm hàng ngày này.

Nếu bạn chưa biết, nhiều thành phần trong chất khử mùi của bạn có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như kích ứng da, dị ứng và thậm chí nghiêm trọng hơn như ung thư. Các thành phần hóa học trong những sản phẩm này có thể khiến bạn có mùi thơm, nhưng điều đó có thể phải trả giá đắt.

Nguy cơ ung thư đến từ các sản phẩm làm đẹp mà mọi người đều có trong phòng tắm - 1

Khi mua chất khử mùi, các chuyên gia cảnh báo về tầm quan trọng của việc chọn các sản phẩm không chứa hợp chất nhôm hoặc phthalates. Nhưng những chất này được tìm thấy trong nhiều sản phẩm khử mùi thông thường.

Tác dụng tiêu cực của chất khử mùi nhôm

Các hợp chất nhôm trong chất khử mùi của bạn được sử dụng để chặn các ống dẫn mồ hôi ở nách của bạn để tạm thời ngừng tiết mồ hôi. Các hợp chất này sau đó được hấp thụ vào da suốt cả ngày và gây độc cho cơ thể chúng ta.

Theo Organics.org, “Những hợp chất này có thể bắt chước estrogen, chất thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư vú”. Đặc biệt nếu bạn cân nhắc xem bạn bôi và bôi lại chất khử mùi bao nhiêu lần trong ngày. Nhiều người trong chúng ta thường bôi chất khử mùi lên vùng da mới cạo bằng những vết cắt nhỏ, những chất hóa học này có thể thấm vào da nhanh hơn.

Tác động tiêu cực của Phthalates

Phthalates là hóa chất có hại được thêm vào các sản phẩm nhựa được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy những thành phần độc hại này đang làm gì trong chất khử mùi của bạn? Hóa ra chúng thường được sử dụng để làm cho sản phẩm có mùi thơm – và giữ mùi tuyệt vời đó lâu hơn. Tuy nhiên, thật không may, điều đó đi kèm với một cái giá nghiêm trọng: Chúng có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường loại II, ung thư, v.v.

Phthalates cũng không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn. Các hóa chất này đã được phát hiện ngấm vào thực phẩm qua các sản phẩm và thiết bị bằng nhựa như đường ống, miếng đệm nắp, găng tay chuẩn bị thực phẩm, băng chuyền và vật liệu đóng gói thực phẩm.

Có một phong trào trên khắp thế giới để loại bỏ Phthalates khỏi các sản phẩm hàng ngày. Một nỗ lực mới đang được tiến hành để loại bỏ phthalates khỏi bao bì thực phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và các sản phẩm khác. Nhưng hiện tại, vẫn có nguy cơ tìm thấy thành phần độc hại này trong chất khử mùi của bạn.

Để đảm bảo các sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn không chứa các thành phần có hại như hợp chất nhôm hoặc phthalate, hãy luôn đọc nhãn và kiểm tra thông tin thuốc. Bạn sẽ thấy nhôm thường được liệt kê dưới thành phần hoạt tính. Các thành phần khử mùi có hại khác cần chú ý là Parabens, Silica, Talc, v.v.

Nguy cơ ung thư đến từ các sản phẩm làm đẹp mà ai cũng có trong phòng tắm - 2

Để có chất chống mồ hôi an toàn hơn, hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không có các thành phần nguy hiểm này.

Nguồn: http: //danviet.vn/nguy-co-ung-thu-den-tu-san-pham-lam-dep-ai-cung-co-trong-nha-tam-5020227716527 …

Cách tẩy tế bào chết tự nhiên giúp da trắng hồng, mịn màng

Tẩy tế bào chết là một phần thiết yếu của thói quen làm đẹp. Phương pháp này giúp loại bỏ tất cả các chất cặn bã để trả lại làn da mềm mại và tươi trẻ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.