Nhà lập pháp Web 3 của Nhật Bản kêu gọi đưa ra quy định về tiền điện tử dễ dàng hơn

Rate this post

Từng được biết đến như một trung tâm cho tiền điện tử, cụ thể là trong thập kỷ đầu tiên khi Bitcoin ra đời, Nhật Bản đã bắt đầu đưa ra các quy định xung quanh lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2018. Không muốn kìm hãm sự đổi mới trong lĩnh vực mới nổi, các nhà chức trách của đất nước đã ban hành luật giao dịch chặt chẽ đối với tiền điện tử. Vụ cướp 850.000 Bitcoin trị giá 500 triệu đô la trên Coincheck của Nhật Bản vào năm 2018 là một trong nhiều lý do đằng sau động thái này.

Trong thời gian gần đây, các nhà hoạch định chính sách nhà nước đã quay đầu và thực hiện nhiều sáng kiến ​​để tăng cường tăng trưởng kinh tế của đất nước và hỗ trợ và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp blockchain địa phương. Để khuyến khích người dân Nhật Bản đầu tư tiền tiết kiệm của họ vào các công ty cổ phần và liên doanh Web3 của đất nước, FSA, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, công bố cắt giảm thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử vào tháng 8 năm nay.

Nhà lập pháp kêu gọi Chính phủ đưa ra các quy tắc thoải mái hơn

Trong khi phát biểu về động thái của chính phủ nhằm thực hiện các quy định tinh chỉnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử, Masaaki Taira, Trưởng dự án Web 3 của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, đã nói thêm trong một cuộc phỏng vấn rằng “vẫn chưa đủ”. Taira nói rằng chính phủ phải làm việc để nới lỏng các quy tắc ở một mức độ đáng kể để trẻ hóa thị trường tiền điện tử của đất nước.

Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA), cơ quan tự quản lý của đất nước, nơi giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử trong biên giới của nó, đã báo cáo để tập trung vào việc giảm bớt quá trình tẻ nhạt của việc sàng lọc mã thông báo trước khi được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Masaaki Taaira, thường được biết đến như bộ não đằng sau chính sách tiền ảo, đã xuất bản một báo cáo chính thức về lĩnh vực tiền điện tử vào tháng 3 cùng với nhóm của mình.

Người ta cũng biết rằng nhà lập pháp của đảng cầm quyền là người đứng sau thuyết phục thủ tướng Fumio Kishida của đất nước ông đưa “thúc đẩy thị trường web3” như một ưu tiên trong chính sách hàng năm của nhiệm kỳ được công bố vào tháng 6.

Sách trắng nói lên tầm quan trọng của sự xuất hiện nhanh chóng của kỷ nguyên Web 3.0. Ví dụ, việc sử dụng NFT (mã thông báo không thể thay thế) có thể thúc đẩy rất nhiều nền kinh tế của đất nước, đã trở thành người chơi kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Nhóm của Taira cũng đưa ra những lo ngại trong whitepaper về sự phát triển chậm chạp trong ngành. Nó đọc:

Sự xuất hiện của kỷ nguyên Web 3.0 là một cơ hội lớn cho Nhật Bản. Nhưng nếu cứ tiếp tục như hiện tại, chắc chắn chúng ta sẽ lỡ thuyền.

BTC Fledgling coin hiện đang giao dịch dưới 18.000 đô la. | Biểu đồ giá BTCUSD từ TradingView.com

Sách trắng khác về quy định tiền điện tử của Nhật Bản

Taira, cựu Bộ trưởng Nhà nước trong Văn phòng Nội các, tiết lộ thêm rằng nhóm của ông đang làm việc để xuất bản sách trắng thứ hai. Nó sẽ tập trung vào việc cải thiện danh sách mã thông báo, hướng dẫn kế toán, thuế tiền điện tử và khuôn khổ quy định toàn diện cho DOA (các tổ chức tự trị phi tập trung), một loại hình thành lập cho tiền điện tử. Với hy vọng sẽ nộp báo cáo tạm thời vào cuối năm nay, anh ấy tin rằng “Động lực đang được xây dựng”.

Những bình luận gần đây của Masaaki Taira về sự thay đổi mới nhất trong chính sách tiền điện tử cho thấy rằng Nhật Bản đang dần tăng cường nỗ lực để tiếp thêm sinh lực cho bầu không khí tiền điện tử ở khu vực lân cận. Động thái này đã được đồn đại là sẽ thu hút sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số khổng lồ, Binance, đang tìm kiếm hợp pháp giải phóng mặt bằng để trở lại chế độ sau bốn năm.

Bên cạnh Binance, Amber Group là một sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài khác gần đây đã mua lại sàn giao dịch DeCurret để lấn sân sang thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Featured image from Pixabay and chart from TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.