Nhà mạng di động lớn nhất Nhật Bản thành lập tập đoàn Web3

Rate this post

NTT Docomo, nhà điều hành di động lớn nhất Nhật Bản với hơn 40 tỷ đô la doanh thu hàng năm, đã hợp tác với nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi Astar Network để đẩy nhanh việc triển khai Web3 tại quốc gia này. Nỗ lực chung sẽ dưới hình thức một tập đoàn, điều này sẽ cung cấp cho các cá nhân và tập đoàn khả năng sử dụng token để quản trị.

Theo một thông cáo báo chí từ ngày 9 tháng 11, Astar Network và NTT Docomo cũng đã đồng ý đặc biệt hợp tác trên ba nguyên tắc cơ bản. Họ sẽ theo đuổi phát triển bền vững bằng cách nghiên cứu các nghiên cứu điển hình về các vấn đề môi trường trong Web3, cố gắng xóa bỏ khoảng cách công nghệ trên con đường áp dụng Web3 rộng rãi hơn bằng cách giáo dục mọi người và tạo cơ hội cho các kỹ sư và lãnh đạo doanh nghiệp học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Giám đốc điều hành Astar Network Sota Watanabe cho biết nhiệm vụ của dự án là đưa Web3 ra khỏi vòng tròn hiểu biết công nghệ hẹp đến với công chúng:

“Trong bối cảnh này, các trường hợp mạnh mẽ hơn với trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên cơ sở hạ tầng mà mọi người đều có thể tiếp cận được là điều cần thiết. Đó là về việc tạo ra một xã hội nơi nhiều người hơn có thể thực sự tận hưởng những lợi ích của Web3, không chỉ là các kỹ sư. “

Gần đây, Nhật Bản, nơi chiếm khoảng 1/3 cổ phần của Docomos, đã thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến Web3, tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi). Vào ngày 2 tháng 11, Cơ quan Kỹ thuật số của Nhật Bản đã khởi động một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để nghiên cứu về Web3. Vào cuối tháng 10, thành phố cảng lớn thứ hai của đất nước, Fukuoka, đã hợp tác với Aster Labs để phát triển các trường hợp sử dụng mới cho công nghệ Web3.

Có liên quan: Đi học theo phương pháp Metaverse giúp thành phố Nhật Bản chống lại tình trạng nghỉ học ngày càng tăng

Mặc dù quốc gia này vẫn có các quy định về tiền điện tử khá cứng rắn, nhưng thủ tướng của họ khá lên tiếng về kế hoạch đầu tư lớn của chính phủ vào Web3 và các sáng kiến ​​metaverse. Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản cũng đã hứa sẽ giúp các sàn giao dịch được ủy quyền niêm yết các loại tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn bằng cách nới lỏng quy trình sàng lọc.