Nhóm ‘Quỹ tương lai’ của FTX, trích dẫn ‘gian dối và không trung thực’ – crypto.news

Rate this post

Trong một thông cáo báo chí trước đó, nhóm tương lai của FTX đã tuyên bố trong một lá thư từ chức công khai rằng họ không thể hoàn thành công việc của mình hoặc xử lý các khoản trợ cấp và có “câu hỏi cơ bản” về độ tin cậy và tính toàn vẹn của các hoạt động kinh doanh.

Nhóm Quỹ tương lai: Sự thiếu trung thực quá nhiều

Ban lãnh đạo FTX Future Fund đã nghỉ việc vào thứ Năm trong thời gian mở cửa bức thư chia sẻ trên Twitter của nhà báo Teddy Schleifer, một trong những cánh tay từ thiện của gã khổng lồ trao đổi. Tổ chức bày tỏ sự thất vọng của họ khi tuyên bố rằng có vẻ như có rất nhiều giải thưởng cam kết mà Quỹ Tương lai sẽ không thể vinh danh trong lá thư của mình.

“Ở mức độ mà ban quản lý FTX có thể đã tham gia vào hành vi gian dối hoặc không trung thực, chúng tôi tố cáo hành vi đó bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất. Chúng tôi tin rằng trở thành một diễn viên tử tế trên thế giới đòi hỏi phải cố gắng hành động một cách trung thực và chính trực, ”bức thư viết thêm.

Phán quyết càng làm tăng ảnh hưởng của các vấn đề thanh khoản nghiêm trọng của FTX mặc dù Justin Sun đã can thiệp vào câu chuyện. Sau khi tiết lộ rằng bảng cân đối kế toán của công ty chị em của FTX, Alameda Research, có quá nhiều mã thông báo FTT của FTX, FTX đã bị phản đối vào tuần trước.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, trước đó đã hứa sẽ quyên góp một phần đáng kể tài sản của mình và thực hiện các khoản đóng góp lớn cho công ty để tự khẳng định mình là “tỷ phú từ thiện nhất” trên thế giới. FTX ban đầu điều hành hai tổ chức từ thiện.

FTX Foundation đã đóng góp vào các dự án giải quyết ô nhiễm, biến đổi khí hậu và sức khỏe. Trong các lĩnh vực bao gồm an ninh sinh học và an toàn AI, Quỹ Tương lai FTX đã hỗ trợ các sáng kiến ​​phát triển nhằm mục đích “lợi ích lâu dài cho nhân loại”. FTX đã công bố vào tháng 3 rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ đô la thông qua Quỹ Tương lai với tốc độ 100 triệu đô la hàng năm.

Một số người tin rằng sự giàu có trên Web3 sẽ thúc đẩy một làn sóng hào phóng mới trong thị trường tăng giá, giống như tiền của Web2 đã làm khi thành lập các tổ chức như Bill & Melinda Gates Foundation.

Trong một lá thư gửi cho khách hàng, Zane Tackett, trưởng bộ phận bán hàng thể chế của FTX, nói rằng nhân viên của ông “hoàn toàn chìm trong bóng tối” về khả năng công ty sụp đổ trong tuần này. Anh ấy đã viết một tin nhắn vào cuối ngày 10 tháng 11 để thông báo cho các khách hàng VIP của sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn về sự ra đi của anh ấy.

“Đầu tiên và quan trọng nhất,” anh ấy nói thêm, “Tôi muốn nói rõ rằng nhóm VIP hoàn toàn chìm trong bóng tối và không hề biết rằng FTX đã phá sản hoặc tài sản của khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào không được hỗ trợ 1: 1.”

Để trả lời các câu hỏi liên quan đến bức thư, Tackett, người có tài khoản slack và google đã bị vô hiệu hóa, đã nói trong một tweet gần đây,

“Tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng không có ác cảm với nhân viên của tôi vì đã đảm bảo với họ rằng mọi thứ đều tốt khi họ cũng hoàn toàn chìm trong bóng tối. Họ cũng đã bị lừa. “

Sau thông báo của Binance rằng họ sẽ bán quyền sở hữu mã thông báo gốc của FTX, FTT, nhóm VIP đã gặp khó khăn khi xử lý các yêu cầu rút tiền. Một số nguồn tin cho rằng những thách thức này đã dẫn đến xung đột giữa ban lãnh đạo FTX và phi hành đoàn VIP.

Tài sản của nhân viên ngân hàng-cá nhân Fried đã giảm khoảng 94% do giá trị của FTX và FTT giảm mạnh và sự biến mất của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg trong tuần này. Với cách một VC nổi tiếng đầu tư vào FTX đã đánh dấu giá trị đầu tư của nó xuống 0, anh ta có thể có giá trị thậm chí còn thấp hơn.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.