Sam Bankman-Fried và FTX giống như Bernie Madoff và kế hoạch Ponzi của ông ta

Rate this post


Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu cha nghèo”, Robert Kiyosaki, nói rằng Bitcoin không phải là vấn đề sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Theo Kiyosaki, cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried giống Bernie Madoff của tiền điện tử hơn là Warren Buffett.

Tác giả Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki nói gì về Bitcoin và sự sụp đổ của FTX?

Tác giả Robert Kiyosaki của cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Bitcoin, sự thất bại của sàn giao dịch FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried (SBF). FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước và Bankman-Fried cũng từ chức CEO.

Sau thất bại của FTX, nhiều người đã vội vã rời khỏi không gian tiền điện tử, dẫn đến tình trạng bán tháo nghiêm trọng trên thị trường. Tuy nhiên, Kiyosaki đã tweet vào thứ Hai:

“Bitcoin không phải là vấn đề. Nó rất nhỏ so với vàng, bạc, dầu gây ra lạm phát.”

Ngược lại, ông tuyên bố sàn giao dịch phá sản, gia đình Tổng thống Joe Biden, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, các nhà giáo dục chủ nghĩa Mác và các chính trị gia tham nhũng là “những vấn đề thực sự nghiêm trọng”.

“Vàng, bạc, Bitcoin, cảnh sát, các nhà đầu tư kỳ cựu rất quan trọng đối với các quyền tự do cá nhân của chúng ta.”

FTX đang bị điều tra bởi một số cơ quan chức năng, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Kiyosaki so sánh FTX và Bankman-Fried với Bernie Madoff và kế hoạch Ponzi của ông ta

Trong một tweet khác vào thứ ba, tác giả nổi tiếng viết:

“FTX là nhà tài trợ lớn nhất cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Kevin O’Leary & Jim Cramer ca ngợi Sam Bankman-Fried, gọi ông là Warren Buffett của tiền điện tử. SBF giống Bernie Madoff hơn. Thung lũng Silicon & Hollywierd có thể trở nên thối nát đến mức nào?”.

Madoff điều hành kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử, trị giá khoảng 64,8 tỷ USD. Anh ta bị kết tội lừa đảo, rửa tiền và các tội liên quan khác và bị kết án 150 năm tù liên bang. Madoff chết trong tù vào ngày 14 tháng 4 năm ngoái ở tuổi 82.

Kiyosaki không phải là người duy nhất nhận thấy những điểm tương đồng giữa Bankman-Fried và Madoff. Sheila Bair, người đứng đầu Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, gần đây đã lưu ý đến những điểm tương đồng kỳ lạ giữa các kế hoạch Ponzi của Bankman-Fried, FTX và Bernie Madoff. . Cô nói thêm:

“Các nhà quản lý và nhà đầu tư có sức lôi cuốn có thể khiến họ mất tập trung vào việc đào sâu và xem điều gì đang thực sự diễn ra… Theo cách đó, nó có cảm giác rất giống Bernie Madoff.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết sự thất bại của FTX giống như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers đã ví vụ bê bối của sàn giao dịch với vụ lừa đảo Enron. .

Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary có cổ phần trong FTX và đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để trở thành đại sứ và người phát ngôn của sàn giao dịch. Đổi lại, anh ta nhận được tiền điện tử và quyền quản lý nền tảng FTX. Bankman-Fried là một nhà tài trợ lớn cho Đảng Dân chủ. Cựu giám đốc điều hành của FTX là nhà tài trợ lớn thứ hai cho Đảng Dân chủ trong giai đoạn 2021-2022, quyên góp 39,8 triệu đô la – chỉ đứng sau tỷ phú George Soros, theo dữ liệu của nhà tài trợ chính trị Open Secrets.

Kiyosaki là một nhà đầu tư Bitcoin. Anh ấy đã đề xuất BTC trong một thời gian khá dài. Tháng trước, anh ấy đã giải thích lý do tại sao mua Bitcoin. Vào tháng 9, ông kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử ngay lập tức trước khi xảy ra vụ sụp đổ kinh tế lớn nhất trong lịch sử.

Giám đốc điều hành Ripple cho rằng FTX là một trò lừa đảo

Trong phỏng vấn Gần đây trên CNBC International, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho rằng sàn giao dịch FTX là một kế hoạch lừa đảo.

Giám đốc điều hành của Ripple giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang ở giai đoạn sơ khai. Đó là lý do tại sao nó thu hút tất cả các loại người dùng, bao gồm cả những kẻ lừa đảo.

“Tiền điện tử không chỉ bao gồm những điều tích cực mà còn cả những điều tiêu cực. Tôi nghĩ với tư cách là một ngành công nghiệp, tiền điện tử cần phải trưởng thành,” Garlinghouse nói.

Ông nhấn mạnh rằng Ripple “cực kỳ” minh bạch mặc dù không được quy định là một công ty đại chúng.

Liên quan đến cuộc chiến pháp lý căng thẳng với SEC, Garlinghouse cáo buộc cơ quan quản lý đang cố gắng “giành quyền lực” bằng các hành động thực thi.

Garlinghouse nói thêm rằng vụ việc sẽ được đưa ra trước một thẩm phán vào cuối tháng 11.

“Câu hỏi đặt ra là thẩm phán liên bang sẽ mất bao lâu để quyết định về trường hợp này. Có thể là 2 tháng, có thể là 6 tháng. Chúng tôi không biết”.

Ông chủ Ripple đã nhắc lại dự đoán của mình rằng vụ việc sẽ được giải quyết trong nửa đầu năm 2023.

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Analisa Torres gần đây đã cho phép một số công ty và tổ chức chính thức nộp bản tóm tắt amicus để hỗ trợ bị đơn hoặc nguyên đơn.

SEC đã kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc bán XRP bất hợp pháp.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.