Sự cố FTX thúc giục các nhà đầu tư tăng cường tích lũy Bitcoin

Rate this postSự cố gần đây của FTX đã gây ra sự đầu cơ nghiêm trọng trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, với giao dịch Bitcoin ở mức thấp nhất là $ 15,682 trong 7 ngày qua.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của tài sản kỹ thuật số hàng đầu không làm nản lòng các nhà đầu tư vì dữ liệu trên chuỗi cho thấy tất cả các nhóm nhà đầu tư Bitcoin chính – cá voi, cua và tôm – tích lũy mạnh mẽ trong suốt. tuần.

Tôm tiếp tục tích lũy Bitcoin

Tôm là những nhà đầu tư nhỏ lẻ với ít hơn 1 BTC. Kể từ khi bắt đầu thị trường gấu, nhóm này đã tích cực bổ sung Bitcoin khi họ nhận thấy tài sản này có giá cả phải chăng.

Theo nghiên cứu, tôm đã tăng số dư lên hơn 60.000 BTC vào tháng Bảy.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tôm rất nhạy cảm với những thay đổi về giá và bắt đầu tích lũy khi BTC đang ở trong một vùng giá mà họ cho là hấp dẫn trở lại.

Vị thế cung cấp ròng do tôm nắm giữ đã có xu hướng tăng lên kể từ đầu năm nay, với tốc độ ổn định. Dữ liệu của Glassnode cho thấy lượng cổ phiếu nắm giữ của họ đã tăng sau sự cố của FTX khi nguồn cung tôm nắm giữ vượt quá 1 triệu coin.

Vị trí cua Bitcoin tăng đột biến trong tháng 11

Cua là các nhà đầu tư quy mô bán lẻ có tích lũy vốn lớn hơn hoặc các nhóm đã tích lũy BTC trong nhiều năm. Nhóm này thường được thông báo đầy đủ về tài sản bất kể quy mô nắm giữ của họ – thường từ 1 BTC đến 10 BTC.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Giống như tôm, dữ liệu trên chuỗi cho thấy cua cũng tích cực mua BTC sau sự cố FTX.

Nguồn cung BTC do cua nắm giữ đạt 2,8 triệu và vị trí cung cấp ròng của chúng tăng đột biến đáng kể vào tuần thứ hai của tháng 11 trong khi hầu hết ổn định kể từ tháng 9.

Nguồn cung cá cho cá mập tăng hơn 6,9 triệu

Nhóm các nhà đầu tư tiếp theo đã mua Bitcoin ồ ạt sau sự cố FTX là những con cá mập nắm giữ từ 10 đến 1000 BTC.

Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu trên chuỗi, nguồn cung BTC do nhóm này nắm giữ đã giảm hàng loạt trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 do ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang quay cuồng với sự cố Terra LUNA.

Tuy nhiên, kể từ khi mức chênh lệch được kiềm chế, họ đã tích cực tích lũy tài sản kỹ thuật số hàng đầu, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm là hơn 6,9 triệu.

Vị thế cung cấp ròng của họ tương đối ổn định kể từ tháng 8 nhưng tăng đột biến vào tuần thứ hai của tháng 11.

Cá voi Bitcoin đang mua

Cá voi Bitcoin là ví chứa hơn 1000 BTC. Nhóm này đã bán phần lớn trong suốt cả năm, trong đó nhiều công ty phải bán để giảm thiểu rủi ro càng nhiều càng tốt trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiêu cực.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, giống như mọi nhóm nhà đầu tư BTC khác, họ dường như đang đảo ngược xu hướng kéo dài một năm và đã bắt đầu mua Bitcoin từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, xu hướng tích lũy của cá voi dường như không được thúc đẩy. được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng FTX so với các nhóm khác có hoạt động cung ứng tăng đột biến sau sự kiện này.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.