Tại sao thị trường gấu là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào NFT?

Rate this post


Nếu bạn là một trong số ít người nhận ra bong bóng NFT vào năm ngoái, thì điều đó thật đáng ngưỡng mộ. Bạn đã làm được điều mà hầu hết mọi người không làm được – thực hiện một phân tích tuyệt vời về các xu hướng vĩ mô dài hạn của thị trường tiền điện tử và tổng hợp lại. Bởi vì đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đi vào những điều chưa biết và cuối cùng thất vọng. Có ai còn nhớ bong bóng ICO năm 2017-2018 không?

Lần này có gì khác?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta có một chu kỳ bùng nổ và phá sản trong thị trường tiền điện tử. Nhìn lại bong bóng ICO năm 2017-2018, mọi người đều ca ngợi công cụ gây quỹ mới này vượt trội hơn so với đợt IPO nhàm chán được tiến hành bằng tiền fiat. Bây giờ, 5 năm sau, chúng tôi nhận ra rằng sự cường điệu này đã phải trả giá đắt.

Tương tự như những gì đã xảy ra với NFT vào năm 2021, bong bóng ICO đã bị thổi phồng bởi các đỉnh cao hơn trên thị trường và sự xuất hiện của những cơn mưa rào dường như không bao giờ dứt về đầu tư mới, làm tăng giá.

Song song đó, xu hướng vĩ mô chưa từng thấy đã đẩy giá Bitcoin lên 18.000 đô la và 1.100 đô la cho ETH. Chính sách tiền tệ mở rộng với lãi suất gần bằng 0 ở hai nền kinh tế lớn trên thế giới, Hoa Kỳ và Châu Âu, đã mở đường cho các khoản đầu tư rủi ro, bao gồm tiền điện tử và NFT nói riêng.

Nguồn: Statesman

Hình ảnh trên cho thấy tổng số tiền tài trợ thông qua ICO từ năm 2017 đến năm 2019 trên toàn thế giới. Sau khi bong bóng vỡ vào Q1 / 2018, vốn nhận được từ các dự án tiếp tục tăng mạnh cho đến Q2 / 2018 khi các VC (nhà đầu tư mạo hiểm) cuối cùng nhận ra chuyến tàu đã đi qua.

Vào tháng 12 năm 2018, giá bắt đầu giảm chậm và không có yếu tố bên ngoài cụ thể nào mà chúng ta có thể đổ lỗi cho sự sụt giảm này. Không có ngân hàng trung ương nào tăng lãi suất, không có Putin tuyên chiến với Ukraine và không có COVID-19 dẫn đến việc in tiền quá nhiều.

Chỉ có thể đổ lỗi cho chu kỳ thị trường tiền điện tử kéo dài khoảng 4 năm và cho đến nay đã dẫn đến mức đỉnh cao hơn mỗi khi đạt đỉnh. Nhưng bữa tiệc nào cũng đến hồi kết thúc. Sau chuỗi ngày leo núi hăng say, giá lao dốc nhanh chóng. Đã đến lúc phe bò phải nhường chỗ cho phe gấu.

Điều gì đã thay đổi?

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ICO: NFT, DAO, DeFi và stablecoin chỉ là một vài trong số những đổi mới.

Sau khi DeFi đạt đỉnh vào mùa hè năm 2020, NFT là một thành công lớn tiếp theo, bắt đầu với doanh số bán hàng Everydays của Beeple. Chiếc NFT này do Christie’s bán đấu giá đã được bán với giá kỷ lục 69 triệu USD, gây nên một cơn sốt trên toàn thế giới.

Hình ảnh sau đây mô tả chính xác nhất những gì đã xảy ra trong những tháng tiếp theo: doanh số bán hàng NFT tính bằng USD hàng tuần giảm đáng kể từ mức cao nhất 6 tỷ xuống còn khoảng 100 triệu đô la.

nft

Nguồn: Cồn cát

Một lần nữa, suy thoái thị trường dẫn đến việc giảm giá bộ sưu tập NFT và khối lượng bán hàng giảm. Tương tự như bong bóng ICO, khối lượng bán hàng cao nhất (vốn VC cho các ICO) xảy ra sau khi vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất của những tháng trước.

Trong ví dụ này, vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021 và khối lượng bán NFT tương ứng cao hơn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022.

Lần này xảy ra khá nhanh: Không giống như năm 2017-2018, không có Tết Nguyên đán hay một số lý do chính đáng khác để biện minh cho sự suy giảm nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, mà là các công ty sử dụng quá nhiều tiền. nhiều đòn bẩy.

Sau khi người cho vay tiền điện tử Celsius đệ đơn phá sản theo Chương 9, cả không gian dường như quay cuồng và cố gắng tìm ra giải pháp cho những gì sắp xảy ra. Với việc giá cả giảm, các công ty cho vay thế chấp số lượng lớn đã bị đẩy đến bờ vực của việc thanh lý. Three Arrows Capital, Nuri và Voyager là những ví dụ điển hình.

NFT có thể tồn tại trong thị trường gấu này không?

Như với mọi thị trường tăng giá, không chỉ có vốn mới tràn ngập thị trường mà còn có rất nhiều người tài năng (đặc biệt là các nhà phát triển) đang tìm việc. Những nhân viên và dự án này tiến triển, đạt được các mốc quan trọng bất kể tình hình thị trường. Ngay khi phe bò quay đầu, họ sẽ ngay lập tức đẩy vốn hóa thị trường lên.

Điều này xảy ra với cả ICO và NFT. ICP, Polygon và Solana chỉ là một vài ví dụ về các ICO được tài trợ thành công trong thị trường gấu.

Sự khác biệt cơ bản khi so sánh NFT và mọi công cụ là xu hướng vĩ mô cũng như dữ liệu cơ bản.

Kinh tế vĩ mô đóng một vai trò quan trọng

Ngay trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất vào tháng 11 năm 2021, đã có tin đồn rằng thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ và NFT sắp hạ nhiệt.

Kết quả là, tất cả các thị trường đều vấp ngã, cho dù đó là S&P 500, NASDAQ hay các mặt hàng như vàng. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thế giới đã không chứng kiến ​​những đợt tăng lãi suất mạnh như vậy và vì tiền điện tử có mối tương quan 0,6 với NASDAQ, nên việc giảm giá mạnh là không thể tránh khỏi.

Các nhà đầu tư đã điều chỉnh các khoản đầu tư của họ sang các tài sản ít rủi ro hơn và quyết định rút tiền của họ ra khỏi tiền điện tử. Ngoài ra, quyết định tấn công Ukraine của một nhà lãnh đạo Nga đã dẫn đến một chuỗi phản ứng kéo dài trên khắp thế giới, bao gồm sự bùng nổ về giá điện và khí đốt, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về phần thưởng. -Rủi ro cao nhất đối với các loại tài sản.

Ngay sau khi các ngân hàng bắt đầu cắt giảm lãi suất hoặc cuộc chiến ở Ukraine kết thúc và chu kỳ thị trường tiền điện tử tăng lên, phe bò sẽ chiếm ưu thế.

Các nguyên tắc cơ bản là rất quan trọng

Như với mọi khoản đầu tư tiền điện tử, các nguyên tắc cơ bản của NFT cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tiềm năng tăng giá. Theo một nghiên cứu từ DappRadar, số lượng ví trong quý 3 năm 2022 tăng 36% so với quý 3 năm 2021.

Hơn nữa, công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Với 3 tiêu chuẩn NFT khác nhau, ERC-721, ERC-1155 và ERC-4907, công nghệ đang cung cấp cho chúng ta rất nhiều công dụng.

Một mặt, các công ty đang nghiên cứu các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong thế giới thực và cố gắng giáo dục và thu hút người dùng mới. Mặt khác, các nghệ sĩ có được các công cụ để tương tác với cộng đồng và cuối cùng nhận được những gì của họ – về cơ bản là tổng lợi nhuận cao hơn từ việc bán hàng. Và điều này chỉ là khởi đầu!

Với một lĩnh vực đang phát triển đi kèm với tiện ích, NFT có thể được sử dụng để mã hóa tài sản và cung cấp cho người chơi các thiết bị đeo trong trò chơi (chẳng hạn như hình đại diện) trong ngành thời trang hoặc thậm chí là ngành. để bán vé và các sự kiện.

Các công ty như Telegram, Twitter, Meta, Starbucks, Nike, Adidas và LG đã tích hợp công nghệ NFT như một sản phẩm cho người dùng của họ.

Thị trường gấu thường cung cấp cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư để mua một số tài sản giá rẻ. Ví dụ, giá sàn của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã giảm gần một nửa so với tháng 5/2022.

nft

Nguồn: NFTpricefloor

Với nhiều bộ sưu tập thành công khác cũng được giảm giá 50%, bây giờ có thể là lúc để đầu tư vào NFT. Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ được đền đáp trong chu kỳ tăng giá tiếp theo, cho dù vào năm 2023, 2024 hay muộn hơn. Đây chính xác là trường hợp với phương châm: “Đầu tư vào thị trường giá xuống và chốt lời trong thị trường tăng giá”.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *