Tạo nội dung trên các nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành một “thiên chức”

Rate this post

Tạo nội dung trên nền tảng xã hội – Một nghề thực sự đang được nhiều người lựa chọn

Trong thời đại kỹ thuật số, hầu như tất cả mọi người đều đang tiêu thụ nội dung trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Theo thống kê, Facebook hiện có khoảng 65 triệu, YouTube là 60 triệu và TikTok có khoảng 20 triệu người dùng. Đi cùng với sự phát triển từ các nền tảng này, số lượng người tham gia vào việc sáng tạo nội dung đang tăng lên từng ngày.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng content maker – người tạo nội dung, là những người tạo ra nội dung bằng hình ảnh, video, âm thanh, ngôn từ,… nhằm gửi một thông điệp nào đó thông qua mạng xã hội. ngày hội. Ban đầu, việc sáng tạo nội dung là tự phát, dần dần người dùng tạo ra nội dung ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Quả thực, sáng tạo nội dung đã chính thức trở thành một “thiên chức” thực sự và có khả năng mang lại thu nhập ổn định, nhưng để thực sự trở thành một người sáng tạo chuyên nghiệp, bạn cần phải sở hữu một cái. 03 yếu tố:

Đầu tiên, bạn phải tạo được dấu ấn cá nhân, mỗi nội dung mà bạn truyền tải phải mang sự độc đáo, hấp dẫn để thu hút một lượng lớn người quan tâm và theo dõi.

Tiếp theo, người sáng tạo nội dung cần có kế hoạch và phương hướng phát triển nội dung kênh rõ ràng. Từ lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân đến các kế hoạch và chủ đề truyền thông mà người sáng tạo muốn phát triển, ..

Cuối cùng, người tạo nội dung cần một người bảo lãnh truyền thông. Đơn vị này cũng sẽ trở thành cầu nối giữa các nhãn hàng và các nhà sáng tạo nội dung để mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Chỉ có như vậy, bạn mới có thể trở thành một người sáng tạo thực sự và khẳng định rằng công việc tạo nội dung trên mạng xã hội đã trở thành một “thiên chức”.

Cái bắt tay hợp tác chiến lược 4 bên tạo ra sân chơi mới cho “nghề” sáng tạo

Mọi người đều có thể chọn tạo nội dung như một “thiên chức”, nhưng không phải ai cũng biết cách trở thành người sáng tạo chuyên nghiệp. Thật khó khi bạn phải chật vật từ việc triển khai ý tưởng, tìm cách phát triển kênh hay duy trì lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

Từ trái qua: Anh Nguyễn Huy – TGĐ Schannel, chị Nguyễn Ngọc Linh (TGĐ Heat Social Creative), anh Nguyễn Đăng Quỳnh – GĐ Vitamin, anh Ngô Việt Hùng (TGĐ Heat Social Creative). Đánh bại mạng)

Chính vì điều này mà ngày 13/09/2022, Beat Network đã có lễ ký kết hợp tác chiến lược với các đơn vị truyền thông lớn như Heat Social Creative, Vitamin và Schannel nhằm tạo ra một sân chơi mới cho các nhà phát hành. Tạo nội dung để hỗ trợ phát triển thương hiệu cũng như thực hiện và tài trợ các chiến dịch truyền thông cho người sáng tạo.

Với sức mạnh của các nền tảng mạng xã hội sẵn có, mối quan hệ hợp tác này đã mở ra một môi trường lý tưởng, phong phú về chủ đề để người sáng tạo phát triển với sự chứng thực vững chắc từ 4 đơn vị truyền thông.

Điển hình là Beat Network có mạng lưới sáng tạo đa nội dung gồm 54 kênh trên 5 nền tảng với hơn 2,5 tỷ lượt truy cập và hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng. Beat Network sở hữu cộng đồng nổi tiếng Beatvn, Kiến không ngủ, Cao thủ, Chuyện Hà Nội, … trên nhiều nền tảng. Tốc độ tăng trưởng của cả kênh nội dung và người dùng đã tăng gấp 2,5 lần so với năm ngoái.

Tiếp theo, Heat Social Creative sẽ là đơn vị hỗ trợ trong lĩnh vực sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội, bao gồm dịch vụ nội dung truyền thông, phát triển, ứng dụng thần tượng ảo, thiết kế và cung cấp các giải pháp tổ chức sự kiện.

Vitamin Agency sở hữu một số lượng lớn KOLs và đã rất thành công trong việc quảng bá văn hóa và du lịch khắp các vùng miền.

Mảnh ghép cuối cùng trong mối quan hệ hợp tác này là Schannel với những người sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ và giải trí. Schannel còn phát triển thương hiệu cá nhân, quản lý mạng xã hội, phát triển cộng đồng, …

Tạo nội dung trên các nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành

Lễ ký kết thành công giữa Beat Network, Heat Social Creative, Vitamin và Schannel

Sự kiện hợp tác chiến lược của Beat Network với các đơn vị truyền thông hứa hẹn sẽ tạo ra một bước tiến mới và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực sáng tạo nội dung. Với sự tài trợ từ 4 đơn vị, sẽ giúp các nhà sáng tạo tiến gần hơn đến con đường sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Nơi những sản phẩm và nội dung chất lượng được lan tỏa đến hàng triệu người dùng.

Beat Network trực thuộc Công ty Cổ phần Beat Việt Nam. Sau 7 năm phát triển, Beat Network đã tạo ra mạng lưới sáng tạo nội dung đa nền tảng với 54 kênh, 2,5 tỷ lượt truy cập, hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng nội dung phát triển cộng đồng, Beat Network cam kết mang đến giải pháp truyền thông đa nền tảng hiệu quả cho người dùng.

Xem thêm các dự án Beat Network tại đây

https://www.facebook.com/beatnetwork.official

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *