Thị trường NFT tuần trước có gì?

Rate this post


Trong khi thị trường gấu đang thống trị không gian NFT, đã có một số đợt bán hàng mạnh trong tuần qua. Việc triển khai các tính năng mới của Metamask và Meta đã thành công. Trong khi đó, một bộ sưu tập gặp sự cố sau khi NFT bắt đầu bị xóa khỏi OpenSea.

Bài viết này sẽ tóm tắt tất cả các hoạt động trên thị trường NFT trong tuần qua.

Metamask thêm Dapp quản lý danh mục mới

Metamask đã công bố một trình quản lý danh mục đầu tư mới trong những ngày gần đây, dự kiến ​​cho phép người dùng xem toàn bộ bộ sưu tập NFT của họ trong một Dapp danh mục đầu tư duy nhất (ứng dụng phi tập trung). Dapp có giao diện rõ ràng và giải quyết mong muốn của người dùng lâu dài là xem toàn bộ danh mục một cách dễ dàng. Nói cách khác, bây giờ bạn có thể thấy NFT của mình trên nhiều chuỗi ở một nơi. Tính năng này đã được mong đợi từ lâu đối với ví NFT thống trị. Dapp danh mục đầu tư sẽ hỗ trợ NFT và mã thông báo tiền điện tử.

OpenSea xóa NFT

Vào tháng 6, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) bất ngờ bị OpenSea hủy niêm yết trong một thời gian ngắn. Lỗi OpenSea đó lại xuất hiện vào tuần trước. Lần này, một bộ sưu tập ít nổi bật hơn nhưng vẫn rất dễ nhận biết ở Azuki.

Nhiều chủ sở hữu đã nhận được email rằng Azuki NFT của họ sẽ không còn được hỗ trợ trên nền tảng này nữa và nhiều Azuki bất ngờ bị xóa khỏi OpenSea. Tuy nhiên, cả tổ chức NFT và nhóm Azuki đã nhanh chóng giải quyết các mối quan tâm và việc thu thập đã trở lại bình thường trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, trường hợp cho thấy không gian vẫn cần được cải thiện nhiều và các thực thể tập trung thậm chí tồn tại trong môi trường phi tập trung sẽ luôn tồn tại một số cạm bẫy.

OpenSea thêm Warner Music Group làm đối tác mới nhất

Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã ký một quan hệ đối tác quyền lực mới vào tuần trước với hãng âm nhạc Warner Music Group (WMG), theo một thông cáo báo chí. Các nghệ sĩ WMG sẽ có một góc đặc trưng trên nền tảng của OpenSea. Đồng thời, WMG sẽ sử dụng mối quan hệ đối tác để cung cấp cho các nghệ sĩ những cách mới để kết nối với người hâm mộ và giúp các nghệ sĩ mới nổi khám phá các phương tiện kết nối với khán giả của họ.

Doanh số NFT lớn

Chắc chắn rằng chúng ta có thể gọi thị trường tiền điện tử nói chung trong năm nay là “thị trường gấu” và NFT không phải là ngoại lệ. Mặc dù sản lượng tương đối ổn định trong cả năm, nhưng nhiều dự án đã giảm mạnh so với mức cao từ quý 4 năm ngoái. Các bộ sưu tập NFT không phải là dự án blue chip đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Thật vậy, những dự án mang tính đầu cơ và “canh bạc lớn” chịu tác động về giá và khối lượng lớn nhất.

Ngược lại, các dự án blue chip lại tăng trưởng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Một vài ví dụ đã xảy ra trong tuần này như bán CryptoPunk 4,5 triệu đô la và khoản thanh toán khổng lồ 17 triệu đô la cho bộ sưu tập Tyler Hobbs mới nhất. Hobbs, người trước đây đã tạo ra Fidenzas, đã phát hành một bộ sưu tập thử nghiệm nghệ thuật QQL mới.

Facebook và Instagram thêm tính năng kết nối ví

Meta, điều hành Facebook và Instagram, đã nhiều lần bày tỏ mong muốn tham gia vào không gian tiền điện tử. Meta đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong tuần qua khi công ty đã tiến xa hơn để tích hợp NFT vào nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Tuần trước, công ty đã bắt đầu triển khai hỗ trợ cho người dùng ở Mỹ để có thể kết nối ví kỹ thuật số với cả Facebook và Instagram và bắt đầu chia sẻ NFT với các kết nối của họ trên nền tảng.

Thẻ NFT mới của Mastercard

Tuần trước, Mastercard đã hợp tác với công ty tài chính tiền điện tử Hi để ra mắt thẻ ghi nợ NFT đầu tiên trên thế giới. Cả hai sẽ sử dụng dịch vụ đăng ký để cho phép chủ thẻ chỉ định NFT tùy chỉnh trong ví của họ làm hình đại diện gắn với thẻ.

Cho đến nay, hầu hết các cuộc thảo luận xung quanh thẻ và tiền điện tử đều bắt nguồn từ DeFi và tối ưu hóa chi tiêu của người dùng với tiền điện tử. Chúng tôi sẽ phải chờ xem làm thế nào NFT có thể sớm vào không gian này.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *