Thợ đào bitcoin gặp khó khi chi phí sản xuất vẫn cao hơn giá giao ngay

Rate this post


Những người khai thác bitcoin đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực sau đợt điều chỉnh độ khó tăng gần đây vào ngày 20 tháng 11 năm 2022 và giá của loại tiền điện tử hàng đầu tiếp tục giảm so với đồng đô la Mỹ kể từ sự cố Bitcoin. FTX. Thống kê được ghi nhận vào cuối tuần qua cho thấy chi phí sản xuất Bitcoin trung bình cao hơn nhiều so với giá trị được ghi nhận trên các sàn giao dịch giao ngay.

CChi phí sản xuất bitcoin cao hơn nhiều so với giá trị

Trong lần điều chỉnh gần đây nhất, độ khó của Bitcoin đã tăng 0,51% ở chiều cao khối 764.064 và ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 36,95 nghìn tỷ. Sau khi thay đổi độ khó, tổng hashrate toàn cầu đã giảm từ 317 exahash mỗi giây (EH/s) xuống 233 EH/s.

Theo hồ sơ từ Coinwarz, hashrate hiện ở mức 250,59 EH/s. Đồng thời, giá trị fiat của BTC đã thấp hơn nhiều sau khi FTX sụp đổ và nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Thống kê ngày 21/11/2022 cho thấy chi phí sản xuất Bitcoin rất cao so với giá trị thị trường giao ngay hiện tại. Theo số liệu được ghi lại bởi macromicro.me, chi phí khai thác trung bình là 19.662 đô la ngày nay, trong khi giá trị của BTC được ghi nhận ở mức 16.120 đô la.

Bitcoin

Nguồn: macromicro.me

Số liệu thống kê của Macromicro.me cho thấy giá Bitcoin thấp hơn chi phí sản xuất BTC kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2022. Cổng web này sử dụng dữ liệu được thu thập từ Đại học Cambridge để “tìm ra chi phí khai thác Bitcoin trung bình”.

“Khi chi phí khai thác thấp hơn giá trị thị trường của Bitcoin, sẽ có nhiều thợ đào tham gia hơn và ngược lại.”

Bitcoin

Nguồn: brainins.com

Ngoài các số liệu được hiển thị trên macromicro.me, biểu đồ giá băm của Glassnode ghi lại giá băm ở mức thấp nhất mọi thời đại. Biểu đồ nêu bật “số liệu để dự báo thu nhập hàng ngày của người khai thác, liên quan đến đóng góp ước tính của họ vào sức mạnh băm của mạng”.

Phân tích từ brainins.com cũng cho thấy giá trị băm hiện tại thấp hơn giá băm hiện tại. Tương tự như số liệu thống kê của macromicro.me, số liệu của braiins.com cho thấy sự thay đổi xảy ra vào khoảng ngày 6 tháng 10 năm 2022. Nếu giá Bitcoin không tăng hoặc giảm xuống thấp hơn, một số hoạt động khai thác sẽ đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi ngành.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *