Tiếp tục tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung vụ án

Rate this post

Chiều 6.9, nguồn tin PV Thiếu niên cho biết, sau khi Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến vụ án. bị cáo Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bị cáo. Hang.

Vụ Nguyễn Phương Hằng: Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ

Thời hạn tạm giam bị cáo Nguyễn Phương Hằng tương ứng với thời hạn điều tra bổ sung – không quá 2 tháng, kể từ ngày Cơ quan điều tra nhận được hồ sơ vụ án và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh điều tra bổ sung. HCM.

Theo diễn biến vụ án, bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022, thời hạn tạm giam là 3 tháng. Ngày 21/6, bị cáo Nguyễn Phương Hằng được hưởng án treo thêm 2 tháng.

Ngày 18/8, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhận được kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được kết luận điều tra và đề nghị khởi tố bị can, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

\N

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân liên quan.

Hôm nay (6.9), Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Đồng thời, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM quyết định gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung theo đề nghị của Viện KSND.

Về lý do trả hồ sơ điều tra bổ sung, theo Viện KSND TP.HCM cần làm rõ vai trò đồng phạm, cũng như xem xét nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố. , để giải quyết triệt để vụ án, cũng như có lợi cho bị cáo.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội và tổ chức nhiều lần phát trực tiếp qua mạng để xâm phạm bí mật đời sống. Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hân Ni (nhà báo Hân Ni).

Ngoài ra, cơ quan công an cũng xác định, những lần livestream của bị cáo Nguyễn Phương Hằng còn có sự tiếp tay, giúp sức của các cá nhân: Ông Huỳnh Công Tấn, Bà Lê Thị Thu Hà, Bà Nguyễn Thị Mai Nhi, Ông Đặng Anh Quân Mr. .Nguyễn Đình Kim.

Đối với các cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến bị cáo Nguyễn Phương Hằng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án sau khi xác minh đơn thư của 6 cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.