Tóm tắt NFTs: Đánh giá hàng tuần

Rate this post

Instagram đang xây dựng các tính năng đúc tiền nguyên bản cho NFT, trong khi OpenSea thấy mình đang ở giữa cuộc tranh luận sôi nổi về ‘tiền bản quyền của người sáng tạo’. Kiếm tiền từ người sáng tạo là trụ cột cốt lõi của phần lớn cuộc thảo luận về NFT tuần trước, trong khi phổ ‘hứng thú đến mức không liên quan’ của các dự án NFT mới dường như đang tăng tốc (nếu Art Gobblers là một ví dụ).

Trong khi đó, có nhiều IP chính thống hơn làm cho nó hoạt động trên chuỗi. Mỗi cuối tuần, chúng tôi xem lại các câu chuyện NFT lớn nhất trong tuần qua với Nutshell. Hãy cùng nhìn lại hành động của tuần trước khi chúng ta bước vào hai tháng cuối cùng của năm 2022.

Tin tức về mã thông báo không gây sốt của tuần này

Vị trí của OpenSea đối với tiền bản quyền của người sáng tạo đang được đề cập

OpenSea đã thấy mình ở một vị trí khó khăn khi cố gắng sắp xếp thông qua tiền bản quyền của người sáng tạo. Thị trường NFT hàng đầu đã nhắc lại vào cuối tuần rằng họ đang làm việc trên các công cụ động giúp người sáng tạo linh hoạt hơn về phí dành cho người sáng tạo:

Nó xảy ra khi các đối thủ cạnh tranh của OpenSea đã tìm cách cắt giảm thị phần bằng cách cắt giảm tiền bản quyền cho người sáng tạo NFT, cho phép họ giảm giá OpenSea với chi phí của người sáng tạo. OpenSea đã mạnh mẽ trở lại, đe dọa đưa vào danh sách đen các thị trường cạnh tranh khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Thị trường dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định chính thức về tiền bản quyền và những thứ tương tự trong tháng tới.

Sự trỗi dậy và có thể xảy ra của những chú ngỗng nghệ thuật

Từ Gobblers đến … gobbled? Được rồi, có thể không quá nhanh – nhưng mọi thứ đã đi từ xu hướng lên… không chính xác là xu hướng, trong thời gian nhanh chóng. Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm đã làm việc cùng với người đồng sáng tạo Justin Roiland của ‘Rick And Morty’ để phát hành bộ sưu tập NFT Art Gobblers vào tuần trước; mặc dù có khối lượng lớn trong những ngày đầu phát hành dự án, nhưng dường như nó đã nhanh chóng quay trở lại trái đất. Khối lượng và giá trong dự án tiếp tục giảm như tuần trước tiếp tục. Mã thông báo GOO của dự án gặp phải các tác động tương tự; mặc dù được thiết kế như một mã thông báo lạm phát, giá GOO đã tăng từ hơn 2000 đô la lên khoảng 60 đô la trong thời gian chưa đầy một tuần.

Quyền công dân không trung thành

Một hòn đảo nhỏ ở Nam Thái Bình Dương đang hướng tới việc xây dựng một cộng đồng chính thức gồm các nhà đầu tư tiền điện tử, như chúng tôi đã đề cập sâu vào đầu tuần trước. Các nhà phát triển bất động sản trên đảo mong muốn có một thiên đường tiền điện tử có dung lượng 21.000 chỗ miễn thuế; đối với những người quan tâm, hiện có ‘Satoshi Island Land NFT Deeds’ trên OpenSea với giá dưới 1 ETH.

Polygon (MATIC) has been established as the blockchain of choice for Meta's Instagram, as the social media platform continues to build NFT infrastructure for creators. | Source: MATIC-USD on TradingView.com

NFT Drops mới nhất của Warner Bros.

Warner Bros. đang trên đà trở thành một tính năng hàng tuần trong Nutshell với tốc độ này, với các dự án NFT mới liên tục có danh mục IP khổng lồ của họ. Tuần trước, đó là một thông báo mới về Game of Thrones, với sự cho phép của Warner Bros. và đối tác gốc NFT của họ, Nifty’s.

Bản phát hành mới được mô tả là “trải nghiệm thu thập kỹ thuật số” và khai thác DAZ 3D của studio NFT. Mong rằng bản phát hành sẽ được đúc kết vào mùa đông năm nay.

Những nỗ lực NFT của Instagram vẫn tiếp tục

Instagram đã lên sân khấu tại Tuần lễ người sáng tạo 2022 vào tuần trước để tiếp tục thể hiện nỗ lực của công ty trong việc cho phép người dùng ứng dụng bán và mua NFT trên nền tảng truyền thông xã hội. Bất chấp những nỗ lực gần đây của Meta trong việc tìm kiếm lực kéo thông qua VR và các sáng kiến ​​dựa trên metaverse bên ngoài Instagram, vẫn có một nỗ lực tiếp tục để phát hành bộ công cụ ban đầu cho những người sáng tạo Instagram xung quanh NFT.

Bộ công cụ đó sẽ được hỗ trợ bởi mối quan hệ đối tác hiện có của nền tảng với Polygon blockchain. Thử nghiệm đã được thực hiện gần một năm nay với những gì bắt đầu là một phiên bản beta rất hạn chế với những người sáng tạo được chọn. Nó đến vào thời điểm gia tăng áp lực xung quanh ‘nền kinh tế sáng tạo’, với việc TikTok chiếm thị phần tích cực từ Instagram trong khi trả tiền cho các quảng cáo; các nền tảng ưu tiên người sáng tạo khác, như Twitch hoặc YouTube, cũng trả tiền cho người sáng tạo của họ, trong khi Instagram trước đây thì không.

Ngay cả Elon Musk, hiện đang dẫn đầu các thống trị tại Twitter, đã tuyên bố rằng khả năng kiếm tiền của người sáng tạo đang trên đà phát triển. Chúng ta sẽ xem ai có thể giành chiến thắng trong cuộc đua khi các nền tảng truyền thông xã hội tìm cách xây dựng mối quan hệ với người sáng tạo.

Featured image from Pexels, Charts from TradingView.com

The writer of this content is not associated or affiliated with any of the parties mentioned in this article. This is not financial advice. This op-ed represents the views of the author, and may not necessarily reflect the views of Bitcoinist. Bitcoinist is an advocate of creative and financial freedom alike.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *