Trị mụn nhọt cũng phải biết cách, đừng làm lung tung!

Rate this post

Nhọt do vi khuẩn tụ cầu vàng gây ra, thường cứng và đau khi chạm vào. Nói chung, tụ cầu vàng là một loại vi khuẩn vô hại, sống ở một số vùng trên cơ thể như mũi, miệng, bộ phận sinh dục và trực tràng.

Tuy nhiên, chúng có thể xâm nhập vào da qua vết cắt hoặc trầy xước Bằng cấp của độc giả.

Để giảm đau và giúp mụn nhọt nhanh lành, mọi người cần lưu ý những điều sau:

Không làm mốc

Đừng bao giờ làm nổi mụn, hãy để chúng tự nổi lên. Mụn sẽ tự vỡ khi khô và xuất hiện màu vàng trắng ở đầu mụn, Thông báo của Người đọc dẫn lời bác sĩ da liễu Anthony Rossi tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ).

Dùng khăn để trị mụn nhọt

Dùng khăn sạch thấm nước ấm sau đó đắp lên da. Lưu ý nước phải đủ ấm để không làm da bị đỏ, bỏng. Mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút, thực hiện khoảng 3 đến 4 lần / ngày. Tiến sĩ Rossi cho biết điều này sẽ giúp giảm đau và viêm ở mụn.

Uống thuốc

Ở những vị trí nổi mụn ở mông, người mắc phải sẽ gặp rất nhiều khó chịu, nhất là khi phải ngồi làm việc cả ngày.

Khi đó, hãy uống một trong những loại thuốc giảm đau này như acetaminophen, còn được gọi là paracetamol, hoặc ibuprofen. Có thể uống cho đến khi hết sôi, theo Reader’s Diegst.

\N

Mụn nhọt

Nếu bạn đắp một chiếc khăn ấm và nhọt vỡ ra, hãy để chúng tự thoát ra ngoài. Sau đó, rửa sạch da bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm.

Che đậy để tránh lây lan

Sau khi nhọt được xông và vệ sinh sạch sẽ, dùng băng gạc băng lại nhẹ nhàng. Điều này sẽ ngăn vi khuẩn từ vết thương lây lan sang các vùng khác trên cơ thể.

Các chuyên gia khuyến cáo nên thay băng ít nhất một lần một ngày cho đến khi mủ ngừng chảy ra từ nhọt.

Rửa tay

Sau khi xử lý nhọt, mọi người cần rửa tay cẩn thận. Để xà phòng ngấm trên tay từ 20 đến 30 giây trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Nếu không có sẵn xà phòng, chẳng hạn như trong những chuyến đi xa, hãy mang theo các chất khử trùng khác để thay thế. Tiến sĩ lưu ý, không nên chạm vào mụn quá nhiều để tránh lây lan vi khuẩn từ chúng.

Nếu trong vòng 2 tuần mà nhọt không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp. Khi không được điều trị đúng cách, nhọt có thể bị nhiễm trùng và mưng mủ sâu trong da, gây đau đớn và có thể phải phẫu thuật.

Trong trường hợp nghiêm trọng, vi khuẩn có thể xâm nhập sâu hơn vào da và gây nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng. Thông báo của Người đọc.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.