2 sai lầm khi trị mụn khiến da càng thêm thâm và nổi mụn

Rate this post

“Mùa thu lá vàng, mụn để lại nhiều vết thâm”

Trị mụn vốn đã khó, trị thâm lại càng khó hơn. Không ai bị mụn mà không bị thâm, sẹo mụn ít nhiều sau khi lành cũng để lại vết thâm nhỏ trên da, đối với những bạn đã từng bị mụn hoành hành thì vết thâm lại càng chi tiết hơn.

2 sai lầm trị thâm mà chị em phụ nữ nào cũng mắc phải: Bảo đảm da bạn mãi chỉ toàn vết thâm và mụn - Ảnh 1.

Các vết mụn là nguyên nhân gây ra phản ứng viêm hoặc tổn thương trên da. Da dễ bị mụn trứng cá dễ bị tăng sắc tố, khiến melanin được sản xuất nhiều hơn. Khi đó, vùng da bị tổn thương do mụn sẽ thâm đen lại, tạo thành những vết thâm không đều màu.

Thế nhưng ngộp thở, rất nhiều bạn gái cứ để mắt đến một cách trị thâm nhưng lại mắc phải 2 sai lầm khiến vết thâm càng ngày càng đậm và mụn đôi khi lại hoành hành.

#Đầu tiên. Rất nhiều bạn gái chưa trị dứt điểm mụn đã cuống cuồng tìm cách trị thâm

2 sai lầm trị thâm mà chị em phụ nữ nào cũng mắc phải: Bảo đảm da bạn mãi chỉ toàn vết thâm và mụn - Ảnh 1.

Bạn gái nào cũng nhanh chóng tìm cách trị thâm mà mụn trên da vẫn chưa hết. Và sự nóng vội này đã vô tình khiến tình trạng thâm sau mụn ngày càng nặng hơn, thậm chí mụn trên da không những không hết mà còn “nở” thêm. Da mụn vốn rất nhạy cảm nên bạn cần thực hiện từng bước trị mụn rồi mới điều trị như vậy sẽ an toàn hơn cho da.

# 2. Chống nắng không cẩn thận khiến vết thâm đen hơn

2 sai lầm trị thâm mà chị em nào cũng mắc phải: Đảm bảo da bạn mãi chỉ toàn vết thâm và mụn - Ảnh 2.

Các đốm đen trên da là hiện tượng rối loạn sắc tố melanin, như bạn đã biết melanin có thể bị dư thừa và phát triển mạnh dưới tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời.

Da hay cụ thể là vùng da bị mụn rất mỏng và mỏng manh nên vô cùng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn lơ là bôi kem chống nắng và không che chắn cẩn thận sẽ khiến những vùng da mỏng manh này dễ bị tác động bởi ánh nắng khiến các vết thâm mụn ngày càng đậm màu hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.