3 thói quen xấu khiến chân to ra. Hướng dẫn bạn 2 bí quyết tăng tốc độ ‘đả thông kinh mạch’, chân thon gọn

Rate this post

3 thói quen xấu có thể khiến chân dày hơn

Ngồi lâu

lưu thông kinh mạch, 3 thói quen xấu làm to chân, chăm sóc sức khỏe

Ngồi lâu sẽ làm quá trình lưu thông máu của phần dưới cơ thể bị chậm lại và làm chậm quá trình trao đổi chất. Đặc biệt, vùng bẹn sẽ bị vùng bụng chèn ép khiến quá trình lưu thông máu và bạch huyết bị cản trở khiến quá trình trao đổi chất không thể diễn ra, gây béo phì, phù nề, tích tụ mỡ.

Không thích tập thể dục

lưu thông kinh mạch, 3 thói quen xấu làm to chân, chăm sóc sức khỏe

Ở lâu trong phòng điều hòa, trong môi trường ẩm ướt, hoặc một số bạn trẻ ăn mặc hở hang sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh và khiến hơi ẩm bị ngưng tụ. Thói quen không thích vận động, ngồi lâu khiến hơi ẩm trong cơ thể không thoát ra ngoài được, chất béo và nhiệt lượng không được chuyển hóa dẫn đến tích mỡ bụng và thân dưới.

Bắt chéo chân

lưu thông kinh mạch, 3 thói quen xấu làm to chân, chăm sóc sức khỏe

Bắt chéo chân gần như đã trở thành “tư thế ngồi cố định” của giới trẻ bây giờ, thậm chí có người còn cho rằng bắt chéo chân khi ngồi sẽ “sang chảnh” hơn. Trên thực tế, nếu bạn bắt chéo chân trong thời gian dài sẽ cản trở quá trình lưu thông máu của phần dưới cơ thể và gây ra hiện tượng phù nề đùi, bắp chân và gây béo phì.

Hướng dẫn bạn 2 thủ thuật tăng tốc độ “đả thông kinh mạch”, chân thon gọn

Béo phì ở đùi trong và đùi ngoài là do kinh mạch của gan và túi mật bị tắc nghẽn.

Mặt trong của đùi là kinh tuyến gan, mặt ngoài là kinh tuyến túi mật nơi ngón tay giữa của chúng ta hướng xuống. Kinh mạch gan và túi mật khác nhau sẽ làm cho mặt trong và mặt ngoài của đùi béo lên.

Gan và túi mật có vai trò thanh nhiệt, giải độc, tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể con người, một khi hai kinh mạch này khác nhau sẽ gây tích tụ quá nhiều chất độc trong cơ thể, dẫn đến tắc nghẽn.

lưu thông kinh mạch, 3 thói quen xấu làm to chân, chăm sóc sức khỏe

Trọng tâm của điều hòa là đẩy nhanh quá trình giải độc của gan và túi mật: để thông kinh lạc trong gan. Chúng ta có thể sử dụng phương pháp xoa bóp trước khi đi ngủ, từ gốc đùi hướng lên đầu gối, dùng lòng bàn tay hoặc đốt ngón tay ấn xuống, mỗi đêm ấn xuống 200 lần.

Và việc lưu thông kinh mạch túi mật thuận lợi hơn rất nhiều, ta có thể dùng hai tay tạo thành nắm đấm rỗng rồi vỗ từ trên xuống dưới, mỗi lần 50 cái, ngày 3-4 lần, từ từ thông kinh mạch túi mật. sẽ mịn màng, đôi chân sẽ nhẹ nhàng và thon gọn.

Thứ hai, phần mỡ trước đùi là chỗ tụ ẩm do tỳ vị hư yếu.

Béo phì trước đùi phần lớn là do kinh lạc của tỳ vị và dạ dày bị cản trở, dẫn đến tỳ vị và dạ dày bất hòa, sẽ khiến thức ăn không được cơ thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng. Chưa kể đến việc vận chuyển hiệu quả đến các bộ phận trong cơ thể khiến cơ thể bị thiếu khí, huyết mà biểu hiện ở Cơ thắt và kinh lạc dạ dày cùng tuyến dẫn đến béo phì ở phía trước đùi. Đồng thời, tỳ vị bị thiếu chất cũng sẽ khiến cho nước trong cơ thể bị ứ đọng, ẩm ướt, không thể vận chuyển và chuyển hóa khiến cơ thể bị béo phì, phù nề.

Trọng tâm của điều hòa là xoa bóp, dùng thời gian rảnh rỗi hoặc nằm trên giường trước khi đi ngủ hàng ngày, dùng hai tay gập lại xoa bóp bụng với một chút lực, xoa bóp bụng và ruột 40-50 lần mỗi ngày.

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.