4 cách trị mụn đầu đen ở mũi và cằm

Rate this post

Lượng ẩm trong không khí cao tạo điều kiện cho vi khuẩn “bít kín” lỗ chân lông trên da, dẫn đến mụn đầu đen, mụn bọc và mụn đầu trắng.

Nếu bạn chỉ gặp phải vấn đề trên ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt, mũi và cằm, tốt hơn là chỉ nên áp dụng phương pháp điều trị cho những vùng đó, thay vì toàn bộ khuôn mặt. Điều trị tập trung hoặc nhắm mục tiêu để giúp chữa lành các khu vực bị kích thích khác.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bạn có thể xem xét, theo Trang web Sức khỏe.

1. Rửa mặt nhiều hơn một lần một ngày

4 cách trị mụn đầu đen ở mũi và cằm - ảnh 1

Mọi phụ nữ đều thích làm đẹp

Shutterstock

Đây là một lời khuyên rất cơ bản nhưng rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ điều này càng nghiêm ngặt càng tốt.

Ngoài ra, đừng quên rửa mặt sạch sẽ mỗi khi bạn từ ngoài về nhà và sau khi tập luyện mệt mỏi. Không chà xát da mạnh sau khi rửa. Thay vào đó, hãy lau khô.

Tuy nhiên, chỉ làm sạch bằng nước có thể là không đủ đối với những người có làn da dầu. Sử dụng sữa rửa mặt đi kèm với chất tẩy tế bào chết hóa học như axit salicylic hoặc axit glycolic.

\N

2. Tẩy tế bào chết cho da

Đường và các hạt tự nhiên khác hoạt động như chất tẩy tế bào chết tuyệt vời, do đó góp phần ngăn ngừa mụn đầu đen. Bạn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng đường hiệu quả chỉ với 2 nguyên liệu – đường và dầu jojoba. Làm điều này hai lần một tuần là một ý kiến ​​hay để ngăn chặn các tạp chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có thể đặc biệt có lợi nếu da của bạn là da dầu.

Bạn cũng có thể thử tẩy tế bào chết vì chúng dịu nhẹ hơn trên da của bạn. Axit glycolic, axit lactic và axit salicylic là những lựa chọn tốt. Axit lactic hoạt động tốt hơn cho da khô trong khi axit salicylic tốt cho da dầu Trang web Sức khỏe.

3. Đắp mặt nạ đất sét hoặc than

Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ dầu và bụi bẩn trên da. Để trong 10-15 phút trước khi rửa sạch. Ngoài ra, hãy tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm vì mặt nạ đất sét hoặc than có thể làm khô da quá mức.

4. Chọn kem chống nắng không chứa dầu

Chọn một loại kem chống nắng có ghi điều này: Dành cho da không dầu. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng dầu trên da. Kem chống nắng có SPF 30 thường được khuyến khích, theo Trang web Sức khỏe.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.