BaFin cảnh báo Coinbase về “vấn đề truy cập” – crypto.news

Rate this post

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin), Coinbase phải giải quyết một số thiếu sót, bao gồm duy trì hệ thống quản lý rủi ro, lực lượng lao động và CNTT thích hợp.

Sau khi phát hiện ra “những thiếu sót về mặt tổ chức” trong quá trình kiểm tra hồ sơ tài chính của công ty, cơ quan giám sát của Đức đã ra lệnh cho chi nhánh địa phương của Coinbase để đảm bảo nó có quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ phù hợp, theo một tuyên bố được công bố hôm thứ Ba.

BaFin: coinbase đã vi phạm các yêu cầu của đạo luật ngân hàng Đức.

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, hay BaFin, các yêu cầu của Đạo luật Ngân hàng Đức đã bị phá vỡ. Tuyên bố đề cập đến Mục 25a (1) của Đạo luật, trong đó thiết lập hướng dẫn cho các doanh nghiệp về việc duy trì khả năng chịu rủi ro, nhân sự phù hợp, hệ thống quản lý khẩn cấp như hệ thống CNTT và cơ cấu bồi thường có sẵn cho tất cả nhân viên, bao gồm cả cấp quản lý.

BaFin đã cấp phép cho Coinbase Đức để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm ngoái. BaFin đã đưa ra tuyên bố này:

“Các vấn đề về tổ chức tại viện đã được phát hiện trong một cuộc kiểm tra các tài khoản tài chính hàng năm. Không phải tất cả các lĩnh vực được kiểm toán đều cung cấp bằng chứng về tính thường xuyên của tổ chức công ty. Kể từ ngày 27 tháng 10, chỉ thị giải quyết các vấn đề về tổ chức đã có hiệu lực. ”

Trong một bài đăng trên blog vào thời điểm đó, Coinbase đã tuyên bố cam kết cung cấp cho người tiêu dùng ở Đức và trên toàn thế giới các dịch vụ tiền điện tử thân thiện và đáng tin cậy nhất. Theo họ, việc có được giấy phép ở Đức là một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh thúc đẩy tự do kinh tế ở khắp mọi nơi.

Ngoài các kiểm soát nội bộ, BaFin phát hiện ra rằng Coinbase Đức thiếu “quản lý rủi ro đầy đủ và hiệu quả” đối với các tình huống mà doanh nghiệp thuê ngoài các giao dịch hoặc dịch vụ thường do nó xử lý. BaFin yêu cầu Coinbase duy trì “cơ quan đăng ký thuê ngoài như một phần của quản lý rủi ro” theo các phần của Đạo luật ngân hàng mà nó trích dẫn trong tuyên bố của mình.

Sau khi công bố câu chuyện này, một phát ngôn viên của Coinbase đã tiết lộ rằng công ty đang “hợp tác hoàn toàn” để giải quyết các phát hiện của cuộc kiểm toán.

“Để giảm bớt những lo lắng của BaFin, chúng tôi đã lập một kế hoạch khắc phục hậu quả nhằm giải quyết triệt để từng kết luận trong báo cáo kiểm toán.”

Theo tuyên bố, công ty đã đạt được tiến bộ đáng kể đối với mục tiêu này.

“Coinbase xem quy định như một công cụ hỗ trợ kinh doanh và quy trình thực hiện các bước do BaFin xác định đã bắt đầu. Để giải quyết triệt để từng vấn đề trong báo cáo kiểm toán, chúng tôi đã lập một kế hoạch khắc phục để giải tỏa những lo lắng của BaFin. Chúng tôi đã nâng cao chiến lược này một cách đáng kể cho đến nay. ”

Tiền điện tử thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các cơ quan giám sát

Vào tháng 7 năm 2021, vài tháng sau khi ngân hàng Đức nhận được các nút quy định để quản lý tài sản kỹ thuật số cho khách hàng, cơ quan giám sát ngân hàng của Đức lần đầu tiên cấp giấy phép cho chi nhánh địa phương của Coinbase cho phép sàn giao dịch nắm giữ tài sản kỹ thuật số ở đó. Hành động này được đưa ra sau khi các nhà lập pháp Đức thông qua luật yêu cầu các doanh nghiệp đang tìm cách cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải được cấp phép BaFin bắt đầu từ tháng 1 năm 2020.

Các cơ quan quản lý đang chú ý nhiều hơn đến các doanh nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu sau một năm đầy thử thách chứng kiến ​​một số tên tuổi nổi tiếng thất bại, một phần do các kỹ thuật quản lý rủi ro phụ. Ngay cả các quốc gia như Đức và Singapore, những quốc gia có khuôn khổ quy định về tiền điện tử rộng rãi, cũng đang theo dõi sát sao hơn các nhà cung cấp dịch vụ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *